[CR] เชื่อหมอดีที่สุด! รวมโฟมล้างหน้า+เจลล้างหน้า การันตีโดยหมอonly ใช้จริงรีวิวเอง มนุษย์หน้าสิวผิวมันห้ามพลาด!

กระทู้นี้อาจจะยาวนิดหน่อย แต่อยากให้คนเข้ามาอ่านอ่านกันให้ครบ เพราะเราตั้งใจเขียนมากกกกกกจริงๆเพี้ยนดีออก

อย่างที่บอกไปต้นกระทู้ว่าเราเป็นคนหน้าสิวผิวมัน แต่มันไม่ใช่ว่าอยู่ๆก็เป็นนะ พึ่งมาเป็นทีหลัง คือเมื่อก่อนอ่ะ ย้อนไปสมัยมัธยมโน่นเลย เราเป็นคนที่ผิวหน้าดีมาก สิวไม่ขึ้นสักเม็ดทั้งที่ไม่ได้ดูแลตัวเองพิเศษ ตื่นเช้ามาก็ล้างหน้าโฟมธรรมดาแล้วออกจากบ้านเลย ไม่แต่งหน้าใดๆ(แต่จริงๆสมัยเรียนก็ห้ามแต่งหน้าอยู่แล้วล่ะ) เวลาใครเห็นผิวเราก็จะบอกตลอดว่าอิจฉา ทำไมหน้าเนียนสวยอย่างนี้

จนมาตอนนี้เราอยากเปิดร้านอาหารของตัวเอง เลยไปลงคอร์สเรียนเชฟจริงจัง ซึ่งเราก็ยังปฏิบัติตัวแบบเดิมแหละค่ะ ล้างหน้าและไม่แต่งหน้า โชว์ความสดให้ชาวบ้านชาวช่องได้เห็น แต่ว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือสิวค่ะ สิวขึ้นเป็นเม็ดๆทั่วทั้งหน้าเลย นี่ก็เริ่มคิดล่ะว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะชีวิตนี้ไม่เคยเป็นสิวมาก่อน ทำไมจู่ๆถึงพึ่งมาเป็นได้ ก็เลยตัดสินใจแวะไปคลินิกหาหมอเลยค่ะ ก็ได้ข้อสรุปมาว่าเป็นเพราะเราเรียนทำอาหาร ต้องอยู่ในครัวทั้งวัน เจอน้ำมัน เจอความร้อน ทำให้เกิดเป็นสิวขึ้น(หมอเรียกสิวน้ำมัน) ถ้าอยากหายก็ต้องดูแลรักษาความสะอาดดีๆ ไม่ก็เลิกทำอาหารไปเลย

แน่นอนว่าเราเลือกข้อแรกจ้า 555 คือลงเรียนไปแล้วไงมันเลิกไปไม่ได้ อีกอย่างนี่เป็นความฝันของเราด้วยว่าอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ถึงจะแค่ร้านอาหารตามสั่งก็เถอะ แต่ถ้ายังยึดจะทำอาชีพนี้ สิวก็ไม่หาย ซึ่งเราก็ไม่อยากสิวขึ้นด้วยเหมือนกัน ย้อนแย้งมากเอาดีๆ 555 เพราะฉะนั้นก็ยึดตามหลักหมอเลยค่ะ รักษาความสะอาดหน้าให้คลีนที่สุดเพื่อไม่ให้สิวมาคุกคามได้อีก

ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนที่ไม่ได้เชื่ออะไรง่ายๆถ้าไม่ใช่หมอพูดเอง เพราะหมอเรียนมาเขาก็รู้ดีที่สุดว่าอะไรเป็นอะไร หลังจากได้รับคำเตือนจากหมอมาแบบนั้น เลยเริ่มใส่ใจเรื่องความสะอาดหน้าเราอย่างจริงๆจังๆ อย่างโฟมล้างหน้าตัวเก่าก็โยนทิ้งเลยค่ะ เปลี่ยนซื้อใช้เฉพาะคลีนเซอร์แบบที่มีชื่อหมอการันตี เพราะถ้าหมอบอกว่าดี เราก็เชื่อว่าดีแหละ 555 ดีกว่าไปใช้อะไรสุ่มสี่สุ่มห้าเสี่ยงสิวเห่ออีก แค่นี้ก็เยอะจะแย่แล้ว

