[CR] BufFeast Review : จัดหนักบุฟเฟ่ต์ติ่มซำระดับภัตตาคาร "แวร์ซอย พาเลช" @ถนนรัตนาธิเบศร์

สวัสดีพันทิปทุกท่าน วันนี้กระผม The Heat จะมารีวิวอาหารบุฟเฟ่ต์กันอีกครั้ง สำหรับในครั้งนี้ผมจะมาลองบุฟเฟ่ต์แบบติ่มซำดูบ้าง ซึ่งสมัยก่อน
ตัวผมนั้นก็เคยได้ผ่านการกินบุฟเฟ่ต์ประเภทนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อนที่เดอะมอลล์งามวงวาน(จำชื่อร้านไม่ได้ รู้แต่ว่าปิดไปนานละ)
คราวนี้จะมาชิมที่ร้านระดับภัตตาคารกัน มีชื่อร้านว่า แวร์ซายพาเลช จัดได้ว่าเป็นร้านเก่าแก่ร้านหนึ่งเลย ดร้านตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ข้างๆ
ตีนสะพานพระนั่งเกล้าต้องคอย ขับชิดซ้ายเข้าไว้ไม่งั้นเลยแน่นอน เพราะทางเข้าแสนจะเล็ก แถมเส้นนั้นทางเเยกโครตะระเยอะเวียนตามาก

