ขนมปังทูน่าและชีส Tuna cheese buns

วันนี้พี่แตนมี ขนมปังทูน่าและชีส เป็นอีกเมนูขนมปังด้วยการเพิ่มรสชาติด้วยชีส ให้รสชาติเข้มข้น อร่อยหอมทูน่า ชีส และหอมใหญ่ ลองไปทำกันนะคะ


วิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมไส้ทูน่า 
ทูน่าในน้ำพืช 1 กระป๋อง ห
อมใหญ่ 1 หัว 
มอสเซเรล่าชีส

วิธีทำ
1. นำทูน่ามาเสด็จน้ำมันให้แห้ง
2.  หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้

ส่วนผสมแป้งขนมปัง 
แป้งขนมปัง     400 กรัม 
แป้งเค้ก          100 กรัม 
น้ำตาลทราย   125 กรัม
 เกลือ            1/2  ชช. 
นมผง             13  กรัม 
ยีสต์               10  กรัม 
เนยสด          100  กรัม 
นมข้นจืด       70    กรัม 
ไข่ไก่#3        2     ฟอง 
น้ำเย็นหรือน้ำแข็ง 150 กรัม

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสด ผสมลงในหม้อตีแป้ง
2. ตีด้วยสปีด 1 ให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้เวลาประมาณ 1 นาที แล้วใส่เนยสด ตีต่อจนแป้งเนียน


3. นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 100 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน

4. พักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่นยาว สำหรับวางไส้ทูน่า หอมใหญ่ และชีส

5. นำมาตัดแบ่งให้ได้ 4 ชิ้น แล้วนำไปเรียงในถาดขนาด 8x8" หรือ 9x9" แล้วพักไว้ให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

6.  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 20-22 นาที


ข้อควรระวัง  อย่าลืมวอร์มเตาเพื่อให้อุณหภูมิเตาคงที่ก่อนอบ เปิดเตาตอนที่ปั้นแป้งเสร็จแล้วและรอให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ช่วงนี้ก็ได้คะ

ช่องทางการติดตาม
Youtube : Tan Tasty  https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
FB  : https://www.facebook.com/ATttsHome
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่