น้ำพริกปลากระป๋อง เมนูกักตัวสุดแซ่บ ทำง่ายมาก

สวัสดีค่ะวันนี้เกศมาแนะนำเมนูจากปลากระป๋องแซ่บๆ..น้ำพริกปลากระป๋อง...เป็นเมนูช่วงกักตัวของบ้านนี้เลย ทานบ่อยมากค่ะ ทำง่าย อร่อยแซ่บ ไม่จำเจ ใครยังไม่เคยลองแนะนำเลยค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสมก็จะมี ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง กระเทียม 15 กลีบ หอมแดง 15 กลีบ พริกจินดาแดง 15 เม็ด พริกแห้ง 5 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อน น้ำมะนาว 1 ช้อน และน้ำมันมะกอก

ก่อนอื่นเกศจะนำกระเทียม หอมแดง และพริก มาคั่วให้หอมเกรียมในกระทะก่อน กลิ่นหอมฟุ้งมากๆเลยค่ะ

พอหอมเกรียมได้ที่แล้ว ก็นำมาตำในครก ตำให้เข้ากัน ความละเอียดตามความชอบได้เลย

พอเราตำได้ความละเอียดที่ต้องการแล้ว ก็มาเตรียมเนื้อปลากระป๋องกันค่ะ เกศจะแยกเนื้อกับน้ำซอสออกจากกัน
และนำเนื้อปลามาลงโขลกให้เข้ากับเครื่องที่เราตำไว้


พอเราคลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว ก็นำไปลงกระทะ เพื่อผัดคั่วกับน้ำมันเล็กน้อย และใส่น้ำซอสปลากระป๋องลงไปสัก 3 ช้อน เพิ่มความหอมยิ่งขึ้น

แล้วเราก็มาปรุงรสชาติให้อร่อยแซ่บกันค่ะ เกศจะใส่น้ำปลา 1 ช้อน และน้ำมะนาว 1 ช้อนพูนๆ ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ถ้าใครชอบหวานก็ใส่น้ำตาลลงไปได้นะคะ ชิมรสชาติความแซ่บตามชอบได้เลย

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ น้ำพริกปลากระป๋องแซ่บๆ วันนี้เกศจะทานคู่กับกุนเชียงและมะเขือต่างๆ อร่อยข้าวหมดหม้อกันเลยค่ะ

วิธีทำง่ายๆ สไตล์ครัวคุณเกศ เพื่อเพิ่มอรรถรสความอร่อย เข้าไปดูกันได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามงานบ้านงานครัวและการทำอาหารง่ายๆของเกศ ได้ที่ช่อง kate variety (เกศวาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชม ถ้าเพื่อนๆชอบเมนูนี้ สามารถกดไลท์ กดแชร์ หรือนำไปแบ่งปันเพื่อนๆ คนอื่นๆได้เลยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่