เค้กฟักทองนึ่ง สูตรเจ กินเจก็กินเค้กได้น้า

มาตามคำขออีกหนึ่งเมนูค่ะ กับเมนูขนมเจ 
เป็นเมนูง่ายๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ ไม่ต้องใช้เครื่องตี 
กับเมนู "เค้กฟักทองสูตรนึ่ง" 
วิธีทำและส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่มาก ไปดูกันค่ะ 
ส่วนผสม 
ฟักทองนึ่งบด 200 กรัม 
น้ำตาลทราย 110 กรัม 
น้ำเปล่า 185 กรัม 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม 
น้ำมันดอกทานตะวัน 40 กรัม 
ผงฟู 1 ช้อนชา 
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา 
ฟักทองหั่นเต๋า ไว้แต่งหน้า


ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. ฟักทองปอกเปลือกล้างให้สะอาดแล้วนำไปนึ่งให้สุก หลังจากนั้นนำมาบดพอหยาบๆ


2. นำฟักทอง น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ใส่ลงชามผสมคนให้เข้ากัน


3. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดาและผงฟู เข้าด้วยกัน ร่อนลงชามผสม


4. ตะล่อมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน 

 
5. ใส่น้ำมัน แล้วค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน 


6. เทใส่พิมพ์โรยด้วยฟักทองหั่นเต๋า นึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุกค่ะ 

 
7. สุกแล้วพักให้อุ่น หรือเสิร์ฟร้อนๆก็ได้เช่นกันค่ะ


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่