บุฟเฟ่ต์ของที่นี่จะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบมื้อกลางวัน จำกัดเวลาที่ 11 โมงถึงบ่ายสองเท่านั้น  ราคาต่อหัวตกที่ 359 บาท ไม่มีแวทและชาร์จเพิ่ม แต่น้ำคิดเป็น
เหยือก โดยน้ำชาคิด 40 บาท เก๊กฮวย 60 บาท และน้ำแข็งถังละ 20 บาท สั่งได้ประมาณ 60 กว่าเมนู ก็จะเป็นพวกติ่มซำ อาหารจานรองประเภท
นึ่งทอดต้มทั้งหลาย ส่วนใครที่กลัวจะไม่อิ่มก็สามารถสั่งอาหารจานหลักมาเสริมได้ แต่แน่นอนว่าต้องจ่ายต่างหากตามราคาในเมนูเพราะมันไม่รวม
อยู่ในบุฟเฟ่ต์นั่นเองหลังจากสั่งแบบจัดหนักไป พวกของผัดก็มาก่อน 
เปิดศักดิ์ราชด้วย แมงกะพรุนน้ำมันงา นุ่มลื่นมาก หวานอมมันและเปรี้ยวๆ รสชาติแมงเหมือนเคี้ยวเอ็นตุ๋น กรุบๆ แถมหอมน้ำมันงาสุดๆหมูแดงอบ เนื้อแน่นหวาน ชิ้นหั่นมากำลังดี ไม่แห้งดังที่คาด น้ำซอสที่ราดมาก็หอมหวนชูรสเนื้อหมูได้ดีหมูกรอบ เนื้อนุ่มหอมโดยเฉพาะส่วนมัน หนังกรอบพอละลายเหมือนแคบหมู น้ำราดเป็นแบบราดเป็ดย่าง เข้ากันดีอยู่ขาหมูอบ เนื้อแน่นและเปื่อยนุ่ม ไม่ถึงกับละลายนะ รสชาติเค็มอมเปรี้ยวและมีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ถ้ามีข้าวสวยด้วยจะเลิศมากของทอดมาโครมเดียวเต็มโต๊ะเลย ต้องรีบถ่ายรีบกินครับ เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยที่สุดกุ้งกระเบื้อง แป้งกรอบแบบคุกกี้ ไส้แน่น หวานหอมรสกุ้งทอด เนื้อกุ้งผสมแป้งในสัดส่วนที่โอเคหอยเชลล์ทอด แป้งกรุบกรอบ เนื้อหอยชิ้นเป้งเต็มคำ แต่รสชาติแอบคล้ายปูอัดยังไม่รู้นะขนมปังหน้ากุ้ง เนื้อขนมกรอบละลายอมน้ำมัน ฟินมาก เนื้อกุ้งก็เด้งกรอบ อร่อยใช้ได้ซาลาเปาทอด เห็นเมนูแล้วดูแปลกดีเลยลองสั่งมา พอตัดแบ่ง อ้าวเป็นไส้หวานนี่หว่า ไส้ครีมนั้นหวานๆอุ่นๆลื่นคอ อารมณ์เหมือนกินโดนัท
อร่อยใช้ได้ ไม่เลี่ยนกุ้งพันสาหร่ายทอด แป้งกรอบพอประมาณ เนื้อกุ้งมาเต็มเช่นเดิม อร่อยดีทอดมันกุ้ง จานนี้ ได้เนื้อกุ้งแบบเน้นๆ กรอบเด้ง รสโดยรวมเหมือนกุ้งกระเบื้อง แต่กรอบน้อยกว่าและชุ่มฉ่ำกว่า ได้กินแล้วก็นึกย้อนไปสมัยกิน
โต๊ะจีนกับญาติๆหรือเพื่อนฝูง เวลามีเมนูนี้มาก็จะแย่งกันกินตลอด มาหนนี้ได้จัดหนักแบบบุฟเฟ่ต์ น่ารื่นรมย์ดีแท้ปอเปี๊ยะทอด แป้งกรอบอร่อย ไส้ในมี เผือก แครอท เห็ดผัดรวมกัน รสชาติเข้มข้นกำลังดีนะ เสียอย่างคือแฉะไปหน่อยถุงทอง  แป้งกรอบแข็ง ไส้ในเป็นกุ้ง(อีกแล้ว)ผสมแป้งแบบกุ้งกระเบื้อง มารีวิวงวดนี้ เอียนกุ้งทอดไปนานเลยเนี่ย หลังจากจัดเต็มกับของทอดไปพอสมควรแล้ว เหล่าติ่มซำทั้งหลายก็พร้อมเข็นเข้ากระเพาะของเราแล้ว 
ปล.ผมไม่ได้สั่งพวกฮะเก๋ากับขนมจีบมาเพราะคิดว่ามันธรรมดาไป อยากจะลองรีวิวจานที่มันแปลกๆดูบ้างกุ้งไข่เค็ม กุ้งบดผสมเนื้อหมูและแป้ง ซึ่งแป้งผสมในเนื้อมาเยอะ ไข่เค็มๆมันๆตามสูตรกุ้งอบราดซอสข้าวโพด กุ้งบดหวานนิ่มเปื่อยๆ ข้าวโพดกลิ่นตุ่ยๆยังไงชอบกล แถมกลบรสชาติกุ้งเสียหมด จานนี้เเนะนำให้เลี่ยงครับ
เพราะถึงจะเจอแต่กุ้งแบบรัวๆ แต่ก็ยังกินได้เรื่อย แต่พอมาถึงจานนี้ ผมชะงักการกินไปพอควรเลยกุ้งหน้าเห็ด  บรรดาเห็ดกรุบดี แต่ไร้รสชาติ ส่วนเนื้อกุ้งหวานใช้ได้กุ้งหน้าปูอัด รู้สึกเนื้อบดอันนี้ จะได้รสหมูเยอะกว่ากุ้งนะ หน้าปูอัดที่โปะมาก็เฉยๆไม่มีอะไรพิเศษปูบดก้อนหน้าเห็ด ถ้าผมสามารถเปลี่ยนชื่อเมนูได้ ผมจะเปลี่ยนมันเป็น หมูสับก้อนนึ่งหน้าเห็ดขี้ซาก น่าจะเหมาะกว่า
กระเดือกไปหมดชิ้นแล้ว ยังไม่ได้รสชาติของปูสักอนู แต่ปูน่ะจริงๆมันมี แต่โปะอย่างบางๆไว้ด้านบนเนื้อหมูเช่นเดียวกับเห็ดนั้นแหละ
รสชาติมันไม่ได้เลวร้ายหรอก กินดีอยู่ เพียงแต่ผมไม่ค่อยถูกจริตกับ ของไม่ตรงปกเท่าไหร่กุ้งพันสาหร่ายนึ่ง กุ้งซอสข้าวโพดแย่ยังไง นี่ก็แย่ยังงั้น แถมจานนี้ ผมไม่เข้าใจจริงๆว่า ร้านเขาจะราดซอสข้าวโพดมาทำไม
ทำเอารสชาติป่นปี้หมดกุ้งบดอบเป๋าฮื้อ กุ้งบดชิ้นใหญ่กรอบนิดๆ หอยเหนียวหนืดฟันพอใช้ได้ ปลานึ่งบ๊วย ไม่แน่ใจว่าเป็นปลาอะไร แต่เนื้อจืดมาก เหมือนนึ่งมาไม่เข้าเนื้อเลย ส่วนท้องปลา มันและลื่นละลายปาก พอชุ่มชื้นปาก 
แต่ก็ยังเสียดายไม่หาย ถ้านึ่งดีกว่านี้ จะอร่อยเด็ดมากกุ้งนึ่งซีอิ๊ว เนื้อแน่นหวานไม่ผิดหวังอย่างเคย ซีอิ๊วชูรสกุ้งได้มากปลาทอดนึ่งซีอิ๊ว เนื้อกรอบนอกนุ่มใน ซอสเค็มหวาน เข้มมาก กินทีหิวน้ำเลย ถึงจะอร่อยเข้มก็เถอะกุ้งนึ่งกระเทียม กุ้งชิ้นใหญ่แต่แห้งไปหน่อย ความหอมของกระเทียมช่วยชีวิตเอาไว้ได้มาก

