ชวนมาทำทาร์ตช็อกโกเเลตเเบบไม่อบ สุดง่ายกันค่ะ

วันนี้นำสูตรทำทาร์ตช็อกโกเเลตเเบบไม่อบ ทำง่ายๆมาฝากค่ะ ความกรุบกรอบของตัวทาร์ตตัดกับรสชาติของดาร์กช็อกโกเเลต เเละรสเปรี้ยวอมหวานของ    สตอเบอรี่มันเข้ากันมากๆเลยค่ะ 



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมสำหรับตัวฐาน

150 กรัม บิสกิตไดเจสทีฟ 
90 กรัม เนยจืด

วิธีทำตัวฐาน
1 นำเนย ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยละลาย


2 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด  เเล้วนำเนยละลายมาผสมในบิสกิต ผสมให้เข้ากัน

3 นำไปกรุในพิมพ์ทาร์ตถอดก้นได้ขนาด 20 ซม. กรุบิสกิตให้เเน่น เเล้วนำไปเเช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที


ส่วนผสมสำหรับดาร์กช็อกโกเเลต

50 กรัม เนยจืด
100 กรัม วิปปิ้งครีม
200 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 70%

วิธีทำ
1 นำเนยเเละ วิปปิ้งครีมใส่หม้อ เเล้วนำไปตั้งไฟโดยให้เนยละลาย เเละวิปปิ้งครีมร้อน

2 นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาเทใส่ในอ่างผสมที่มีดาร์กช็อกโกเเลตอยู่ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน


3 เทส่วนผสมของดาร์กช็อกโกเเลตลงไปในตัวฐานที่เตรียมไว้ เเล้วเกลี่ยให้ทั่ว เเละทำไปเเช่ในตู้เย็นให้เซตตัวอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไป


4 หลังจากทาร์ตเซตตัว สามารถเเกะพิมพ์ออกมาได้เเล้วนำไปตกเเต่งก่อนเสิร์ฟ


ส่วนผสมสำหรับตกเเต่ง

100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
สตอเบอรี่
ยอดใบกะเพรา

วิธีทำ
1 ตีครีมเเละนํ้าตาลไอซิ่งให้ตั้งยอด เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ 

2 นำครีม สตอเบอรี่เเละยอดอ่อนใบกะเพรามาตกเเต่งตัวทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่