เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม ไม่ใช้แป้ง ไม่ง้อเตาอบ วัตถุดิบ 3 อย่าง

วันนี้จะพาทำ เค้กช็อคโกแลต สูตรง่ายมากๆ ไม่ใช้แป้ง ไม่ต้องอบ ไม่ใช้ไข่ ส่วนผสมเค้กแค่ 3 อย่าง บอกได้เลยว่า เค้กช็อคโกแลต สูตรนี้อร่อยมากๆ ทำเป็นเค้กวันเกิดได้เลยนะครับ ส่วนผสมไม่เยอะ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก 30 นาที ก็ได้กินเค้กแสนอร่อยแล้ว งั้นเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำ เค้กช็อคโกแลต กันได้เลยครับผม 
ส่วนผสมเนื้อเค้ก 
1. โอริโอ้ 4 ซองเล็ก 12 ชิ้น 
2. นมสดรสจืด 7 ช้อน 
3. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา 

ส่วนผสมหน้าเค้ก 
4. ผงโกโก้ 1 ช้อน 
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อน 
6. นมสดรสจืด 6 ช้อน 
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อน 

วิธีทำ 
1. นำโอริโอ้ มาแยกตัวใส้ขนมและตัวคุกกี้ออกจากกัน จากนั้นนำตัวคุกกี้ไปบดให้ละเอียด ใครมีเครื่องปั่นใช้เครื่องปั่นได้เลยครับ 
2. พอบดละเอียดดีแล้วเทใส่ภาชนะ จากนั้นใส่ขนมที่เราได้แยกไว้ก่อนหน้านี้ลงไป ตามด้วยนมสดรสจืด จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี 
3. พอส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว มาเตรียมพิมพ์สำหรับนึ่งขนม จากนั้นเทส่วนผสมที่อย่างลงไปในพิมพ์ แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือดเป็นเวลา 25-30 นาที 
4. พอครบกำหนดเวลาก็ทำขนมออกจากพิมพ์ วางไว้บนตะแกรง 
5. พักตัวเค้กไว้ก่อน เรามาทำหน้าเค้กกัน เริ่มต้นด้วย ใส่นมสดรสจืดลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย และ แป้งข้าวโพด คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี อย่าให้เหลือเศษแป้งข้าวโพดนะครับ พอเข้ากันดีแล้ว จากนั้นใส่ผงโกโก้ลงไป คนอีกรอบให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน 
6. จากนั้นเปิดไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนหนืดได้ที่ จากนั้นก็นำไปราดลงบนเค้กที่เรานึ่งเตรียมไว้ จัดแต่งหน้าเค้กตามใข้ชอบได้เลยครับ

ใครที่อ่านไม่เข้าใจ สามารถดูคลิปแล้วทำตามได้เลยนะครับ
https://www.youtube.com/watch?v=2xb7n_ZoeCY
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูนึ่ง ขนม ทำขนม เบเกอรี่ อาหารว่าง/ของทานเล่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่