หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ศุภชลาศัย
บลูแพลนเน็ต
การ์ตูน
ศาลาประชาคม
ชายคา
ศาสนา
มาบุญครอง
ไกลบ้าน
ชานเรือน
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
หอศิลป์
บางขุนพรหม
สีลม
กล้อง
ก้นครัว
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วัตถุดิบอาหารเกาหลีโซเดียมเพียบ
กระทู้คำถาม
อาหารเกาหลี
Kochujung
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วัตถุดิบเทพเชฟฝีมือธรรมดา vs วัตถุดิบธรรมดาเชฟฝีมือเทพ อาหารจานไหนน่าจะออกมาอร่อยกว่ากันครับ
สมาชิกหมายเลข 7647211
น้ำต็อกโบกีโซเดียมเยอะไหม
จะซื้อทำกินเองกับแผ่นเต้าหู้
สมาชิกหมายเลข 4088039
ใครชอบกิน มะเขือเทศที่ปรุงสุกๆ ในเมนูอาหารบ้าง
ใครชอบกิน มะเขือเทศที่ปรุงสุกๆ ในเมนูอาหารบ้าง มะเขือเทศสุกที่เอามาผ่านความร้อนในการปรุงอาหาร จะมีสารต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก หรือ ใครกินที่ชอบกินซอสมะเขือเทศก็ช่วยได้แต่ซอสก็มีโซเดียมเยอะ เมนูที่ชอบก
ลุงอ้วนอิ่ม
โมโนโซเดียมกลูตาเมตคืออะไร?
คือคุณครูเค้าให้งานมาว่าให้อธิบายว่าโมโนโซเดียมกลูตาเมตคืออะไร? ผมจะอธิบายสั้นๆเท่าที่เข้าใจนะคับไปดูในกูเกิ้ลมา โมโนโซเดียมกลูตาเมต ( monosodium glutamate) มักเรียกกันว่า ผงชูรส วัตถุเจือปนอาหารปร
สมาชิกหมายเลข 7940033
หน้าบวมโซเดียม
คือเราหน้าบวมโซเดียมมากๆเลยค่ะ มีใครมีวิธีลดมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6988280
กินเค็ม... เสี่ยงโรคร้าย มากกว่าแค่โรคไต
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/2437 รสเค็มเป็นรสชาติที่ติดปากคนไทย ซึ่งมาจากสารประกอบโซเดียมคลอไรด์หรือเกลือที่นำมาใช้ในการทำอาหารโซเดียมนั้นมีประโยชน์กั
stardom
ผัดมาม่าซัมจัง ซอสปิ้งย่างเกาหลี
ผัดมาม่า ซัมจัง (korean stir fried noodles) ก็คือ มาม่าผัดซอสเกาหลี หนึ่งในเมนูอาหารเกาหลีที่ยังคงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด สามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะ
มิสเตอร์เค กิมจิ
โซเดียมในนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องนั้นมาจากไหนครับ
แต่ละสูตรก็มีโซเดียมมากน้อยไม่เท่ากัน อันนี้เกิดจากการเติมแต่งทีหลังหรือเปล่าครับ ลำพังพวกถั่วที่เป็นวัตถุดิบหลักคงไม่มีโซเดียมสูงขนาดนั้นหรอกมั้งครับ
สมาชิกหมายเลข 1001408
ทำไมพวกอาหารพวกแปรรูปถึงมีโซเดียมสูง
อยากรู้ว่าต้องใส่อะไรที่จำเป็นในอาหาร ที่ทำให้โซเดียมสูง
สมาชิกหมายเลข 738051
เมนูลดน้ำหนักแสนง่ายep.2
มาอีกแล้วเน้อออ วันนี้ก็มีเมนูที่ทำกินทุกวัน มาฝากอีกแล้วนะค้าา หลายคน บอกอาหารโซเดียมต่ำทำยาก วัตถุดิบแพง วันนี้มิ้นเอาเมนูที่ทำกินทุกๆวันมาเเนะนำกันน้า เผื่อเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยเด้อ เมนูง่ายๆ ท
สมาชิกหมายเลข 3388535
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วัตถุดิบอาหารเกาหลีโซเดียมเพียบ