แฟนเก่าจะแต่งงานต้นเดือนหน้า แล้วเขาส่งบัตรเชิญให้ผมด้วย ไปร่วมงานแต่งดีมั้ยครับ?

ขอเกริ่นก่อนนะครับ ผมกับแฟนเก่าจบกันด้วยดี ไม่ได้ทะเลาะกันจนมองหน้ากันไม่ได้ เรียกว่าตั้งแต่เลิกกันเป็นเพื่อนสนิทกันเลยก็ว่าได้ แต่พอคบแฟนคนใหม่ก็เริ่มไม่ได้ติดต่อกันแล้ว จนเมื่อวานเพื่อนในกลุ่มเขาเอาบัตรงานแต่งมาให้ผม บอกแฟนเก่าฝากมาให้ บอกอย่าลืมมาร่วมนะ สมัยก่อนเพื่อนๆในกลุ่มสมัยม.ปลายของผมเคยสัญญากันไว้ว่า "พวกเราต้องมาร่วมงานแต่งของเพื่อนๆทุกคนในกลุ่มนะ" คล้ายๆกับสัญญาวัยเด็ก ผมก็เลยกะว่าจะไป ก็เลยถามแฟนว่าผมไปงานแต่งเพื่อนเก่าได้มั้ย แฟนก็บอกแฟนเก่าเธอใช่มั้ยละ ผมก็เลยถามรู้ได้ไง? แฟนบอกโทรศัพท์ผมไลน์มันเด้งแชทเพื่อนๆในกลุ่มคุยกันเกี่ยวกับเรื่องงานแต่งa(ขอแทนชื่อแฟนเก่าว่าaนะครับ) ผมก็เลยบอกใช่งานแต่งแฟนเก่าเค้า แฟนผมก็เลยคุยดีๆไม่ไปได้มั้ย เราไม่ชอบเท่าไหร่ ผมก็เลยตอบว่าเคยสัญญากับเพื่อนๆในกลุ่มไว้ ว่าจะไปร่วมงานแต่งด้วยกันทั้งกลุ่ม แฟนผมก็นิ่งๆไป เธอบอกสัญญาก็ต้องเป็นสัญญาให้ไปก็ได้(แฟนผมเป็นคนยึดมั่นในสัญญามาก) แต่เธอขอไปด้วย ผมก็บอกโอเคไม่มีปัญหาอะไรไปได้อยู่แล้ว แต่อยากถามพี่ๆว่าสมควรไปมั้ยครับ ถึงจะเลิกกันด้วยดี แต่ฝ่ายเจ้าบ่าวฝั่งนั้นเขาจะอยากเห็นผมไปร่วมงานรึเปล่า(แฟนเก่าผมเคยแนะนำแฟนใหม่เขาให้ผมรู้จัก แต่ผมรู้สึกเขาดูหึงๆ ไม่อยากรู้จักกับผมเท่าไหร่) ผมก็แอบเกร็งนิดนึงถ้าไปร่วม หรือผมจะไม่ไปร่วมดีครับ มันจะดูน่าเกลียดมั้ยถ้าเราไม่ไปร่วมเพราะเคยสัญญากันไว้ตั้งนานแล้ว
*ขอเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ ที่ตอนแรกแฟนบอกไม่อยากให้ผมไปร่วมงาน คือเขาคิดว่าผมจะไปคนเดียวเลยไม่อยากให้ไป แต่ถ้าผมพาแฟนไปด้วยเขาก็โอเคที่จะให้ผมไปร่วมงาน
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
....... ผมว่านะ  " คุณควรยกเลิกการไปร่วมงานแต่งนั้น แล้วอาจจะขอโทษเพื่อนๆคุณ พร้อมให้เหตุผลที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้ " น่าจะดีกว่าไปร่วมงาน
......... ผมว่ารักษาน้ำใจของคนที่เป็นปัจจุบันของคุณเถอะครับ  ต่อให้คุณได้ไป คนที่ไม่มีความสุขก็ต้องเป็นเธอนั่นแหละ ต่อให้คุณพาเธอไปด้วยก็ตาม  เธอคงอึดอัดใจอยู่ยาก นั่นแหละ ....แต่....ถ้ามองกลับกัน.....นี่แหละ..โอกาสที่คุณจะแสดงให้เห็นว่าคุณรักคนปัจจุบันจริงๆ ........  เรื่องมาถึงขั้นนี้ แล้วคุณแสดงสปิริตว่าคุณรักเธอจริง จนคุณสามารถยอมสละอะไรบางอย่างได้ เช่น ความสุขเล็กๆที่จะได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่าแม้ว่าจะมีเพียงสัญญาปากในอดีตมาเป็นข้ออ้าง ซึ่งนั่นอาจจะทำให้แฟนปัจจุบันของคุณต้องเป็นทุกข์ แต่เพื่อเธอ คุณสามารถสละความสุขนั้นของคุณได้ เพื่อไม่ให้เธอ อึกอัด ทุกข์ใจ เพื่อความสบายใจของเธอ.... เรื่องนี้จะตัดสินคุณว่า คุณเลือกให้ความสำคัญกับ ใคร-อะไร แล้วผลลัพธ์คือ คุณจะได้ใจใคร

.........แค่ความคิดผมนะครับ แค่ว่า ถ้าเป็นผมผมจะทำแบบนี้แหละ
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าคุณไม่ได้คิดอะไร + แฟนคุณเค้าโอเค (แต่เธอต้องไปด้วย)
มองว่า ไปร่วมงานดีกว่า ได้เจอเพื่อนๆ และแสดงถึงความเป็นผู้ใหญ่ และมิตรภาพดีๆต่อกัน

คนเราเลิกกันแล้ว ก็คือไม่มีทางหวนกลับไปรักกันได้ ท้ายที่สุดสิ่งที่หลงเหลือไว้ คือ มิตรภาพดีๆ ที่มีให้กันถูกป่ะคะ

*** ไม่ต้องคิดเยอะจูงมือแฟนแต่งตัวสวยหล่อไปโลด😁***
ความคิดเห็นที่ 10
ฝากซองมา ฝากซองกลับครับ
เหมือนเค้าไม่ได้ตั้งใจเชิญคุณสักเท่าไร
ความคิดเห็นที่ 12
ถ้าเป็นเราๆจะฝากซองกลับ และไม่ไปร่วมงานค่ะ

ให้เกียรติและรักษาน้ำใจคนของเราดีกว่า
ไม่ไปร่วมงาน เขาก็แต่งกันได้โดยไม่มีคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่