เม็ดทุเรียน อย่าทิ้งนะ กินได้ อร่อยด้วย กินให้คุ้มค่าทุเรียนไปเลยจร้า

กินเนื้อทุเรียนกันแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งเม็ดกันน้าาาาา เอาไปทำเม็ดทุเรียน ทอดกรอบ อร่อยมากจร้า


รับชมวิธีทำแบบวิดีโอสั้น ได้ที่ช่องยูทูปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำง่ายๆ สำหรับเม็ดทุเรียน ทอดกรอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน
1. หลังจากเนื้อทุเรียนอร่อยๆ ได้หมดลงแล้ว เม็ดทุเรียน ก็อย่าเพิ่งทิ้งกันนะคะ นำไปล้างให้สะอาด ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นบางๆ



2.นำเม็ดที่หั่นแล้ว ใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน รอบแรกใช้อุณหภูมิ 160 องศา เวลา 5 นาที นำมาออกมาเขย่าๆ
และรอบสองใช้อุณหภูมิ 180 องศา เวลา 10 นาที (สำหรับใครไม่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ก็สามารถทอดในน้ำมันให้เหลืองได้นะคะ)

3. เม็ดทุเรียนทอดกรอบ เรียบร้อยแล้วคร่า โรยเกลือป่นนิดหน่อย กร๊อบกรอบบบบ มันๆ อร่อยๆ รสชาติคล้ายอัลมอนด์อยู่นะ
อยากรู้ต้องลองกันเลยจร้า เคี้ยวเพลินมากเลย


และ 5 เมนูทุเรียนที่คุณต้องลอง รับชมได้ที่ยูทูปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอบคุณสำหรับการอ่านกระทู้และรับชม VDO
ฝากติดตามเรื่องราวการทำอาหารง่ายๆในบ้านและเทคนิคเคล็ดลับงานบ้านงานครัวของเกศ สไตล์ Silent Vlog ได้ที่
YouTube ช่อง Kate Variety (เกศ วาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ https://www.youtube.com/c/KateVariety
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่