ด้วยความที่พวกคลีนเซอร์อย่างโฟมล้างหน้าเจลล้างหน้าเนี่ยเป็นอะไรที่ต้องใช้ทุกวันอยู่แล้ว และมันเกี่ยวข้องกับเรื่องความสะอาดของหน้าโดยตรงด้วย กระทู้นี้ก็เลยจะมารีวิวให้เห็นกันจะๆไปว่าคลีนเซอร์ตัวไหนของหมอที่ใช้เป็นยังไงบ้าง ไล่มาตั้งแต่ความชุ่มชื้น เรื่องสิว เรื่องความมัน เนื้อสัมผัส ไปจนถึงความสะอาดเลย หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่อยากได้คลีนเซอร์ดีๆกันนะคะ

(ออกตัวก่อนว่ารีวิวด้วยความรู้สึกตัวเองล้วนๆเลยนะ)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เพื่อความแม่นยำในการรีวิว เราจะรีวิวแบบหนึ่งวันหนึ่งคืนต่อหนึ่งตัวเลยนะคะ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงที่สุด

วิธีการทดสอบ
1.ในหนึ่งวันจะเลือกล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แต่ละตัวก่อนนอน และวัดค่าความชุ่มชื้นว่าได้เท่าไร
2.เมื่อตื่นตอนเช้าจะทำการซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน และวัดค่าความชุ่มชื้นอีกครั้ง หลังผ่านไปแล้ว8ชั่วโมง(ช่วงเวลาที่นอน)
3.ทำวันละยี่ห้อ จนครบ 9 วัน 9 ยี่ห้อ

Day 1 05/02/2021
Mormualchon Rifa15 Facial Cleansing Gel (120g,118THB)
     สถานที่ขาย : ศูนย์หมอมวลชน,ออนไลน์ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
     ประเภท : เจลล้างหน้า 
     สรรพคุณ : เจลล้างหน้าใสบริสุทธิ์ ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีค่า pH 6.5-7 เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวมันและผิวที่เป็นสิว มี Sodium PCA และ Zinc PCA ช่วยป้องกันและลดการเกิดสิว บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ปราศจาก Sodium Lauryl Sulfate (SLS)
     ส่วนประกอบ :
รีวิว Day 1 ล้างหน้าก่อนนอนค่ะ (หลังจากเผชิญสิ่งสกปรกและความมันมาตลอดทั้งวัน)
เป็นเจลล้างหน้าตัวแรกๆเลยที่ซื้อมาใช้ ยี่ห้อหมอมวลชน ได้มาตอนไปรักษาสิวที่คลินิกนี้ มาลงเอยที่ Rifa15 ตัวนี้ยอดนิยมเลยคนใช้ค่อนข้างเยอะ ที่ทางคลินิกบอกเราว่าสูตรนี้เหมาะกับผิวมันและเป็นสิวที่สุด ทั้งอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้นด้วย ใช้แล้วถูกใจไม่กลัวแพ้สิวเห่อแน่นอน อ่ะ คอนเฟิร์มมาขนาดนี้ต้องพิสูจน์นะ

ตัวเนื้อสัมผัสไม่ต่างจากอันที่แล้วเลยค่ะ เนื้อเจลใสคลีนมากกก ไร้สีไร้กลิ่น ฟองเยอะล้างสะอาด เป็นอีกตัวที่คิดว่าคนแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่ๆ รวมๆแล้วคล้ายอีกสูตรแหละแต่จากที่ใช้รู้สึกว่าตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่ามาก ล้างแล้วฉ่ำๆผิวยังไงไม่รู้ 

สรุปผลลัพธ์ : ตื่นเช้าก่อนออกไปทำงานค่ะ 
ความรู้สึกหลังจากตื่นเช้ามาคือหน้านุ่มมาก ปกติตื่นมาหน้าก็มันแล้ว แต่ใช้ตัวนี้แล้วตื่นมาหน้านุ่มเฉย ไม่รู้สึกมันนะ เรื่องความมันก็พอกรุบกริบไม่เยิ้มอะไรในความรู้สึกเรา และพอวัดความชุ่มชื้นก็แอบว้าวกับตัวเลขมาก เพราะได้ 52.3% ผิวฉ่ำจริงไรจริง

