เค้กใบเตยสีเขียวพาสเทล นึ่งและอบนุ่มๆฟูๆ


สวัสดีค่ะวันนี้มีวิธีทำเค้กใบเตยแบบใส่ไข่และน้ำมันทั้งนึ่งและอบ
ทำออกมาเนื้อนุ่มข้ามวัน  
สีเขียวธรรมชาติจากใบเตย ปรับเปลี่ยนจากกะทิเป็นนมได้เลยค่ะ
ส่วนรสชาดปรับน้ำตาลตามชอบได้เลยค่ะ  สะดวกแบบไหนทำแบบนั้น ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
• แป้งสาลีบัวแดง 233 กรัม
• ไข่ไก่ เบอร์2จำนวน1ฟอง/49กรัม
• ผงฟู 5กรัม
• เบคกิ้งโซดา 2กรัม
• กะทิ37กรัม
• น้ำใบเตย 100กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• น้ำมะนาว 2 ชช.
• น้ำมันพืช  32 กรัม
........................................
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ผสมกะทิ น้ำใบเตย น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย


2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาพักไว้

3. คนแค่แป้งพอละลายเติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 45นาที

4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรง นึ่งนาน 12-15นาที หรือจนขนมสุก


อบไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส20นาที


ชอบแบบไหนลองทำดูนะคะ
แบยนึ่งหลังนึ่งใหม่ๆเนื้อขนมนุ่มมากทานกับชาร้อนเข้ากันเลยค่ะ
แบบอบเพื่อนๆปรับเตาอบให้ได้หน้าขนมตามชอบได้เลยค่ะ
ลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่