เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] กระทู้สำหรับคนเป็นสิว รวม 12 เจลล้างหน้าลดสิวผิวมันโดยเฉพาะ

เราเองเป็นคนหน้ามันมากๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด ไม่เคยใช้อะไรแล้วหายหน้ามันเลย แถมสิวเพียบอีกต่างหาก ขนาดใช้กระดาษซับมันนะ ซับที่มันๆๆๆออก กลายเป็นกระดาษซับมันเปียกแทน คิดดู มันเลยกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้สิวเราไม่เคยหายไปจากใบหน้าสักทีค่ะ แล้วเราเองก็ไม่ได้นิ่งเฉยนะ ไม่ได้ปล่อย แสวงหาสกินแคร์ลดหน้ามันทุกสิ่งทุกอย่างมาใช้ โดยเฉพาะเจลล้างหน้า เพราะไม่ใช่แค่ทำความสะอาดเน้อ มันยังช่วยรักษาสมดุลผิว คุมความมันที่เป็นต้นเหตุของสิวได้ด้วยค่ะ

ตั้งแต่เด็กจนโตใช้มาหลายยี่ห้อมาก อันไหนที่เค้าว่าดี คนรีวิวเยอะๆ ก็ใช้ค่ะ ไปซื้อมาหมด ยิ่งช่วงไหนสิวหนักๆ เราเน้นล้างหน้าใช้โทนเนอร์กับทาเจลแต้มสิว จนตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นล่ะ หน้าหายเป็นสิว ผิวเนียนขึ้น สิวน้อยลง ไม่ค่อยมันอีกต่างหาก เลยเอาเจลล้างหน้าที่เคยใช้เหมาะกับคนหน้ามันที่เป็นสิวมารีวิวแบ่งปันกับคนที่ผิวหน้าคล้ายๆ กันค่า

Smooth E Babyface Gel
อันนี้ตัวฮิต เพราะมีขายมานานมากแล้ว ผิวมันแบบเราก็ใช้ได้แหละ เพราะตัวนี้ไม่มีน้ำมัน ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม เป็นเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างที่ทำให้เกิดสิวและริ้วรอย ปราศจากสารที่ก่อให้การแพ้ด้วยค่ะ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายระคายเคืองง่าย เนื้อเจลเป็นสีใส มีกลิ่นหอมธรรมชาติๆ เจลตัวนี้ไม่มีฟองค่ะ ตามสูตรเลย ตอนล้างหน้าเลยจะรู้สึกลื่นๆ หลังล้างหน้า รู้สึกว่าผิวไม่มัน ผิวหน้าสะอาด ไม่แห้งตึง มีความชุ่มชื้นมากๆ ควบคุมความมันระหว่างวันได้นิดหน่อยค่ะ เพราะยังมีความมันออกมาอยู่แค่ไม่ได้เยอะเหมือนตอนก่อนใช้ ไม่มีอาการแพ้ค่ะ เรื่องสิวลดลงเราไม่เห็นผลเท่าไหร่น้า แต่สิวไม่ได้เพิ่มอะไร ก็ถือว่าดีค่ะ

Acne-Aid Liquid Cleanser
เจลล้างหน้าของคนเป็นสิว ล้างหน้าได้ ใช้เช็ดเครื่องสำอางแทนคลีนซิ่งได้ ในกรณีไม่ได้แต่งหน้าจัดนะ แต่เราใช้ล้างหน้าอย่างเดียวจ้า เป็นเจลล้างหน้าที่เน้นทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขนพร้อมกำจัดความมันส่วนเกิน  ไม่ทำให้เกิดสิว มีค่า pH ใกล้เคียงกับผิว เลยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตัวนี้หลายคนใช้รักษาสิวกันเยอะ เพราะใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ตัวเนื้อเจลเป็นสีขุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ล้างหน้าแล้วไม่มีฟอง ทำความสะอาดทีต้องบีบปริมาณเยอะ เพราะรู้สึกไม่ทั่วใบหน้า ทำให้หมดเร็วเหมือนกันนะ ล้างออกยากนะสำหรับเรา คือผิวจะลื่นๆ ค่อนข้างมากเลย แต่ไม่เอี๊ยดๆ ดีค่ะ คิดว่าคนผิวแห้งน่าจะชอบฟีลลิ่งหลังล้างแบบนี้นะ เรื่องลดสิวสำหรับเราให้คะแนนกลางๆ นะคะ แต่ระหว่างวันหน้าไม่ค่อยมันดีค่ะ 

Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.3 For Oily Skin
เป็นเจลล้างหน้าที่คนผิวแพ้ง่าย ผิวมัน เป็นสิว ใช้ได้เลยนะคะ เค้ามีหลายสูตรด้วย แต่เราเลือกใช้สูตร No. 3 สำหรับผิวมัน ตัวนี้ ไม่มีสารก่อการระคายเคือง หรือว่าสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ปราศจาก สี น้ำหอม พาราเบน สบู่ และ SLS เนื้อเจลใส ไม่มีกลิ่น เวลาใช้บีบกะปริมาณได้ง่าย เนื้อเจลไม่ไหลเป็นน้ำ ทำให้ไม่เปลือง หลอดนึงใช้ได้นาน หลังล้างรู้สึกว่าเย็นๆหน้าหน่อย ผิวสะอาด ล้างความมัน สิ่งสกปรกออกได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี คือหน้ามันน้อยลงอย่างชัดเจน สิวใหม่ไม่ขึ้น สิวเก่าก็หายเร็วนะ ราคาไม่แพง เราซื้อที่วัตสัน ใช้ร่วมกับพวกสกินแคร์รักษาสิวได้ ทำให้ลดสิวได้ดี 

Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo Cleanser
ตัวนี้ไม่มีสาร SLS ที่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง เป็นตัวที่ใช้ได้ทุกอย่าง ใช้เป็นคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางได้ ใช้ล้างหน้าได้ จัดไปแล้วแต่สะดวก แต่เราใช้ล้างหน้าเท่านั้นค่ะ เนื้อเจลเป็นสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ปลอดภัยกับผิว มันเหมือนไม่มีสารแรงๆ ปรุงแต่งมันอ่ะค่ะ ทำให้ใช้ได้สบายใจ แล้วก็ไม่มีฟอง ตอนใช้ล้างหน้าจะไม่ค่อยรู้สึกว่าเป็นเจล จนมันแตกตัวผสมกับน้ำ จะออกมาเป็นน้ำนม ทำให้ล้างหน้าง่ายขึ้น เนื้อเจลเนียนลื่น อ่อนโยน ล้างออกยากหน่อยนะสำหรับคนหน้ามันแบบเรา เราต้องล้างสองรอบถึงจะรู้สึกว่าผิวสะอาด หลังล้างไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผิวชุ่มชื้นดีมากๆ ใช้ตัวนี้แล้วไม่มีสิวค่ะ ไม่แพ้เลย แต่ไม่ได้ช่วยลดหน้ามัน เพราะเรายังรู้สึกว่าหน้ายังมันเหมือนเดิมอยู่ค่ะ เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวเซนซิทีฟง่ายมากกว่าคนหน้ามัน เพราะเนื้อเจลเน้นให้ความชุ่มชื้นมากกว่าลดความมัน เรื่องสิวเราว่าก็โอเคนะ ลดได้อยู่ค่ะ ไม่ทำให้ขึ้นเพิ่ม 

Cetaphil oily skin cleanser
เจลล้างหน้าตัวนี้หาซื้อได้ตามร้านขายยาค่ะ ร้านดรักสโตร์ทั่วไปก็มี เป็นเจลล้างหน้าตัวแรกๆ ที่เราใช้ แต่ไม่ใช่สูตรนี้ ตอนนั้นมีสูตรเดียว คือสูตรเจนเทิล อ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย แต่อันนี้เค้าทำเพิ่มมา เป็นสูตรสำหรับผิวมัน แต่ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนเหมือนกันค่ะ มีค่า pH 5.5 ไม่ทำให้ผิวแห้งแน่นอน เนื้อเจลสีใส มีกลิ่นเหมือนกลิ่นแชมพูเด็ก มีฟองเล็กน้อยค่ะ ใช้ล้างหน้าแล้วรู้สึกว่าทำความสะอาดได้ดี แต่เนื้อแบบนี้เราก็ว่าล้างออกยากหน่อยนะ คือมันจะลื่นผิวมากเลยอ่ะ หลังล้างผิวไม่แห้ง ชุ่มชื้นมากเลย เรื่องความมันเราว่าโอเคแหละ ควบคุมความมันได้ดีกว่าสูตรเก่า ระหว่างวันหน้ามันน้อยลง ส่วนสิวน้อยลงนะ โดยเฉพาะสิวอักเสบสิวอุดตันขึ้นน้อยกว่าแต่ก่อน แต่เราว่าราคาสูงไปนิด เดี๋ยวนี้มีทำออกมาดีๆหลายยี่ห้อให้เลือกใช้อ่ะ เราก็เลยคิดว่าเราคงไม่ซื้อต่อแล้ว 