สรุปคะแนน : 
     - ความชุ่มชื้น 5/5 ชุ่มชื้นมากๆ หลังล้างแล้วผิวฉ่ำลื่นสุดๆ
     - สิว 5/5 สิวที่มีลดลง และก็ไม่มีสิวเพิ่มขึ้น รู้สึกว่าหน้าดีขึ้นนะ
     - ความมัน 3/5 จากที่ซับมามีความมันอยู่บ้าง แต่ไม่เหนอะไม่เยิ้ม
     - เนื้อสัมผัส 4/5 เนื้อเจลไม่ข้นไม่เหลว ล้างง่ายนะ ฉ่ำๆลื่นๆแบบเนื้อเจลเลย
     - ความสะอาด 4/5 ตัวนี้ฟองกลางๆ ล้างสะอาด แต่มีความลื่นๆผิวหลังล้างอยู่

Day 2 06/02/2021
Dr.Somchai Acne Foaming Cleanser (150ml,229THB)
     สถานที่ขาย : บิ๊กซี,ออนไลน์ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
     ประเภท : โฟมล้างหน้า 
     สรรพคุณ : สบู่เหลวปั๊มโฟม สูตรเพื่อการดูแลผู้มีผิวมันและมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ มีซาลิไซลิกเอซิดช่วยลดการอุดตันของสิว ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ล้างสิ่งสกปรกพร้อมลดความมันด้วย Micronized Salicylic Acid คงความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย Sodium PCA
     ส่วนประกอบ : 
รีวิว Day 2 ล้างหน้าก่อนนอนค่ะ (หลังจากเผชิญสิ่งสกปรกและความมันมาตลอดทั้งวัน)
ตัวนี้เป็นโฟมปั๊มของดอกเตอร์สมชาย ใช้เพราะความแมสเลย มีขายทั่วไปทั้งร้านขายยาและเซเว่น เห็นหลายคนใช้กันก็เลยลองซื้อมาใช้บ้าง ตัวนี้เคลมในเรื่องปัญหาผิวมันหน้าสิวด้วย ตรงกับปัญหาหน้าเราพอดี(แต่ตัวนี้จะเน้นสิวอุดตันเป็นพิเศษ) ราคาก็ไม่แพงด้วย เห็นวัยรุ่นฮิตกัน วัยไม่รุ่นอย่างเราก็ขอใช้ด้วยล่ะกัน

ด้วยความที่เป็นโฟมล้างหน้าแบบหัวปั้มโฟม กดปุ๊ปได้โฟมปั๊ปล้างหน้าได้เลย ใช้งานง่ายมาก ฟองโฟมเยอะสะใจและนุ่มอยู่ รวมๆแล้วเนื้อสัมผัสดีแหละว่าง่ายๆ รู้สึกว่าตัวนี้ทำความสะอาดได้ดีเลย ล้างแล้วหน้าเกลี้ยง แต่ปัญหาคือใช้แล้วแสบหน้าค่ะ มันไม่ได้แสบมากหรอก แต่แสบๆตรงที่เป็นสิวอย่างเดียว น่าจะเป็นเพราะ Sodium Laureth Sulfate ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ระคายเคืองผิวได้ค่ะ เลยคิดว่าไม่ค่อยอ่อน

สรุปผลลัพธ์ : ตื่นเช้าก่อนออกไปทำงานค่ะ
ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าเหมือนเดิมค่ะ เพื่อความชัวร์ก็ทดสอบด้วยกระดาษซับมัน ก็ไม่ได้มันมากเท่าไร ส่วนเรื่องความชุ่มชื้น ตอนที่ล้างหน้าใหม่ ๆ รู้สึกว่าหน้าตึงนะ พอใช้เครื่องวัดความชุ่มชื้นก็ได้ออกมาเป็น48.1% ก็ถือว่าไม่แย่ คิดว่าเป็นโฟมล้างหน้าธรรมดาที่ใช้ได้อยู่กับคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิว

สรุปคะแนน : 
     - ความชุ่มชื้น 3/5 จากความรู้สึกหลังล้าง+ค่าความชุ่มชื้นที่ได้ เลยให้ได้เท่านี้แหละ
     - สิว 2/5 ไม่รู้ว่าใช้แล้วหน้าดีขึ้นหรือสิวลดลงไหม แต่ที่รู้ๆ คือแสบหน้าค่ะ TT
     - ความมัน 3/5 ตามความรู้สึกคือเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่จากที่ซับก็มันน้อยลงค่ะ
     - เนื้อสัมผัส 5/5 วิปโฟมหนานุ่ม ชอบมาก ฟีลซอฟๆ
     - ความสะอาด 4/5 สะอาดนะ หน้าเกลี้ยงเลย 

Day 3 07/02/2021
Dr.Montri Acne & Oil Control Facial Foam (125g,79THB)
     สถานที่ขาย : ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วไป
     ประเภท : โฟมล้างหน้า 
     สรรพคุณ : เนื้อโฟมละเอียดเนียนนุ่ม ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าให้สะอาดไม่แห้งตึง ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหนึ่งก็การเกิดสิว ทั้งช่วยสมานผิวให้เรียบเนียนด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติ
     ส่วนประกอบ : 
รีวิว Day 3 ล้างหน้าก่อนนอนค่ะ (หลังจากเผชิญสิ่งสกปรกและความมันมาตลอดทั้งวัน)
เป็นโฟมล้างหน้ายี่ห้อที่อยู่มานานมากกกก จัดว่าแมสไม่แพ้กันกับหมอสมชาย เห็นมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย แถมราคาก็เป็นมิตรสุดๆ ไม่แพงเลย ของดอกเตอร์มนตรีนี่มีสามสูตรนะคะ และสูตรที่เราใช้เป็นสูตรสีฟ้าแอคเน่แอนด์ออยล์คอนโทรล ลดสาเหตุการเกิดสิวและควบคุมความมัน เห็นว่าช่วยลดรอยแดงจากสิวด้วยนะ

โฟมล้างหน้าตัวนี้เนื้อเป็นสีขาวมุกๆหน่อย พอโดนน้ำแล้วให้ฟีลแบบวิปโฟมอ่ะ ฟองเยอะมากกกก นุ่มมากกกก สะใจเลยถ้าใครชอบฟองเยอะ ตรงส่วนผสมจะเห็นว่ามี Sodium Laureth Sulfate เหมือนดร.สมชายเลย ฉะนั้นตัดเรื่องความอ่อนโยนทิ้งไป แต่ส่วนตัวล้างได้ไม่แสบหน้านะ แต่หน้าตึงมากหลังใช้ ยังไงก็ตามก็รู้สึกสะอาดมากนะยอมรับ ล้างแล้วสดชื่นเกลี้ยงผิวดี

สรุปผลลัพธ์ : ตื่นเช้าก่อนออกไปทำงานค่ะ 
ตอนล้างเสร็จหน้าตึงมาก(ถ้าล้างแล้วหน้าตึงมันจะทำให้หน้าผลิตน้ำมันมากขึ้นนะ) ใช้กระดาษซับมันปุ๊ปก็ไม่ผิดจากที่คาดไว้ แอบเฟลนิดหน่อยที่มันไม่ออยคอนโทรลสมชื่อ ส่วนความชุ่มชื้นเนี่ย ถือว่าไม่ย่ำแย่ ได้เลข 51.3% แต่ก็ยังไงก็ไม่ชอบความตึงเกินหลังล้างหน้าอยู่ดี

สรุปคะแนน : 
     - ความชุ่มชื้น 3/5 ล้างแล้วหน้าตึงสุด แต่ค่าความชุ่มชื้นโอเคนะ
     - สิว 4/5 รู้สึกว่าสิวมันแห้งลงนะ น่าจะช่วยได้อยู่
     - ความมัน 2/5 อย่างที่บอกไปนั่นแหละ หน้ามันเหมือนเดิมจ้า
     - เนื้อสัมผัส 4/5 ตัวนี้โฟมเยอะ ไม่ถึงขั้นวิปโฟมแต่ก็ชอบนะ
     - ความสะอาด 3/5 กลางๆล่ะกัน รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้สะอาดมากแต่ก็ไม่ถึงขั้นล้างไม่เกลี้ยง
ชื่อสินค้า:   Mormualchon, Dr.Somchai, Dr.Montri, Smith, DR.WU, Dr.Belmeur, DrGL, DR. DENNIS, Nitipon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่