เค้กหน้านิ่ม สูตรนึ่ง ไม่ใช้เตาอบ ไม่ใช้เนย หวานน้อย ส่วนผสมไม่มากทำง่าย

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม สูตรนึ่ง ไม่ง้อเตาอบ ทำง่าย รสชาติเข้มข้น หวานน้อย
ฝากติดตามช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PP
คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
---------------------------------------------------------
ส่วนผสมตัวเค้ก
ไข่ไก่เบอร์ 2 (2 ฟอง)
น้ำตาล 80 กรัม 
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 100 กรัม 
ผงโกโก้ 28 กรัม 
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
นมสดรสจืด 125 มล. 

ส่วนผสมสำหรับทำซอสช็อกโกแลต
นมสด 200 มล 
น้ำตาลทราย 35 กรัม 
ผงโกโก้ 15 กรัม 
แป้งข้าวโพด 20 กรัม 
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู โดยแบ่งใส่น้ำตาลทราย 3 รอบ
จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดาลงไปพร้อมกัน
ผสมให้เข้ากัน อย่าผสมนานจนเกินไป
จากนั้นเทนมสดรสจืดลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน
จากนั้นเทส่วนผสมลงในพิมพ์ รองกระดาษไข 
นำไปนั่งไฟอ่อนประมาณ 30-35 นาที
เช็คสุกโดยการเอาไม้เสียบลูกชิ้นจิ้มลงไปตรงกลางเค้ก
ถ้าไม่มีของเหลวติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว
ให้นำเค้กเอาออกมาพักไว้บนตะแกรง
ทำซอสช็อคโกแลต
- เทนมสดรสจืด แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย และผงโกโก้ลงไป 
- เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนคนไปเรื่อยๆ ประมาณ 10-15 นาที
เมื่อส่วนผสมข้นขึ้นแล้วให้ยกลงจากเตา
เลลงบนเค้กที่พักไว้ แล้วตกแต่งตามชอบ
หลังจากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชม.
แล้วนำมาตัดแบ่งตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่