ขนมปังฟักทองแบบง่าย อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ แพ้ยีสต์

กระทู้สนทนา
ขนมปังฟักทองสำหรับผู้ที่แพ้ยีสต์ Quick bread

เป็นอีกทางเลือกนะคะ ขอบหนากรอบ เนื้อขนมคล้ายเค้กแต่ร่วนกว่าไม่ต้องนวดไม่ต้องหมัก สะดวกดีค่ะ

ส่วนผสม

ฟักทองนึ่งสุก 100 กรัม

แป้งสาลี 220 กรัม

ผงฟู1ชช.

เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.

น้ำมันรำข้าว 30 มล.

กะทิกล่อง 80 มล.

เกลือป่น 1/8 ชช.

ผงอบเชย 1/2 ชช.

น้ำตาลทราย120 กรัม

.................................

วิธีทำ
1.นำไข่ไก่ ฟักทองนึ่ง น้ำตาลทราย

เกลือป่น ผงชินนาม่อนและกะทิ มาปั่นรวมกันจนละเอียด พักไว้
2.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและเบคกิ้งโซดา พักไว้
.นำส่วนผสมที่ปั่นได้มาเทใส่ชามผสม ทะยอยใส่แป้งที่ร่อนลงไป ตะล่อมแป้งคนแค่แป้งพอละลาย
ใสกลิ่นเนยนมลงไปเล็กน้อยไม่มีไม่ต้องใส่

3.เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง180องศาเซลเซียสนาน60นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ**
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่