ZiiiT Wash
เจลล้างหน้าราคาถูกและปริมาณเยอะมากๆ ซื้อตอนช่วงดีๆ ช่วงโปรวัตสันจะลดจากราคาปกติลงไปอีก อันนี้ชอบร่วมโปรนะ บอกไว้เผื่อใครชอบของถูกค่ะ5555 เป็นเจลล้างหน้าที่มีค่า pH Balance 5.5 ไม่มีส่วนผสมของสบู่ เลยช่วยลดการระคายเคืองได้ เป็นสูตร Non-Clog Pores ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และมีวิตามินช่วยบำรุงผิวหน้าค่ะ ขวดนี้เนื้อเจลค่อนข้างดีนะคะ คือใช้นิดเดียวล้างทั่วหน้าแล้ว และตัวนี้มีฟองนะคะ ฟองเยอะ กลิ่นหอมส้มๆ หลังล้างหน้าไม่แห้ง แต่ก็ไม่ได้ชุ่มชื้น ควบคุมความมันได้ดี ระหว่างวันมีมันบ้างแต่ไม่ได้เหนอะหนะ ล้างแล้วหน้าใสขึ้นเล็กน้อย เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นประจำ ระหว่างใช้ไม่มีสิวใหม่ขึ้น คนหน้ามันใช้ได้ค่ะ ผิวผสมก็ยังพอได้ เน้นลดสิวอุดตันนะ สิวอื่นๆสำหรับเราเห็นผลไม่ชัดเจน

Tomei Facial Cleanser
เจลล้างหน้าอันนี้เป็นสูตรพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า มีค่า pH ที่ไม่ทำให้หน้าแห้ง และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวค่ะ ตัวเจลสีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมสะอาดอ่อนๆ มีฟองเยอะ ล้างแล้วหน้าสะอาดความมันหาย ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงค่ะ ใช้แล้วช่วยลดสิวได้มาก สิวตามกรอบหน้าคือดีเลย หายหมด แต่สิวอักเสบไม่มีหัว สิวเม็ดใหญ่ๆเราว่าไม่ยุบ แต่ใช้แล้วไม่แสบนะคะ ไม่แสบหัวสิว ล้างหน้าได้อ่อนโยน ควบคุมความมันได้ดีระดับหนึ่ง แต่ไม่ทั้งวัน เพราะพอช่วงบ่ายหน้าก็เริ่มมันนิดหน่อยแล้วค่ะ ตัวนี้ใช้ดีกับสิวผดมากๆ ใครเป็นสิวผดบ่อยๆ แนะนำค่ะ ใช้เลย ผิวผสมก็ดีค่ะ ใช้ได้ หน้าไม่มันมาก ควบคุมความมันได้พอควรค่ะ

La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel
เจลล้างหน้าหลอดนี้หักใจซื้อมาก เพราะอะไร เพราะแพงจ้า55555 ก็คิดว่าเจลล้างหน้าต้องแพงขนาดนี้เลยเหรอ แต่คือเราผิวไม่ดีไง อะไรที่น่าลองก็ต้องลองหน่อย เป็นเจลล้างหน้าที่ลดความมันบนใบหน้าโดยตรง เพราะมี Zinc PCA ช่วยขจัดสิ่งสกปรกพร้อมลดความมันบนใบหน้า ไม่มีส่วนผสมของสบู่และแอลกอฮอล์ เป็นสูตร pH 5.5 อ่อนโยนพิเศษด้วยค่ะ หลอดใหญ่มาก ปริมาณเยอะ เนื้อเจลสีใส ล้างง่าย เนื้อเจลลื่น มีฟองพอสมควรค่ะ หลังล้างผิวหน้ารู้สึกสะอาดมาก และไม่มันเลย ช่วยกำจัดความมันบนใบหน้าหลังล้างหน้าได้ดี ระหว่างวันคุมความมันได้ดี ไม่แพ้ค่ะ ไม่ทำให้สิวขึ้น มีแต่สิวเก่าๆที่ยุบลง แต่เราใช้สักพักเลยนะ แบบเกือบหมดหลอด สิวถึงค่อยๆดีขึ้น หลังล้างเราว่ามีความแห้งตึงพอสมควรเลย อันนี้ใครผิวแห้ง ผิวผสมอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่น้า 

Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash
ใครชอบใช้เจลสมุนไพรอันนี้ก็น่าใช้และน่าสนใจมากๆค่ะ มีหลายสูตรให้เลือกใช้ตามสภาพผิว แต่ผิวมันแบบเราต้องสูตรนี้ค่ะ เพราะเป็นเจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสมุนไพรอินเดียคือ Neem ทำหน้าที่ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เป็นสูตรไม่มีสบู่ ช่วยลดการระคายเคืองได้ค่ะ เนื้อเจลเป็นสีเขียวใส กลิ่นหอมสมุนไพรมากๆ แบบเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกลิ่นน้ำหอม แต่ไม่ฉุน ไม่เหม็น มีฟองแน่นมาก เนื้อเจลลื่น ล้างออกง่ายและใช้ปริมาณไม่เยอะก็ล้างได้ทั่วหน้าแล้ว หลังใช้ รู้สึกว่าผิวสดชื่น ไม่แห้งตึง ผิวหน้านุ่มและหอมมาก บอกเลย แบบกลิ่นเจลมันติดผิวอ่ะ นี่ก็ใช้บ่อยๆ เพราะติดกลิ่นเนี่ยแหละ แต่ถ้าแพ้น้ำหอมไม่ควรใช้นะ ส่วนเรื่องสิวเราก็ว่าช่วยได้ดีนะ สิวอักเสบไรงี้ดีขึ้น ระหว่างใช้ไม่ระคายเคือง ไม่แพ้ เนื้อเจลกับกลิ่นเจลก็ทำออกมาดี แต่เรื่องความมันเรายังว่ากลางๆค่ะ คนหน้ามันมากๆ อาจจะไม่ชอบ 

Clear Nose Acne Care Solution Cleanser
หลอดนี้เห็นราคาถูก หลอดใหญ่ดีด้วย ก็ซื้อมาใช้เลยค่ะ เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสูง สำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย ไม่มีสารอันตรายทั้ง 7 ชนิด คือ ไม่มีน้ำหอม, ไม่มีน้ำมัน, ไม่มีพาราเบน, ไม่มีสี, ไม่มีสารสบู่, ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีสาร SLS ใช้ได้ดีกับผิวขี้แพ้ ผิวแพ้ง่ายมากๆ เนื้อคลีนซิ่ง เป็นเนื้อสีขาวเข้มข้น ใช้ปริมาณนิดเดียวก็ถูได้ทั่วหน้าแล้ว ฟองเยอะ ไม่มีกลิ่น ล้างแล้วหน้าสะอาดขึ้นมาก ล้างสิ่งอุดตันออกหมด รวมถึงความมันบนใบหน้าด้วย ผิวหน้าไม่แห้งและชุ่มชื้น รู้สึกผิวลื่นนิดๆ ไม่แพ้ค่ะ ใช้ต่อเนื่องแล้ว ผิวหน้าค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับ เหมือนว่าสิวจะลดอยู่นะ หลังล้างไม่แห้งตึง ไม่ทำให้หน้าลอก มีเรื่องความมันบนใบหน้าที่รู้สึกว่า ไม่ได้ทำให้มันเพิ่ม คุมความมันพอสมควร ช่วงที่ใช้เราเลยเพิ่มกันแดดคุมมันตามไปด้วย รวมๆ ให้เรื่องสิวกับความอ่อนโยนนะ 
ชื่อสินค้า:   Smooth E , Acne-Aid , Facelabs , Physiogel , Cetaphil , ZiiiT , Tomei , La Roche-Posay , Himalaya , Clear Nose , Bioderma , Eucerin
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่