หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน Royal India สาขาพาหุรัต อร่อยกับอาหารอินเดียหลากหลายเมนู รสชาติตามแบบสูตรต้นตำรับเมืองโรตี
กระทู้รีวิว
อาหารอินเดีย
อาหารคาว
อาหาร
ร้านอาหาร
ของหวาน
กำลังนั่งดูทีวีอยู่ดีๆ แฟนว่า"ออกไปหาอะไรกินกัน" ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์แถวนี้หรอ ? "ไม่ใช่ร้านอาหารอินเดีย" ร้านไหน ? "Royal India" อยู่ตรงไหน ? "พาหุรัต" ร้านปิดกี่โมง? "4 ทุ่ม" ตอนนี้กี่โมง ? "2ทุ่มละ" จะกินก็รีบไปนั่ง Taxi ออกมาจากท่าพระมุ่งตรงไปถนนจักรเพชร แหล่งศูนย์รวมของห้างและอาหารอินเดีย มองหาป้ายไฟสีเหลืองแดงที่ปากซอยเป็นร้านอาหารตามสั่ง เข้าไปนิดเดียวก็จะเจอตัวร้านแล้วครับ ดูบ้านๆไม่ได้ Royal สมชื่อแต่อย่างใด
บริเวณหน้าร้านเต็มไปด้วยขนมอินเดียหลากหลายสีสัน และดูท่าทางจะหวานน่าดู ระหว่างที่ถ่ายรูปมีคนอินเดียมาซื้อขนมกลับไปทานที่บ้านด้วยนะ ราคาชิ้นละ 15 บาท ตอนนี้รีบเข้าไปสั่งอาหารก่อน เพราะเดี๋ยวร้านจะปิดครับ
บรรยากาศภายในร้าน ก็เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน ไม่ได้เป็นร้านหรูหราแต่อย่างใด เท่าที่สังเกตลูกค้าร้านนี้เป็นชาวต่างชาติส่วนใหญ่ ที่ฝาผนังมีตรารับรองความอร่อยหลายสถาบันทีเดียว ดูธรรมดาแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่
เมนูที่ร้านแบ่งออกเป็น อาหารทานเล่น/อาหารชุด/เมนูไก่/เมนูแพะ/เมนูปลาและกุ้ง/เมนูมังสวิรัติ/ขนมปังอินเดีย/เมนูข้าว/ของหวาน-เครื่องดื่ม ราคาอาหารจานหลักพวกแกง เริ่มต้นที่ 150 - 225 บาท ราคาอาหารระดับภัตตาคารปกติ เปิดเมนูมาหน้าหลังสุดร้านนี้ไม่ธรรมดานะจ๊ะ มีทั้งหมด 4 สาขา คือที่นี่ ห้างพารากอนชั้น G ห้างดิเอ็มโพเรียมชั้น 4 และดิเอ็มควอเทียร์ชั้นใต้ดิน ใครที่ไม่สะดวกเดินทางมาสาขาต้นตำรับก็ไปตามทานกันได้เลยครับ
นั่งไปสักพักเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อน Masala Tea หรือ ชาอินเดีย ราคา 40 บาท เป็นชานมร้อนจืด หอมกลิ่นชาบางๆและเครื่องเทศแบบอินเดีย ตอนแรกนึกว่าจะไม่เข้ากัน แต่เข้ากันแฮะ ใครอยากทานหวาน บนโต๊ะมีกระปุกน้ำตาลไว้ให้ใส่เพิ่ม แต่สำหรับเราไม่ต้องเพิ่มละ กลิ่นนมกับสมุนไพรหอมสดชื่นดี ต่อกันด้วย Lassi หรือนมเปรี้ยวปั่นรสหวานเค็ม รสชาติโยเกิร์ตเข้มข้นกว่าปกติ สอบถามทางร้านได้ความว่า โยเกิร์ตที่นี่หมักเอง นำมาปั่นใส่น้ำแข็งปรุงรส รสชาติเปรี้ยว มัน เข้มข้น ค่อนข้างรุนแรง ใครไม่ชอบกลิ่นคาวนมอาจจะเบือนหน้าหนี แต่เรา 2 คนชอบมาก
เมนูของคาวจานแรก Chicken Leg Tandoori เนื้อน่องไก่ย่างหมักโยเกิร์ต ราคา 110 บาท เป็นสะโพกไก่ติดน่องเนื้อนุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นเครื่องเทศที่หมักรสหวานเค็มอ่อนๆ รสชาติคล้ายไก่ย่างบ้านเรา เลยไม่ได้รู้สึกพิเศษมากนัก
ตามมาด้วย Chicken Masala แกงกะหรี่ไข่ผสมไข่ต้มผสมเครื่องเทศอ่อนๆ ก็ตามชื่อเลยครับ รสชาติแกงหอมอ่อนๆให้ไก่มา 2 ชิ้น ราคา 190 บาท ก็รู้สึกว่าแพงอยู่ดีเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะ แค่รู้สึกไม่คุ้มค่าเงินเฉยๆ แกงไก่มาซ่าล่าที่เคยทานคือรสเผ็ด เข้มข้นทานกับนานนี่อร่อยสุดๆ แต่ที่ร้านนี้ส่วนตัวไม่ค่อยตอบโจทย์
