ขนมอาลัว💫

#365DaysMenuChallenge
#Menu152
#ขนมอาลัว

ขนมอาลัว🐍
มาแล้วจ้า “ขนมอาลัว”สีจะออกวินเทจนิดหนึ่งนะคะ เนื่องจากใช้น้ำตาลทรายแดง สีก็เลยออกหวานๆแบบนี้คะ รสชาติบอกเลย หวาน ละมุนลิ้นมากคะ^^           
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/pAKDVgylWtA


ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี (บัวแดง) 145 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 300 กรัม
3. กะทิ 500 กรัม
4. กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร 5 สี
ถ้าไม่ตากแดดใช้เตาอบ 100 องศา เวลา 1 ชั่วโมง เปิดฝาเตาอบเล็กน้อย




เริ่มจากนำแป้งสาลี + น้ำตาลทราย + กะทิ ผสมคนเข้ากัน



ใส่ลงในกระทะ ตามด้วยกลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน




เปิดไฟอ่อนนะคะผัดไปเรื่อยๆ จนเนื้อขนมร่อนออกจากกระทะ แบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ 5 ใบเพื่อผสมสีคะ



แบ่งครบ 5 ใบแล้วนำสีมาหยอดแต่ละถ้วย คนสีให้เข้ากับเนื้อขนม




พอผสมสีเสร็จทั้ง 5 สีแล้ว นำใส่ในถุงบีบให้ครบทุกสี ใส่สีทีละน้อยๆให้ครบสี



นำมาบีบในถาดตากขนม บีบเป็นรูปวงกลมนะคะ บีบจนเต็มถาด


นำไปตากแดด 1-2 แดด จนกว่าขนมจะแห้งเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/pAKDVgylWtA
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่