เค้กคีโต เค้กมะพร้าวอัลมอนด์ 5 นาทีได้ทาน

วันนี้มี ขนมคีโต มาแนะนำ ให้ลองทำกันดูครับ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายเลย แค่ไมโครเวฟ

ส่วนผสม
1.แป้งอัลมอนด์ 5 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลอิริททริออล 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำกะทิแบบขวด 2 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.เกลือ หยิบมือ
6.อัลมอนด์ 1 ถุง


วิธีทำ
ตอกไข่ ตีให้แตก จากนั้น ใส่แป้งอัลมอนด์ น้ำตาล กะทิ เกลือ ลงไป แล้วตีๆๆๆๆ ให้เนียน (แต่ผมไม่มีที่ตี ใช้ส้อมธรรมดา เลยไม่ค่อยเนียน)

พอเข้ากันดีแล้ว เทใส่พิมพ์
หมายเหตุ : ทำเสร็จแล้วเพิ่งจะคิดว่า ควรมีผงฟูสักหน่อยครับ

2.วางอัลมอนด์บนหน้าเค้ก อันนี้มี 2 ตัวเลือก

2.1 วางตามใจชอบ
2.2 หลังจากแป้งเนียน ให้บดอัลมอนด์ แล้วโรยให้ทั่ว

ผมคิดแบบที่ 2 ออกช้าไป เลยเรียงแบบแรก


3.เอาเข้าเวฟ ใช้ไฟแรง 2 นาที หรือดูกำลังไฟของเวฟตัวเองเป็นหลัก เปิดเวฟ ต๊ะเอ๋!!!



ต้องลองๆ

แป้งไม่เนียนแต่ก็นุ่ม ไม่แข็ง ถ้าใส่เนยน่าจะหอมเนย น่าจะน่ากินกว่านี้ ( เนย , กลิ่นคาราเมล )
หมายเหตุ2 : อิริท 1 ช้อนโต๊ะ รสหวานไม่ออกเลย ผมโอเค แต่ถ้าชอบหวาน น่าจะต้องมี 3 ช้อนโต๊ะครับ

เสร็จไว ใน 5 นาที ขนมคีโต อย่าทานบ่อย นานๆ ทานทีนะครับ เดี๋ยว นน. ไม่ลงจะมาโทษคีโต 5555

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่