JJNY : แกนนำอนค.-สื่อ เฝ้าหน้าจอ รอฟังคำตัดสิน/รมช.ศึกษาตอบเสียงสั่น! ลั่นไม่ได้รุกที่/กสิกรชี้ศก.ชะลอ NPLพุ่ง

แกนนำพรรค อนค.-สื่อ เฝ้าหน้าจอ รอฟังคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ คดีล้มล้างการปกครอง
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_1906085
 
 
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 มกราคม บริเวณชั้น 5 ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างชาติ เข้าเกาะติดความเคลื่อนไหวเพื่อรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีที่นายณฐพร โตประยูร อดีตประธานที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นคำร้องตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ว่า การกระทำของพรรคอนาคตใหม่
 
ผู้ถูกร้องที่ 1 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อนค.
ผู้ถูกร้องที่ 2 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค อนค.
ผู้ถูกร้องที่ 3 และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) อนาคตใหม่
ผู้ถูกร้องที่ 4 เป็นการใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือไม่
 
โดยแกนนำพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส. จะรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญอยู่ที่ชั้น 8 ของที่ทำการพรรค และหลังเสร็จสิ้นการอ่านคำวินิจฉัยของศาล นายธนาธร และนายปิยบุตร จะลงมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน 
 
ขณะเดียวกันทางพรรคยังเปิดพื้นที่ชั้น 5 ให้แก่ผู้ที่สนับสนุนพรรคเข้ามารอฟังคำวินิจฉัยในครั้งนี้ด้วย พร้อมติดตั้งจอโทรทัศน์เพื่อถ่ายทอดสดในระหว่างการพิจารณาคดีด้วย
 

 
รมช.ศึกษา ตอบเสียงสั่น! ลั่นไม่ได้รุกที่ อุทยานฯเขาใหญ่ ยันไม่ได้ทำผิด แจงชัดๆ
https://www.khaosod.co.th/politics/news_3434303

รมช.ศึกษา ตอบเสียงสั่น ลั่น! ไม่ได้รุกที่ อุทยานฯเขาใหญ่ ยืนยันเคารพกฎหมาย-ไม่ได้ทำผิด แจง กรมที่ดิน ออกเอกสารสิทธิให้ถูกต้อง
 
เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์กรณีถูกกล่าวหาบุกรุกที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า ตลอดระยะเวลาที่รับตำแหน่งก็จะได้เห็นความทุ่มเท ตั้งใจทำงานและลงพื้นที่ต่อเนื่อง เรื่องดังกล่าวตนทราบจากสื่อที่โทรศัพท์มาสัมภาษณ์ จึงได้สอบถามพ่อของตน พ่อก็ได้มอบหมายให้เข้าไปในพื้นที่ตามที่ระบุในโฉนดที่เป็นกรรมสิทธิ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น ตนยืนยันว่าเคารพกฎหมายและไม่ได้ทำผิดอะไร 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการส่งหลักฐานให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธ์ุพืช รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือไม่ นางกนกวรรณ กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่หน่วยงานต้องคุยกันเอง ระหว่างกรมที่ดินที่ออกเอกสารสิทธิ พี่ในฐานะที่เป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง เวลาเราจะขอทำอะไร เราก็ต้องยื่นในสิ่งที่ถูกต้องกับทางราชการ ทางราชการก็จะเป็นผู้พิจารณาให้เรา ซึ่งเรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไปพูดคุยและดำเนินการให้ความเป็นธรรมกับประชาชนทุกคน”
เมื่อถามว่า จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคุยกันเองก่อน แล้วจึงส่งหลักฐานเพิ่มใช่หรือไม่ นางกนกวรรณ กล่าวว่า “ก็ค่อยว่าไปตามขั้นตอน ยืนยันว่าที่ดินนี้ได้มาตามกฎหมาย กรมที่ดินเป็นผู้ออกเอกสารสิทธิ ไม่เคยทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ขอยืนยัน

ถามต่อว่า มีการตรวจสอบย้อนหลังหรือไม่ว่าพื้นที่ที่ครอบครองนั้นอยู่ในเขตอุทยานฯ นางกนกวรรณ หันมาตอบด้วยน้ำเสียงขึงขังว่า “น้องค่ะ พี่ยืนยันด้วยความขอบคุณด้วยความห่วงใยว่าถูกต้องตามกฎหมาย แล้วไม่เคยคิดที่จะทำผิด และจะไม่ทำผิดเพราะเราเป็นผู้นำของประเทศ เราต้องเป็นแบบอย่างที่ดี พี่ขอขอบพระคุณในความห่วงใยของทุกท่าน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์นางกนกวรรณมีน้ำเสียงสั่นเครือ อย่างมีอารมณ์ที่อึดอัด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่