เค้กฟักทองโกจิเบอรรี่แบบนึ่ง เนื้อนุ่ม


สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำเค้กฟักทองโกจิเบอรี่ในแบบนึ่ง
ทำออกมาเนื้อนุ่มข้ามวัน 
ปรับเปลี่ยนน้ำตาลได้ตามชอบเลยค่ะ 
สามารถดัดแปลงเป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้อีก
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

ส่วนผสม
• ฟักทองนึ่ง 127 กรัม
• แป้งสาลีพัดโบก 178 กรัม/1+1/2ถต./12ช้อนกลาง
• นมข้นจืด 102กรัม/100มล./1/2ถต.
• น้ำมันรำข้าว 30 กรัม/30มล.
• น้ำตาลทราย 80กรัม
• เกลือป่นหยิบมือ
• กลิ่นเนยวานิลลา1/2 ชช.
• ไข่ไก่เบอร์0 จำนวน1 ฟอง
• ผงฟู 1+1/2 ชช.
• เบคกิ้งโซดา1/4 ชช.
• น้ำมะนาว2ชช.
......................................................
วิธีทำ
1. นึ่งฟักทองนำมาบดให้ละเอียด

2. เติมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ ตามด้วยกลิ่นวานิลา และนมข้นจืดคนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย


3. เติมน้ำมันรำข้าวลงไปคนจนเข้ากัน


4. ร่อนแป้งค้กผงฟูและเบคกิ้งโซดา ลงไปตะล่อมแป้งจนละลาย 

เติมน้ำมะนาวคนจนเข้ากันพักแป้งไว้40นาที

6. เมื่อพักแป้งครบตามเวลคนไล่ฟองอากาศ 

ตักใส่พิม โรยหน้าด้วยโกจิเบอรี่ 


นึ่งไฟปานกลางนาน12-15นาทีหรือจนขนมสุก 

เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กฟักทองโกจิเบอรรี่ไว้ทานเป็นของว่างละค่ะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูนึ่ง ทำขนม อาหารว่าง/ของทานเล่น ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่