[CR] BufFeast Review : "Ten Ten" บุฟเฟ่ต์ชาบู 4 น้ำซุป @SiamSquare One

สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านอีกครั้งนะครับ วันนี้ผมจะมาตะลอนกินเนื้อจุ่มชาบู และจากการที่ผมห่างหายจากแซลมอนไปนาน 
แม้ว่าหนล่าสุดผมจะไปกินแซลมอนมาแล้วก็เถอะ ผมก็เลยเลือกร้านชาบูที่มีแซลมอนดิบควบด้วย ซึ่งผมก็มาเจอะเข้ากับร้าน เท็น เท็น 
ซึ่งมีจุดขายที่หม้อชาบูที่มีน้ำซุป 4 แบบในหม้อเดียว พร้อมกับ หมีแช่ออนเซ็น ฟังดูก็น่าสนไม่น้อย เอาร้านนี้เลยละกันผมก็มารีวิวช่วงร้านพึ่งเปิดตามเดิมนี่แหละครับ คนน้อยโล่งดี ทางร้านมีโปรให้เลือกทั้งหมด 3 ราคาครับ สำหรับผมที่มาเน้นโดนแซลมอนด้วยก็ต้องควักจ่ายราคา 599 บวกภาษีอะไรต่างๆและค่าน้ำแล้ว 
เบ็ดเสร็จที่ 705 บาท ราคาก็แรงเอาการ  แต่ระยะเวลากินทั้งหมด 1 ชั่วโมง 40 นาที ก็นับว่าเยอะพอสมควรอยากสั่งอะไรก็กาเอาในใบได้เลยครับ เดี๋ยวน้องพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ถึงที่ (เห็นในโฆษณาเขาจะมีหมีแกะสลักใส่หม้อมาด้วย 
แต่ตอนผมไปไม่ยักกะมีมาด้วยแหะ แต่ก็ไม่ได้ท้วงอะไร หิวแล้ว เน้นกินไม่เน้นสร้างภาพฮะ)มาเริ่มลิ้มลองน้ำซุปกันก่อน ซุปของร้านนี้จะมีให้เลือก 4 จาก 6 รสชาติ ที่ผมเลือกมาก็มี
ซุปดำ ที่รสจะออกหวานๆ หอมกลิ่นซีอิ๊ว รสต้มยำ รสเปรี้ยวเบาๆ เผ็ดในลำคอ รสมิโสะ หวานหอมละมุน กลิ่นมิโสะแรงดี
กับซุปใส รสธรรมดา เค็มอ่อนๆ ก่อนฟาดมื้ออาหารกองโต ก็ซดชานมเสียหน่อย ที่นี่มีน้ำชานมไข่มุกอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วยนะระหว่างรอน้ำซุปเดือด ก็เปิบปลาแซลมอนก่อนเลย รสชาติมันเข้ม หอมเต็มรสแซลมอนดิบๆ อร่อยเลิศ
ส่วนท้องปลา มันแบบลื่นๆ ไม่หอมมาก ออกจะเลี่ยนไปด้วยซ้ำต่อด้วยโรลภูเขาไฟ ชิ้นเล็กดี กลิ่นพริกค่อนข้างแรงแต่ไม่เผ็ดมาก เนื้อปลาก็โอเคสั่งซูชิมาลองสองแบบ แบบราดซอสชนิดพิเศษ เป็นซอสแบบวาซาบิ ฉุนๆ ปลาแซลมอนคาวเล็กน้อย
กับแบบราดซอสเมนไทโกะ รสชาติซอสเหมือนแบบภูเขาไฟ ได้รสขมๆนิดหน่อยของซอสดำที่ราดมาด้วยสันคอเนื้อ หอม ตรงมันหวานนุ่ม ไม่นิ่มมากหมูดำสามชั้น หยาบนิด มันหอมหวานชุ่มสุดๆ  กับ หมูบดไม้ไผ่ เด้งๆแบบปลากราย ปรุงรสมาโอเคหอยแมลงภู่ ค่อนข้างคาว และไม่หวาน เนื้อละเอียด ปลาดอลี่ เนื้อนุ่มหวานละเอียด อมน้ำหมึกกล้วย หนุบหนับ หวานหอม กลิ่นคาวไม่แรงมาก อมน้ำซุปได้ไดีกุ้งขาว เด้งกรอบ รสกุ้งเจือจาง ไม่ค่อยหวาน ลงลวกในหม้อทั้ง 4 สีเลย หลังจากที่ลองชิมดูแล้ว เนื้อที่มีมันมากอย่างสามชั้น กินกับซุปใสเข้าท่าสุดเพราะรสชาติซุปไม่แรงมาก
ส่วนเนื้อวัวและเนื้อส่วนอื่นๆ ต้องซุปมิโสะเลยอย่างเด็ดตัดรสชาติด้วยของทอด อย่างไก่ทอดเท็นๆ กรอบนิดหน่อยแบบคุกกี้ เนื้อปรุงรสอร่อย ซอสหวานเผ็ดตุ่ยๆ กุ้งเทมปุระ กรอบแบบผงร่วน กุ้งเนื้อหอม แต่แป้งเยอะไปหน่อย


