เค้กกล้วยหอมสูตรนึ่ง หน้าแตก ฟูนุ่ม ไม่ต้องใช้เตาอบ ทำง่ายมากๆ เลยครับ

เค้กกล้วยหอมสูตรนึ่ง หน้าแตก ฟูนุ่ม ไม่ใช้เตาอบ ทำง่ายมากๆ เลยครับ ใครมีกล้วยหอมเหลือๆ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร จะทิ้งก็เสียดาย นำมาทำเมนูนี้เลยครับ เก็บไว้กินได้อีกหลายวันเลยครับ สูตรนี้ผมใช่เครื่องตีนะครับ ใครไม่มีก็สามารถใช้การตีด้วยมือก็ได้เช่นกันนะครับ

ส่วนประกอบ
-กล้วยหอมสุกๆ งอมๆ 600 กรัม
-แป้งเค้ก 400 กรัม
-กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
-ไข่ไก่ 4 ฟอง
-น้ำตาลทราย 260 กรัม
-น้ำมันพืช 200 มิลลิลิตร
-เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
-ผงฟู 3 ช้อนชา
-เกลือ 1 ช้อนชา
-น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำกล้วยหอมมาบดหรือปั่นให้ละเอียดก่อนนะครับ

2. นำไข่ไก่ ใส่น้ำตาลลงไปจากนั้นตีให้ขี้นฟูครับ แล้วใส่กลิ่นวนิลาลงไปครับ

3. ค่อยๆ ใส่น้ำมันพืชลงไปทีละนิดจนหมดนะครับ จากนั้นตามด้วยน้ำมะนาวลงไปเลยครับ

4. ใส่แป้งที่ร่อนผสมรวมกับ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ลงไปจากนั้นตีให้เข้ากันดีครับ

5. หลังจากตีแป้งให้เข้ากันดี ก็ใส่กล้วยที่บดไว้ลงไป ตีให้เข้ากันนะครับ

6. นำขนมมาเทลงใส่พิมพ์ขนม อันนี้เลือกตามที่เราสะดวกนะครับ จะใช้พิมพ์ใหญ่ หรือถ้วยคัพเค้กก็ตามที่เราสะดวกและมีได้เลยครับ

7. ตั้งซึ่งน้ำรอไว้ให้เดือดจาก จากนั้นนำเค้กกล้วยหอมใส่ลงไปนึ่งจนสุกดีเลยนะครับ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที(ของผมพิมพ์ใหญ่อาจจะใช้เวลานานหน่อย) แต่ถ้าใช้ถ้วยเล็กๆ 15-20 นาทีก็สุกแล้วครับผม

เนื้อเค้กที่ได้จะฟูนุ่ม กลิ่นหอม มากๆ เลยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้นะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้นำไปทำรับประทานกันนะครับ

ท่านสามารถรับชมคลิปในรูปแบบวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ท่านสามารถรับชมสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้งคาวและหวาน เค้ก เบเกอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่