ทำสมูตตี้สับปะรด สูตรครัวคุณต๋อย

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาลองปั่นเมนู สมูตตี้สับปะรด สูตรเราเอามาจากรายการครัวคุณต๋อย
คุณแม่เค้าอยากทานก็เลยได้โอกาสมาตั้งกระทู้อีกครั้ง

เมนูนี้ก็ไม่ยาก แต่อร่อย ถ้าคนชอบน้ำผึ้งน่าจะชอบ
เพราะส่วนประกอบ มีแค่ สับปะรด น้ำผึ้ง น้ำแข็ง และโซดา เองค่ะ


สูตรจากรายการก็คือ นำน้ำผึ้งมาคลุกกับสับปะรด ทิ้งไว้ก่อน 30 นาที
หลังจากนั้นก็เอาไปแช่พรีส ซัก 2-3 ชม.ก็นำมาปั่นกันเลย


พอแช่สับปะรดจนได้เวลา 2 ชม.แล้วก็มาเตรียมปั่นกันเลย
ด้วยเครื่องปั่น Delizi ที่คุ้นเคยของเรา (รุ่นที่เราใช้เป็นรุ่น HS-8350 ซึ่งกำลังวัตต์จะแรงที่สุดแล้วของแบรนด์นี้)

ใส่ทุกอย่างลงในเครื่องได้เลยย (สับปะรด โซดา น้ำแข็ง ถ้าอยากให้หวานอีกก็สามารถใส่น้ำผึ้งตามลงไปอีกได้แล้วแต่เรา)
แล้วกดเปิดเครื่อง ตามสเต็ปจากใช้งานเครื่องปั่นของ​ delizi​ ก็เริ่มจากตั้งเวลา


เกือบลืมม ก่อนปั่นทุกครั้งอย่าลืมกดปุ่ม PULSE ซัก 2-3ครั้งนะคะ เพื่อให้ผลไม้และน้ำแข็งกระจายตัวก่อน (กดแล้วจะเป็นอย่างในภาพเลย)



เราตั้งแค่20วิก็พอ และเริ่มกดเลข​ 1​ 2​ 3​ และไปจบที่​ 4​ โหมด​ Nature​ ไล่ตามนี้เลยค่ะ



เพราะแรงปั่นเครื่องตั้ง 2,200 วัตต์  เนื้อสมูทตี้ก็จะออกมาเนียนกริบแบบในภาพ​ พร้อมรับประทานแล้ว



มาชิมกันค่ะ



สำหรับรสชาติของเมนูนี้​ อยู่ที่ปริมาณการใส่น้ำผึ้ง​ ถ้าใส่เยอะไปก็จะออกรสน้ำผึ้งแรง​ 
ซึ่งเรามือหนักไปหน่อย​ รสน้ำผึ้งเลยหนักกว่า​ แต่ก็ยังอร่อยและสดชื่นดีค่ะ​ แนะนำเลย

ส่วนประกอบก็มีแค่ 4 อย่างหาได้ง่ายๆ แต่ดีต่อสุขภาพ ลองทำดื่มกันดูนะคะ อร่อยย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่