หลนปลากระป๋องทำกินเองง่ายๆที่บ้าน


วัตถุดิบและส่วนผสม

ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
กะทิ 1 กล่อง
น้ำมะขามเปียกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งหรือพริกสดใส่ตามใจชอบ
หัวหอมแดงซอย
ต้นหอมผักชีซอย
น้ำปลากับผงชูรส
ผักสด
 
วิธีทำ

กระทะตั้งไฟใส่กะทิลงไป 1 กล่องต้มกะทิพอเดือดใส่ปลากระป๋องลงไปใส่พริกแห้งหอมแดงซอยน้ำตาลทรายน้ำมะขามเปียกต่อด้วยน้ำปลาผงชูรสทีนี้เราก็ชิมรสตามชอบของเราส่วนตัวชอบเปรี้ยวหวานนำไม่หวานเกินไปไม่เปรี้ยวเกินไปและเค็มไม่มากเสร็จเรียบร้อยดีแล้วปิดไฟยกลงจากเตาตักใส่ถ้วยโรยด้วยต้นหอมผักชีเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะทานคู่กับผักสดและข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากลองไปทำทานกันดูนะคะแล้วจะติดใจส่วนผักสดก็เลือกได้ตามใจชอบของเราเช่นแตงกวามะเขือผักกาดขาวหรือผ้าอื่นๆที่เราชอบทานกับผักสดถึงจะอร่อยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารพื้นบ้าน ปลาแมกเคอเรล อาหารไทย ทำอาหาร อาหารกระป๋อง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่