วันนี้นำสูตรทำทาร์ตช็อกโกเเลตเเบบไม่อบ ทำง่ายๆมาฝากค่ะ ความกรุบกรอบของตัวทาร์ตตัดกับรสชาติของดาร์กช็อกโกเเลต เเละรสเปรี้ยวอมหวานของ สตอเบอรี่มันเข้ากันมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสมสำหรับตัวฐาน
150 กรัม บิสกิตไดเจสทีฟ
90 กรัม เนยจืด
วิธีทำตัวฐาน
1 นำเนย ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยละลาย
2 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด เเล้วนำเนยละลายมาผสมในบิสกิต ผสมให้เข้ากัน
3 นำไปกรุในพิมพ์ทาร์ตถอดก้นได้ขนาด 20 ซม. กรุบิสกิตให้เเน่น เเล้วนำไปเเช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมสำหรับดาร์กช็อกโกเเลต
50 กรัม เนยจืด
100 กรัม วิปปิ้งครีม
200 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 70%
วิธีทำ
1 นำเนยเเละ วิปปิ้งครีมใส่หม้อ เเล้วนำไปตั้งไฟโดยให้เนยละลาย เเละวิปปิ้งครีมร้อน
2 นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาเทใส่ในอ่างผสมที่มีดาร์กช็อกโกเเลตอยู่ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3 เทส่วนผสมของดาร์กช็อกโกเเลตลงไปในตัวฐานที่เตรียมไว้ เเล้วเกลี่ยให้ทั่ว เเละทำไปเเช่ในตู้เย็นให้เซตตัวอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไป
4 หลังจากทาร์ตเซตตัว สามารถเเกะพิมพ์ออกมาได้เเล้วนำไปตกเเต่งก่อนเสิร์ฟ
ส่วนผสมสำหรับตกเเต่ง
100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
สตอเบอรี่
ยอดใบกะเพรา
วิธีทำ
1 ตีครีมเเละนํ้าตาลไอซิ่งให้ตั้งยอด เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
2 นำครีม สตอเบอรี่เเละยอดอ่อนใบกะเพรามาตกเเต่งตัวทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำทาร์ตช็อกโกเเลตเเบบไม่อบ สุดง่ายกันค่ะ
ส่วนผสมสำหรับตัวฐาน
150 กรัม บิสกิตไดเจสทีฟ
90 กรัม เนยจืด
วิธีทำตัวฐาน
1 นำเนย ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยละลาย
2 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด เเล้วนำเนยละลายมาผสมในบิสกิต ผสมให้เข้ากัน
3 นำไปกรุในพิมพ์ทาร์ตถอดก้นได้ขนาด 20 ซม. กรุบิสกิตให้เเน่น เเล้วนำไปเเช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมสำหรับดาร์กช็อกโกเเลต
50 กรัม เนยจืด
100 กรัม วิปปิ้งครีม
200 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 70%
วิธีทำ
1 นำเนยเเละ วิปปิ้งครีมใส่หม้อ เเล้วนำไปตั้งไฟโดยให้เนยละลาย เเละวิปปิ้งครีมร้อน
2 นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาเทใส่ในอ่างผสมที่มีดาร์กช็อกโกเเลตอยู่ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3 เทส่วนผสมของดาร์กช็อกโกเเลตลงไปในตัวฐานที่เตรียมไว้ เเล้วเกลี่ยให้ทั่ว เเละทำไปเเช่ในตู้เย็นให้เซตตัวอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไป
4 หลังจากทาร์ตเซตตัว สามารถเเกะพิมพ์ออกมาได้เเล้วนำไปตกเเต่งก่อนเสิร์ฟ
ส่วนผสมสำหรับตกเเต่ง
100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
สตอเบอรี่
ยอดใบกะเพรา
วิธีทำ
1 ตีครีมเเละนํ้าตาลไอซิ่งให้ตั้งยอด เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
2 นำครีม สตอเบอรี่เเละยอดอ่อนใบกะเพรามาตกเเต่งตัวทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