 

สั่งเนื้อปลาแบบนึ่งซีอิ๊ว มาแก้ตัวดูหน่อย ว่าจะนึ่งได้เข้มเข้าเนื้อรึไม่ สรุปคือ เหมือนแบบนึ่งบ๊วยเด๊ะ จืดสนิทยังกับน้ำเปล่าแหนะ 
พูดแบบเคลียร์ๆเลยคือ ร้านนี้ปรุงรสชาติกุ้งได้ดีเลิศผ่านฉลุยหมดทั้งแบบนึ่งทอดต้ม ส่วนเนื้อนึ่งแบบอื่นๆ ต้องปรับปรุงอย่างหนักของนึ่งเหลือๆ ตบท้าย ซี่โครงหมูอบซอส หมูเนื้อนุ่มหวานอยู่ ส่วนซอสเป็นซอสอะไรไม่รู้แต่ว่าเผ็ดมาก ที่จริงมีแอบคิดนะ ว่าถ้าพวกปลาอบด้วย
ซอสแบบนี้จะอร่อยขึ้นกว่าเดิมไหม เมนูของทอดเหลือๆ มาช้าดีกว่าไม่มานะ ที่เห็นนี่คือ กุ้งจ๊อ ครับ อ่านไม่ผิด นี่คือ กุ้งจ๊อ!!
ซึ่งเท่าที่ผ่านตา มองยังไงก็ไม่เหมือนอ่ะนะ เป็นก้อนแป้งทอดกลมๆ กรอบแบบพัพ ไส้ในมีแต่หมูบดกับมันหมู กุ้งแทบไม่มี อร่อยแบบไม่ตรงปกอีกแล้ว
แต่อันนี้ไม่รู้ว่าจะตั้งชื่อใหม่ว่าอะไรดี ท่านผู้อ่านช่วยคิดกันหน่อยละกันนะฮะ
ปิดท้ายมื้อหนักนี้ด้วย เผือกทอดสอดไส้ แป้งกรอบละเอียดเป็นผงๆ เผือกรสมันเค็มกลมกล่อม ไส้ในเป็นซอสแบบกะหรี่หมูเข้มข้น อร่อยจับใจ
มาเจอของอร่อยเด็ดปิดท้ายแบบนี้ค่อยชื่นใจหน่อยนะ

