บลูเบอรี่ชีสพาย Blueberry cheese pie เบเกอรี่ไม่ต้องใช้เตาอบ สูตรทำขาย

สวัสดีคะห่างหายจากการแชร์สูตรขนมไปหลายวัน วันนี้พี่แตนมีเมนูแนะนำ เพราะอร่อยมาก สูตรทำขายที่ทำรายได้ให้พี่แตนมามากมาย ลูกค้าติดใจและกลับมาซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ ลองไปทำทาน ทำขายกันนะคะ  บลูเบอรี่ชีสพาย Blueberry cheese pie เบเกอรี่ไม่ต้องใช้เตาอบ

วิธีทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมแป้งพาย 
ขนมปังกรอบบดละเอียด 300 กรัม 
น้ำตายไอซิ่ง 1 ชต. 
เนยสดรสเค็มละลาย 150-180 กรัม

วิธีทำ ผสมขนมปังกรอบ น้ำตาลไอซิ่ง เนยสดละลายเข้าด้วยกัน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปกรุในพิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ ใช้พิมพ์ที่มีก้นเจาะ นำไปแช่ตู้เย็น

นำไปกรุในพิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ ใช้พิมพ์ที่มีก้นเจาะ นำไปแช่ตู้เย็น


ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 200 กรัม
วิปครีมรสจืด 150 กรัม
นมสด 50 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
น้ำมะนาว 2 ชต.หรือมะนาวไทย 1 ลูกใหญ่
เจลาตินผง (ผสมน้ำอุ่นให้ละลาย) 1/2 ชต.
บลูเบอรี่กวนสำหรับราดหน้า
วิธีทำ 
1. ตีวิปครีมให้ตังยอดอ่อนหรือเป็นครีมข้น เตรียมไว้

2. นำครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง นมสด ไปตุ๋นให้ละลาย โดยใช้ไฟอ่อนๆ
3. ปิดไฟ เติมน้ำมะนาว และเจลาติน คนผสมให้เข้ากันยกลง
4. นำส่วนผสมข้อที่ 1 ผสมรวมกับครีมชีสที่ตุ๋นไว้ ผสมให้เข้ากัน

5. นำไปเทราดลงไปในพายที่กรุไว้ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 2 ชม.ให้เซ็ตตัว ุ


6. นำพายที่เซ็ตตัวดีแล้วออกจากพิมพ์ และตัดแบ่งเป็นชิ้นสามเหลี่ยมได้ 10 ชิ้น ราดด้วยบลูเบอรี่กวน 



นำเก็บไว้ในตู้เย็น เพื่อเก็บรักษาให้อยู่ได้นาน และทานเย็นจะอร่อย

ช่องทางการติดตาม
Tan Tasty : https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่