ผักพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองตอน กระเทียม📢📢📢

ผักพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองตอน กระเทียมคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กระเทียม เป็นพืชล้มลุก มีลำต้นใต้ดินเรียกว่าหัว มีกี่ย่อยหลายกลีบเนื้อสีขาว มีกลิ่นฉุน บางหัวมีกลีบเดียวเรียกว่ากระเทียมโทน
คุณค่าทางโภชนาการ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินซี วิตามินบี 1 และวิตามินบี 2
สรรพคุณและวิธีใช้ ในยาแผนโบราณใช้กระเทียมเป็นยาบำบัดอาการไอแก้ไข้หวัด แก้หลอดลมอักเสบเรื้อรัง ช่วยย่อย แก้ความดันสูง เส้นเลือดเปราะ แก้โรคท้องเสีย ขับลมและขับเหงื่อ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตันและกล้ามเนื้อหัวใจหยุดทำงานเฉียบพลัน ช่วยลดความดันเลือด ช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยเพิ่มความจำและช่วยรักษาโรคกลากเกลื้อน ลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
#tiktok @theninwow
#ทำสวนปะหละ
#แม่ฉันทำสวน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่