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****
เมนูของทอดร้านนี้เด็ดอย่าบอกใคร ความกรอบสดใหม่ของวัตถุดิบ การทอด การปรุงรส ยอดเยี่ยมมาก กินแบบไม่เลี่ยนน้ำมันเลย ตรงกันข้ามกับ
ของนึ่งหรือติ่มซำซึ่งเป็นจุดขายของร้านซึ่งขาดสีสันทั้งการปรุงรส การจัดจาน และการเตรียมวัตถุดิบ ซ้ำกินไปมากๆกลับเอียนกว่าของทอด
ซะอย่างนั้น

หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เผือกทอดใส่ไส้
แม้ว่ากุ้งทอดของร้านนี้จะเลิศมาก แต่ก็ต้องสยบให้กับรสชาติอันละมุนและเข้มข้นลงตัวของ ของทอดจานนี้ แป้งทอดก็กรอบละเอียดกำลังดี 
กินแล้วฟินปากแทบไม่เลี่ยนน้ำมัน

จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : กุ้งนึ่งพันสาหร่าย
จริงๆถ้าจานนี้ไม่ราดด้วยซอสข้าวโพด ก็น่าจะดีกว่านี้ เพราะกลิ่นข้าวโพดนี่แรงโชยเกินรับไหวจริงๆ

บรรยากาศในร้าน : ***1/2 
ร้านตกแต่งได้ไม่น่ารื่นตานัก บรรยากาศมืดๆ เพดานห้องก็ต่ำ ผมพลาดที่วันนี้รีบไปหน่อยจนลืมถ่ายภาพบรรยากาศในร้านมาให้ดู 

การบริการ : ****1/2
ทำงานกันโอเค เสิร์ฟเร็วและไม่หลุดคิว มีติดขัดนิดนึงตอนเดินเข้าหน้าร้านมา ยืนกันเยอะแยะแต่ไม่มารับคิวลูกค้า 

ความหลากหลาย : *****
อาหารที่นี่มีหลากหลายและเยอะมาก เพราะนอกจาก 60 เมนูในบุฟเฟ่ต์ก็ยังสามารถสั่งแบบตามสั่งมาเสิรมทัพได้อีก

ราคา : **** 
นับว่ายังพอถูไถได้ในยุคสมัยนี้ ไม่แรงมาก ขัดใจนิดหน่อยตรงน้ำไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นี่แหละ แต่ก็ชดเชยไปหมดสิ้นด้วยระยะเวลาการกินที่เหลือเฟือ
(ถ้าไปตั้งแต่ร้านเริ่มเปิดนะ)

ความคุ้มค่า : ****1/2
ถึงแม้ติ่มซำจะปรุงรสชาติไม่ถูกปากผมนัก แต่ของทอดนี่ผมแนะนำเลยต้องมาจัดกันให้ได้ ด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับพาครอบครัวมา
กินกันยามเที่ยง แต่บุฟเฟ่ต์ที่นี่ มีแค่ช่วงเที่ยง ของวันจันทร์-เสาร์ เท่านั้น วันอาทิตย์กับวันหยุดยาวไม่มีโปรนี้นะจ๊ะ ก่อนจะมาโดนกันก็เช็คปฏิทินดีๆ

อีกอย่างที่สังเกตุได้คือแทบทุกจานจะมีกุ้งเป็นส่วนประกอบ จนแอบมีคิดว่าถ้าร้านจะเปลี่ยนหัวว่าเป็น บุฟเฟ่ต์กุ้ง ก็ไม่เสียหายอะไรนะ
เพราะมีแต่กุ้งแทบทั้งนั้น 

สำหรับการรีวิวอาหาร ร้านแวร์ซาย พาเลช ก็จบลงเพียงเท่านี้ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบ แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า วันนี้ลาไปก่อนนะครับ

ภาพรวม : ****
ชื่อสินค้า:   versailles Palace
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่