เกี๊ยวซ่าทอด แป้งค่อนข้างแข็ง ไส้ทอดมาโอเค รสชาติใช้ได้

เนื้อล็อตแรกหมดแล้ว ลองสั่งเนื้อแบบแพงๆมากินดูบ้าง จานนี้ มีชื่อว่า เนื้อยูเอส เนื้อนุ่มมาก หอมเนื้อแบบสุดๆ เห็นแบบนี้เวลาคีบต้องระวังหลุดนะ
เพราะสไลด์มาบางเหลือเกิน

เนื้อออสเตรเลีย มันแทรกมาอย่างสวย แกว่งๆในน้ำซุปร้อนๆ จิ้มปอนสึกับไข่ดิบแล้วยัดเข้าปาก หอมอร่อยมันปากมากมาย 
มันยังไม่ละมุนมากถึงขั้นละลายในปากนะ แต่ก็ถือว่านี่แหละ คือที่สุดของร้านละกินเนื้อลวกไปจนลืมเวลา เหลือบไปเห็นนาฬิกาอีกทีก็เหลืออีกแค่ 15 นาทีแล้ว รีบสั่งน้องม่อนมาปิดท้ายของคาวดีกว่าและก่อนจากก็ไม่ลืมที่จะล้างกระเพาะด้วยของหวาน!!

ขนมของร้านนี้มีทั้งแบบสั่งกับหยิบเอง หยิบเองก็มี ไอศครีม เยลลี่ และ พุดดิ้งนี้ 
ซึ่งเนื้อก็หนืดๆ ตักยาก หวานละลายแบบปกติ ไม่มีความหอมของนมเลยอีกจานนึงน่ากินขึ้นมาหน่อย คือ วาฟเฟิลที่เสิร์ฟเคียงด้วยไอติมวานิลลา ไอติม หอมมาก หวานกำลังดี 
วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน รสโอเคไม่หอมใบเตยตามสี กินกับไอติมคือเลิศ

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อคุณภาพดี รสชาติแจ่มแมว โดยเฉพาะเมื่อต้มกินกับซุปรสเต้าเจี้ยว ความหอมและหวานซึมเข้าเนื้อได้เป็นอย่างดี เนื้อสัตว์น้ำด้อยกว่า
เนื้อวัวกับหมูอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรสชาติและคุณภาพความสดใหม่ ปลาแซลมอนรสชาติเลิศ สมกับราคาแสนแพงที่จ่ายไป อาหารทอดและข้าวปั้น
ทำออกมาได้ดีปรุงรสโอเค แม้สีสันจะดูเลอะๆไม่น่ารับทานไปบ้าง

อร่อยมากสุด : เนื้อออสเตรเลีย 
เนื้อนิ่ม มันย่องชุ่มฉ่ำ ความหอมของมันวัวฟุ้งในปาก ใครมาโดนโปร 699 นี้ไม่ลองแล้วจะเสียใจ

อร่อยน้อยสุด : พุดดิ้ง
เนื้อไม่เนียนเท่าไหร่ ตักแล้วหนืด และรสชาติก็ไม่กลมกล่อม รู้สึกผิดหวังพอสมควรกับจานนี้

บรรยากาศในร้าน : ****
ตกแต่งโอเคดี แต่โต๊ะเรียงกันมากไปหน่อย ทำให้เคลื่อนไหวลำบาก 

การบริการ : ****1/2
การเสิร์ฟและให้ข้อมูลอาหารแก่ลูกค้าทำได้ดี 

ความหลากหลาย : ***1/2
แม้โปรที่ผมกินนี้จะมีพวก ปลาดิบเพิ่มเข้ามาแต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร และพวกเนื้อก็เพิ่มมาจากโปรธรรมดาไม่กี่อย่างเอง

ราคา : **1/2
ถือว่าเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ ก็เล่นบวกซะเยอะขนาดนั้น ยังดีที่เวลากินเหลือเฟือ แล้วก็ยังรวมน้ำรีฟิลไปแล้ว จึงพอที่จะรับได้หน่อย

ความคุ้มค่า : ****
แม้ว่าราคาจะสูงลิบ แต่เนื้อนั้นได้คุณภาพ การันตีความอร่อยได้ ส่วนเรื่องความแปลกใหม่ นอกจากหม้อชาบู 4 ช่องกับหมีแช่น้ำ(ที่ไม่ได้ใส่มาให้)
ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ไปกว่าร้านอื่นๆนัก เอาเป็นว่าใครที่มีเงินเหลือๆก็ลงไปจัดไปโดนกันได้ครับ ช่วงนี้ก็อาจจะนั่งลำบากนิดนึงเพราะทางร้าน
มีกั้นคอกใส เอาไว้เพื่อกันเชื้อโรค แนะนำไปกินช่วงร้านพึ่งเปิด รึบ่ายแก่ๆครับ 

ภาพรวม : ****1/2
ชื่อสินค้า:   TEN TEN Shabu-Suki
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารบุฟเฟ่ต์ ชาบู/สุกี้ยากี้ ปลาแซลมอน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่