แกงต่อมานี่ค่อนข้าง Surprise เพราะเป็นเมนูมังสวิรัติที่ดีเกินคาด Dal Makhani หรือแกงถั่วดำ ราคา 150 บาท เป็นแกงที่เหมือนใส่เนยไว้ด้านบนจนละลาย ก่อนทานคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำขนมปังอินเดียลงไปจิ้ม ตอนแรกนึกว่ารสชาติจะเลวร้าน แต่ดันอร่อย ความมันหอมของถั่วเข้ากันได้ดีกับเครื่องเทศแบบอินเดียรสเค็มกลมกล่อม อร่อยเกินความคาดหมายครับ คำแรกๆก็รู้สึกอร่อยประทับใจดี หลังๆเริ่มรู้สึกเลี่ยนหนักหน่วงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
เจอไปแต่แกงรสชาติหนักหน่วงเลยสั่งเมนูนี้มาแก้เลี่ยน Mix Raita เป็นโยเกิร์ตผสมแตงกวา หัวหอม มะเขือเทศ และมันฝรั่ง ราคา 95 บาท รสชาติโดยรวมคล้ายอาจาดเวียดนาม เวอร์ชั่นที่เปลี่ยนจากน้ำส้มสายชูผสมน้ำตาลเป็นโยเกิร์ตแทน โยเกิร์ตรสเปรี้ยว กับผักกรอบๆที่ใส่เข้าไป ช่วยทำให้ Refresh ทานจานต่อไปได้สบายมากขึ้นครับ
สั่งมาแต่แกง เอาเมนูข้าวมาชิมดูบ้าง Chicken Biryani หรือข้าวหมกไก่ ราคา 195 บาท อันนี้อร่อยประทับใจสุดเลย รสชาติคล้ายข้าวหมกไก่แบบปักษ์ใต้ แต่ใส่หัวหอมใหญ่ก้ับมะเขือเทศให้ความหวาน เปรี้ยว กลมกล่อม เข้ากับข้าวที่หอมเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องเรียกหาน้ำจิ้มแบบข้าวหมกไก่ไทย อันนี่จริงมีไก่ส่วนสะโพกชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มอยู่ด้านล่างข้าวด้วย ไม่แปลกใจที่คนไทยหลายๆคนที่เคยมาทานที่นี่ แนะนำเมนูจานนี้เป็นอันดับ 1 ดีมากครับ
ของทานเล่นอีกเมนูนึง Samosa ราคา 60 บาท ได้มา 2 ชิ้นใหญ่ๆด้านในอัดด้วยไส้มันฝรั่งผัดผงกะหรี่ คล้ายกะหรี่ปั๊บไส้ไก่ ทานคู่กับน้ำจิ้มมะขามเปียกรสเปรี้ยวหวาน อร่อยแปลกไปอีกแบบนึงครับ ไม่เคยทานกับซอสแบบนี้
อยากทานอาหารอินเดียแบบครบๆแต่ทานแกงชามใหญ่ๆไม่ไหว สั่งเป็นชุด Non Vegetarian Thali ราคา 370 บาท ในชุดประกอบด้วย ไก่ย่างแดง (รสชาติแบบเดียวกับชิกเก้นทันดูรีจานแรก) แกงกะหรี่แพะ (รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องเทศ กลิ่นแพะค่อนข้างรุนแรง แต่ไม่ค่อยเผ็ด อร่อยดีครับ) ซับยี่ (แกงเจใส่เครื่องเทศน้ำใสๆ ด้านในใส่ถั่วน่าจะเป็นถั่วลูกไก่ ข้างๆกันก็เป็นแกงเจมันฝรั่งน้ำข้น ใส่ถั่วลันเตาหอมมันอร่อยดี) ข้าวผัดยี่หร่า (เป็นข้าวหุงเครื่องเทศแบบอินเดีย หอมสมุนไพรข้าวเคี้ยวหนึบๆทานเพลินๆ) ซอสมินท์รสเปรี้ยวหอมกลิ่นใบสะระแหน่ไว้ทานคู่กัน ในชุดเลือกได้ว่าจะทานกับ ปาปาดัม(ข้าวเกรียบอินเดีย) โรตี หรือนาน ได้ทานอาหารอินเดียแบบครบชุดดีครับ
แป้งนาน(ขนมปังอินเดีย) มื้อนี้สั่งมาลอง 3 ชนิด อันแรกคือ Butter Roti หรือโรตีเนย อันนี้ถูกสุด อร่อยสุดราคาแค่ 20 บาท ด้านนอกกรอบด้านในเหนียวหนึบ หอมกลิ่นเนย Paneer Nan แป้งโรตีขาวสอดไส้ชีส ราคา 85 บาท ไม่ใช่ชีสเยิ้มๆแบบฝรั่ง แต่เป็นชีสหอม เหมือนชีสก้อนย่างแบบอินเดียสอดไส้อยู่ภายใน รสเค็มเคี้ยวหนึบอร่อยไปอีกแบบ Aaloo Parantha แป้งนานสอดไส้มันบดปรุงรสทรงเครื่อง ได้สัมผัสเหนียวหนึบจากแป้ง และความหอมหวานของมันฝรั่ง อันนี้ราคาไม่แพงแถมอร่อย แนะนำว่าให้ลองสั่ง ไม่เหมือนร้านอาหารอินเดียที่เคยทานมาก่อน
ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบอินเดีย เริ่มจาก Gularb Jamun เป็นแป้งคล้ายแป้งเค้กหอมเนย นำไปแช่ไว้ในน้ำเชื่อกลิ่นดอกไม้หอมสดชื่น แต่บอกได้เลยว่าหวานจับใจสุดๆ อีกอันเป็นก้อนขาวๆคล้ายกัน แต่เป็นชีสปั้นก้อนกลมแช่ในน้ำเชื่อ อันนี้ได้ความหอมมันจากชีส แต่ก็หวานไม่แพ้กัน เมนูสุดท้าย Rasmalai ชีสทำเองแช่น้ำเชื่อม เวลาเสิร์ฟราดด้วยนมสดและพิสตาชิโอ อันนี้อร่อยหวานมันกำลังดี มีกลิ่นเครื่องเทศอินเดียอ่อนๆ สุดท้ายรู้ทั้งรู้ว่าขนมอินเดียหวานจัดแต่ก็อยากลอง สั่งแบบรวมๆมา 1 กล่อง 11 ชิ้น (ทานที่ร้านไป 1 ชิ้น) ราคารวม 175 บาท ตอนนี้ก็ยังทานไม่หมด ต้องค่อยๆกัดทานกับชาจืดร้อนไปเรื่อยๆถึงจะกำลังดี หวานน้อยสุดเป็นชิ้นสีเงิน ทางร้านว่าขายดีสุดในหมู่คนไทย เป็นเหมือนชีสอัดก้อนหวานๆ หอมกลิ่นสมุนไพรอินเดียอ่อนๆ ความหวานประมาณทองหยิบพอทานได้
มื้อนี้เขียนด้วยบิลมือแบบบ้านๆ ราคาอาหารไม่มีบวกใดๆเพิ่มเติมรวม 1,705 บาท ถามว่าอร่อยมั้ย ก็ดีครับรสชาติกลางๆไม่จัดจ้าน (ส่วนตัวชอบทานแบบรสจัดจ้านเข้มข้น เผ็ดสุดๆ และเครื่องเทศแบบถึงๆ จนกลิ่นเหงื่อเป็นกลิ่นเครื่องเทศแบบนั้นอ่ะชอบมาก) ถ้าคิดว่าได้ทานอาหารอินเดียรสชาติดีๆสักมื้อถือว่าคุ้มครับ แต่สำหรับผมแล้วมื้อนี้ได้ทานแค่ทานแกงใส่ไก่ มีเนื้อแพะนิดหน่อย และแผ่นแป้งย่าง ถ้าคิดแบบนี้แล้วจะรู้สึกราคานี้แพงเกินไป ไปทานวัตถุดิบอย่างอื่นได้ดีกว่า เอาคะแนนไป 3 ดาวพอครับ
🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 392/1 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิดทุกวัน 10.30 - 22.00 น. โทร. 02-221-6565
Facebook :
https://www.facebook.com/royal.india.th/
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/BHYJqkoMSB291H7s5
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Royal India สาขาพาหุรัต
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ร้านอาหารอินเดีย "Royal India" แห่งพาหุรัด
สวัสดีครับ วันนี้มาแนะนำร้านอาหารอินเดียชื่อดังแห่งย่านพาหุรัด "ร้านโรยัล อินเดีย" ตัวร้านอยู่ตั้งในซอย ต้องเดินเข้าซอยตรงข้ามศาลเจ้าแม่ทับทิมไปนิดนึง ร้านเป็นร้านเล็กๆ ห้องแอร์ ม
AuditorJourney
Review อาหารอินเดีย ฟู๊ดคอร์ด พาหุรัด ฉบับกินคนเดียว
"ย่านพาหุรัด" 1 ในย่านที่มีอาหารอินเดียเยอะที่สุด อาหารอินเดียเป็นอาหารที่เน้นเครื่องเทศ รสชาติร้อนแรง ใครที่ชอบเครื่องเทศแนะนำให้มาลอง ฟินๆไปเลยจ้าา รีวิวอาหารอินเดียร้าน MAMA'S INDI
สมาชิกหมายเลข 6154813
✶✶✶รีวิว "Royal India" ร้านอาหารอินเดีย ย่านพาหุรัด✶✶✶
“Royal India” เพื่อนพาบุก Royal India ร้านดังย่านพาหุรัด ที่รสชาติเหมือนกินที่อินเดีย มาร้านนี้ทั้งทีมีหลายหลายเมนูมาก แนะนำว่าต้องลอง!! ✏️มาถึงร้านนี้ เมนูเครื่องดื่มที่ต้องสั่งคือ &ldqu
สมาชิกหมายเลข 4390085
