เค้กลูกเกดแบบนึ่งเนื้อนุ่มๆ ทำง่ายมากค่ะ


สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งเป็นเค้กลูกเกดสูตรนึ่ง  ใช้นมกล่องหรือนมถั่วเหลืองแทนนมข้นจืดได้นะคะ ปรับลดเพิ่มน้ำตาลได้ตามชอบ  นึ่งใหม่ๆทานกับชาร้อนกาแฟร้อน เป็นของว่าง อิ่มอร่อยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

 ส่วนผสม

• แป้งเค้กพัดโบก 150 กรัม/8ชต.

• ลูกเกด18  กรัม

• เกลือป่น 1/8 ชช.

• น้ำตาลทราย 80กรัม/1/3ถต.

• ผงฟู 1+1/2ชช./5กรัม

• เบคกิ้งโซดา1/4ชช./1กรัม

• นมข้นจืด 1/3 ถต./60 มล.

• น้ำมันพืช 30มล.

• ไข่ไก่ 2ฟองเบอร์2/97กรัม

•  น้ำมะนาว2ชช.

• กลิ่นเนยวานิลลา 1/2 ชช.

 วิธีทำ

1. ผสมไข่ไก่ กลิ่นเนยวานิลลานมข้นจืดและ น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลละลาย

2. ค่อยๆเติมน้ำมันพืชลงไปคนจนเข้ากัน

3.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา
คนจนแป้งพอละลาย 

เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40 นาที

4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิม

โรยหน้าด้วยลูกเกดตามชอบ
นึ่งหลังน้ำเดือดนาน12-15นาทีหรือจนขนมสุก

เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กนึ่งเนื้อนุ่มไว้ทานกับชาร้อนกาแฟร้อน หรือจะเครื่องดื่มเย็นตามชอบได้ละค่ะ ภ้าชอบลองทำดูนะคะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูนึ่ง ทำขนม อาหารว่าง/ของทานเล่น ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่