สังขยาฟักทอง สังขยาเนื้อเนียนสูตรใส่ไข่ทำกินเองได้ไม่ยากจ้า

สังขยาฟักทอง สังขยาเนื้อเนียนสูตรใส่ไข่
           วันนี้แอดจะพาทุกคนมานังพับเพียบแบบหญิงไทยทำขนมไทยทานเองที่บ้านกันจ้า ทำ"สังขยาฟักทอง"สังขยาเนื้อเนียนๆหอมหวาน วัตถุดิบไม่กี่อย่างเองนะ ว่าแล้วเราไปทำสังขยาฟักทองกันเลยจ้า

ชมวีดีโอการทำขนมสังขยาฟักทอง คลิกลิ้งค์ข้างล่างจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
1.ฟักทอง
2.ไข่ไก่
3.ไข่เป็ด
4.น้ำกะทิ
5.น้ำตาลมะพร้าว
6.น้ำตาลทรายขาว
7.เกลือ
8.ใบเตย

วิธีทำ

หั่นฟักทองเป็นท่อนยาวเล็กๆพอคำ
น้ำตาลมะพร้าว ประมาณ 300 กรัม

ไข่เป็ด 3 ฟอง

ไข่ไก่ 3 ฟอง

แอดใช้ใบเตยขยำให้ไข่แตกแถมยังได้กลิ่นหอมของใบเตยด้วยจ้า

ใส่น้ำตาลมะพร้าว

เกลือ
น้ำตาลทรายขาว

น้ำกะทิ
ขยำกันต่อเลยจ้า ขยำจนทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกันนะ

กรองด้วยผ้าขาวบาง 1 รอบ

ตักใส่กระทงใบตอง

โรยหน้าด้วยฟักทองแล้วยกไปนึ่งจ้า

สร็จเรียบร้อยจ้า สังขยาฟักทองเนื้อเนียนๆหอมๆ ทำไม่ยากใช่ไหมละคะ ลองไปทำกันดูเด้อ ส่วนใครที่มีสูตรอะไรใหม่ก็เขียนแนะนำแอดกันมาได้เลยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ สวัสดีจ้า

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่