กรอบเค็มพาสต้า พาสต้าครองแครงกรอบ เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่

สวัสดีค่ะ วันนี้แอนมีเมนูง่ายๆมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปกันอีกแล้ว ตื่นเต้นกับเมนูนี้มากค่ะ เพราะการอบ อร่อย เคี้ยวเพลิน เพลินขนาดที่ว่า ต้องเอาไปซ่อนไม่ให้สามีเห็นกันเลย ไม่งั้นฮีคงได้น้ำหนักขึ้นอีกแน่นอน เพื่อนไปที่ทำขนมขายอยู่แล้ว เอาไปทำขายได้เลยนะคะ กรอบนานมาก ทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ใส่ถุง ไม่ใส่กล่อง รุ่งเช้าก็ยังกรอบอยู่ค่ะ

มาดูส่วนผสมกันค่ะ
เส้นพาสต้า 200 กรัม ชั่งก่อนต้ม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีต้มเส้นพาสต้าดูข้างกล่องเอานะคะ แต่ละยี่ห้ออาจจะใช้เวลาต่างกันนิดหน่อย ในภาพคือต้มแล้ว

รากผักชี 4 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีตามชอบ
น้ำมันสำหรับทอด

คลุกเส้นพาสต้ากับแป้งสาลีให้ทั่ว แล้วทอดดเซนไฟกลาง

ระหว่างรอให้เส้นกรอบก็มาตำ3เกลอรอไว้เลยค่ะ

เส้นเหลืองกรอบได้ที่ก็ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

ผัดสามเกลอจนหอม

ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ตามด้วยน้ำล้างครกนิดนึง เสียดายพริกไทยเนอะ มันแพง ล้างซะหน่อย

ผัดจนน้ำตาลละลายดืก็ตามด้วยผักชี


ผัดพอเข้ากันก็เอาเส้นพาสต้าลงคลุกให้ทั่วๆ


เสร็จเรียบร้อย พักไว้ให้เย็นก็เก็บใส่ถุง ใส่ขวดได้เลยค่ะ
อย่าทำเยอะนะคะ เคี้ยวเพลินมาก น้ำหนักอาจจะขึ้นได้
เพี้ยนขำหนักมาก
คลิปสาธิตค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่