ขนมปังไส้กรอก ชีส เนย กระเทียม

สวัสดีคะ พี่แตนไม่ได้เข้ามาห้องนี้หลายวัน วันนี้อยากมาแบ่งปันสูตรขนมปังไส้กรอก ชีส เนย กระเทียม อร่อยๆ คะ

วิธีทำ ตามลิ้งนี้เลยคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมเนยกระเทียม 
เนยสด 200 กรัม
พลาสเล่ย์สด 20 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
เกลือ 7 กรัม
น้ำตาลทราย 5 กรัม


วิธีทำ
1. ปั่นกระเทียม พลาสเล่ย์สดให้ละเอียด

2. ตีเนย เกลือ น้ำตาล ให้อ่อนตัวและเข้ากัน ใส่กระเทียมและพาสเล่ย์บดลงไป ผสมให้เข้ากัน พักไว้



ไส้กรอก 10 แท่ง 
มอสเซเรล่าชีส

ส่วนผสมแป้งขนมปัง แป้งโด 
แป้งขนมปัง 200 กรัม 
แป้งเค้ก 50 กรัม 
น้ำตาลทราย 60 กรัม 
เกลือ 1/4 ชช. 
นมผง 5 กรัม 
ยีสต์ 5 กรัม 
นมสด 35 กรัม 
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
น้ำเย็น 50 กรัม 
เนยสด 50 กรัม

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้น เนยสด ใส่ในโถตีแป้ง
2. ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ประมาณ 1 นาที แล้วค่อยใส่เนยสดลงไป ตีต่อจนแป้งเนียน
3. ตัดแบ่งแป้งก้อนละ 50 กรัม แล้วคลึงให้เนียน แล้วนำมาม้วนให้เป็นแท่งยาว แล้วพักแป้งไว้ 10 นาที


4.  นำมาคลึงไล่ฟองอากาศ อีกครั้ง
5.  ใช้กรรไกร ตัดตรงกลาง ให้เหลือด้าน ขวาและซ้ายไว้
6. ทำการพับด้านซ้ายลง และด้านขวาพับขึ้น
7. แล้วพักแป้งไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า

8. ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืด
9.  บีบครีมเนยกระเทียมตรงกลางแป้ง
10. วางทับด้วยไส้กรอก
11. ตามด้วยมอสเซเรล่าชีส
12. บีบทับด้วยมายองเนส


13.  อบที่อุณหภูมิ 180  องศา เวลาประมาณ 20-22 นาที 


ช่องทางการติดตาม
Youtube : Tan Tasty  https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
Fb : พี่แตน สอนสร้างอาชีพ : https://www.facebook.com/ATttsHome
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่