มาแชร์วิธีการทำ ขนมพริกทอดกรอบ กรอบ อร่อย ไม่เผ็ด | ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้ทรายจะมาแชร์วิธีการทำเมนู “ขนมพริกทอดกรอบ” กินเพลิน ลืมความเผ็ดไปเลยค่า ไม่รู้ตอนนี้ยังฮิตอยู่ไหม แต่เมนูนี้เคยฮิตอยู่ช่วงนึง ตอนนี้ทรายก็ยังชอบทานอยู่เลย 55555 วิธีทำไม่ยากเลยค่า.


วัตถุดิบ
1. พริกแห้ง 60g.
2. งาขาว 3 ชต.
3. เกลือ 2 ชช.
4. แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
5. ผงวิงแซ่บ 2 ชต.
6. น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1. เริ่มจากการเตรียมพริกโดยตัดหัวและกลางเม็ดพริกเป็นแนวยาวและเอาเม็ดกับใส้พริกออกให้หมด


2. นำพริกไปล้างให้สะอาด
3. ตั้งหม้อต้มพริกพร้อมใส่เกลือเพื่อเอาความเผ็ดออก
2 รอบ รอบละ 10 นาที ทั้ง2 ครั้งใส่เกลือครั้งละ 1 ชช.


4. นำขึ้นมาคลุกกับงาและแป้งทอดกรอบ



5. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้พอท่วมพริกเมื่อน้ำมันร้อนแล้วทอดจนกว่าจะกรอบหรือพริกเปลี่ยนเป็นสีส้ม



6. เมื่อกรอบแล้วนำขึ้นมาคลุกกับผงวิงซ์แซ่ป


7. พร้อมจัดเสริฟได้เลยค่า



*  สามารถเปลี่ยนจากผงวิงซ์แซ่บเป็นรสอื่นได้นะค่ะแล้วแต่ความชอบ เช่น รสหม่าล่า ปาปิก้า ต้มยำ เป็นต้น
* ควรใส่ถุงมือทำเนื่องจากพริกมีความเผ็ดร้อน อาจจะทำให้แสบมือได้
* เม็ดพริกที่เรานำออกมาสามารถนำไปปลูกต่อได้นะค่า อย่าทิ้งน้าา ^^
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับ “ ขนมพริกทอดกรอบ” อร่อย ฟิน มากๆบอกเลย เพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทรายขออภัยด้วยนะค่า ถ้าใครชอบคลิปนี้ฝากกด like กดshare กด subscribe ด้วยนะค่า แล้วเจอกันใหม่คลิปหน้าค่า

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่