หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
สีลม
ซิลิคอนวัลเลย์
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
สยามสแควร์
ดิโอลด์สยาม
เฉลิมกรุง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
กล้อง
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
มาบุญครอง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขยี้ตาลแล้วลืมเอาดีตาลออก
กระทู้คำถาม
ขนมไทย
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำขนม
ของหวาน
ทำขนม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
เราเพิ่งหัดทำขนมตาล ดูวิธีทำจากในเนตว่ามีขยี้ตาล และเกรอะตาล ตอนนี้กำลังรอน้ำหยดติ๋งๆ เลยมาเปิดสูตรขนมตาล ปรากฏว่าเจอสูตรที่ตอนขยี้ตาลให้เอาดีตาลหรือในบางสูตรเรียกแกนตาลออกด้วยไม่งั้นจะขม และก่อนเกรอะใส่เกลือด้วยจะได้ไม่เปรี้ยว ในใจคิดว่า ไม่ทันแล้วว😭 ขยี้ไปตั้งหลายชั่วโมง ตาลตั้ง 7 ลูก เสียดาย...
ใครมีวิธีแก้บ้างคะ
Plaeseeeee
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมตาลบ้านยายพอง ต้องลองถึงจะรู้
วันนี้วิถีของโรงขนมหวาน ขอนำเสนอเมนู “ขนมตาล” สวัสดีค่ะ เนื่องจากพรุ่งนี้ เป็น🙏วันอาสาฬหบูชา🙏 ทางเราโรงขนมหวานเลยไม่พลาดที่จะทำขนมไปทำบุญ ใส่บาตรกัน ประจวบเหมาะกับ ได้ลูกตาลสุกมา หลานเลย
วิถึของโรงขนมหวาน
ส่งการบ้านขนมตาลสูตรเจ๊หลี
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ลูกตาลสุกแถวบ้านเยอะ เห็นแล้วอยากกินขนมตาล ลองทำดูโดยใช้สูตรเจ๊หลี ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ขนมออกมาฟู ปุ หวาน อร่อย ขอบคุณเจ๊หลีมากมายค่ะสำหรับสูตรดี ๆ สำหรับสูตรขออนุญาต copy สูตรจากเจ๊หล
คิดถึงคุณยายดอกฝ้าย
น้ำส้มปั่น ส้มจากไหว้ตรุษจีน อีกแหล่ะ
สวัดีค่ะ เมนูแก้กระหาย หวานอมเปรี้ยวดับร้อน ในฤดูกาลนี้ ก็ต้องเป็น น้ำส้มคั้นน้ำส้มปั่น นี่แหล่ะค่ะ และแน่นอน ผลไม้ไหว้เจ้าตรุษจีน แช่ไว้ในตู้เย็น ถึงเวลาที่ต้องออกมาแสดงตัวแล้วเวลาเราคั้นส้ม จะไม่บีบ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
วันนี้ป้าทำ“มิลค์กี้คุกกี้"คุกกี้สูตรนี้บอกเลยว่าเริ่ดมาก อร่อยตรงปก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า
วันนี้ป้าจะมาทำขนมตามสูตรหนังสือยูเอฟเอ็มค่ะ หนังสือนี้ได้จากกิจกรรมชวนเพื่อนซื้อแป้งพรีมิกซ์ "FRIEND GET FRIEND" ใครสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเพจเฟซบุ๊ก "เข้าครัวกับยูเอ
ป้ามารายห์
ลูกตาลสดที่ยังไม่ปอกเปลือก. อยู่ได้นานกี่วันคะ ?
วันนี้ได้ลูกตาลสดมาเยอะค่ะ เรากินไม่ทัน. จะทำลูกตาลลอยแก้วก็กลัวคนที่บ้านจะเบื่อเพราะพึ่งทำไปอาทิตย์ที่แล้วเอง. สังเกตว่าถ้าปอกเปลือกทีเดียวทั้งหมดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ค่อยๆทะยอยกินสักสามสี่วัน. ลูกตาลจะเ
พายน้ำผึ้ง
จะหัดทำขนมปัง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
หัดทำครั้งแรกใช้แป้งของไทย ใช้เนยแท้ของฝรั่งเศส อัตราส่วนแป้ง 500 กรัม ยีสต์ 10 กรัม ทำออกมาแล้วไม่มีความหอมน่ากินเลย พอทิ้งข้ามวันกลิ่นยีสต์แรงมากขึ้น จนต้องทิ้ง แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ ไปหาใน google yo
paripan
บราวนี่ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
บราวนี่เป็นขนมประเภทเดียวกับคุ๊กกี้ แต่ใส่ถาด อบ แบ่งเป็นชิ้น ๆ จึงเรียกว่า cookie bar วันนี้เพิ่งเปิดดูเห็นเขาทำ chocolate chip cookie bar ที่ค
tuk-tuk@korat
ลองหัดทำเบเกิลแต่ไม่รอด ขอคำแนะนำคนทำขนมหน่อยค่า
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามพี่ๆนักทำขนมทุกท่านเลยค่ะ พอดีหัดทำเบเกิล ว่าถ้าทำได้ก็อยากลองทำขายดูค่ะ แต่เบเกิลที่ออกมา เหมือนแป้งจะแน่นมาก ไม่สุกและ ข้างนอกกรอบสุดๆไปเลยค่ะ แนบรูปมาให้ดูด้วยค่ะ สูต
สมาชิกหมายเลข 1739395
คุ๊กกี้ช็อคโกแลตชิพ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
สูตรตั้งต้นนำมาจากตำราขนมมรดกของคุณแม่ซึ่งพิมพ์ขึ้นเมื่อปี 1953 ... 2496 นำมาปรับจนได้รสชาติที่ถูกใจตัวเอง ได้ทำแจกผู้มีอุปการะคุณในวันปีใหม่ที่ผ่าน ๆ มา เครื่องปรุงมีดังนี้
tuk-tuk@korat
พึ่งเริ่มหัดทำขนมค่ะ อยากขอคำแนะนำ
พอดีเราพึ่งเริ่มหัดทำขนมดูค่ะ แต่เราลองทำบราวนี่แล้วเกิดสงสัยว่า ทำมัยบางสูตรก็มีผงฟู บางสูตรไม่มีค่ะ แล้วเราก็ลองทำทั้ง 2 สูตร แบบมีผงฟู (1 ชช) ทำแล้วมีรสชาติขมๆ แป้งค่ะ แต่แบบไม่ใส่ผงฟู ไม่มีรสแป้งอ
aounnarak
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนมไทย
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำขนม
ของหวาน
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขยี้ตาลแล้วลืมเอาดีตาลออก
เราเพิ่งหัดทำขนมตาล ดูวิธีทำจากในเนตว่ามีขยี้ตาล และเกรอะตาล ตอนนี้กำลังรอน้ำหยดติ๋งๆ เลยมาเปิดสูตรขนมตาล ปรากฏว่าเจอสูตรที่ตอนขยี้ตาลให้เอาดีตาลหรือในบางสูตรเรียกแกนตาลออกด้วยไม่งั้นจะขม และก่อนเกรอะใส่เกลือด้วยจะได้ไม่เปรี้ยว ในใจคิดว่า ไม่ทันแล้วว😭 ขยี้ไปตั้งหลายชั่วโมง ตาลตั้ง 7 ลูก เสียดาย...
ใครมีวิธีแก้บ้างคะ
Plaeseeeee