รีวิว Mama Restaurant ร้านอาหาร-ขนมหวานตำรับอินเดียแท้สั่งสมประสบการณ์กว่า 20 ปี อยู่ริมคลองโอ่งอ่าง
หลังจากเข้าไปอยู่ในกลุ่ม "อาหารอินเดียไปเรื่อย" ได้สักระยะนึงก็เหมือนเป็นการเปิดโลกและทำให้รู้จักร้านใหม่น่าลองมากมายตั้งแต่ระดับภัตตาคารขึ้นห้างไปจนถึงพื้นบ้านทั่วไปราคาไม่แพง โดยร้านที่เรา
Food Addicts
[ ของกินเล่น กินเพลิน สมควรบอกต่อ -#5] Pratz Thai Taste Green Curry Chicken Flavor - เพรทส์ ไทยเทศ แกงดขัยวหวานไก่
Pretz Thai Taste - Green Curry Chicken แกงเขียวหวานไก่ ไม่ได้มีแค่ บนกับข้าว รสนี้บอกเลย รสดีมาก เหมือน แกงเขียวหวานไก่ บนโรงแรมชื่อดังสูงระฟ้า ย่านประตูน้ำ คำแรก แสงออกปากเลย ใช่ครับ กินหลอดไฟเข้า
Mr_Jason_313357
🌶️ แบ่งปันสูตรอาหารอินเดียแท้ ๆ ที่ทำง่ายได้ที่บ้าน – “แกงมัสซาลาไก่” 🇮🇳
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคน 🙏 วันนี้อยากมาแบ่งปันสูตรอาหารอินเดียจานเด็ดที่หลายคนอาจเคยเห็นตามร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ นั่นก็คือ “Chicken Masala” (แกงมัสซาลาไก่) 🍛 กลิ่นหอมของเครื่อ
สมาชิกหมายเลข 9075560
ข้าวมันไก่ ความอร่อยที่แตกต่าง
ข้าวมันไก่ ความอร่อยที่แตกต่าง วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่แต่ละที่มีความอร่อยและรสชาติที่แตกต่างกันตามเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน ความแตกต่างเริ่มตั้งแต่ข้าวที
สมาชิกหมายเลข 2148931
10 สายพันธุ์มะม่วง รสชาติหอมหวาน มีอะไรบ้าง
มะม่วง (Mango) เป็นผลไม้เมืองร้อนที่คนไทยและคนทั่วโลกนิยมบริโภค ด้วยรสชาติหวานหอม สีสันสดใส และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ปัจจุบันทั่วโลกมีมะม่วงหลายร้อยสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีรสชาติและจุด
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
*** เปิดอาณาจักรอาหารอินเดีย ***
บทความนี้เป็นการ recap ที่ต่อยอดมาจากงานเสวนาเรื่อง “เปิดอารยธรรมอาหารอินเดีย” ทาง The Wild Chronicles Clubhouse เมื่อวันที่ 6 ก.ย.&n
เชษฐา
เรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ @ ซอยศรีนครินทร์ 56 เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร
พามาทานอาหารทะเลที่ร้านเรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ เป็น 1 ในร้านซีฟู๊ดดังย่านอุดมสุข ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยศรีนครินทร์ 56 (ใกล้ 4 แยกอุดมสุข) แขวงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุง
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารอินเดีย
อาหารคาว
อาหาร
ร้านอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 5.3 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน Royal India สาขาพาหุรัต อร่อยกับอาหารอินเดียหลากหลายเมนู รสชาติตามแบบสูตรต้นตำรับเมืองโรตี
พิกัด : เลขที่ 392/1 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิดทุกวัน 10.30 - 22.00 น. โทร. 02-221-6565
Facebook : https://www.facebook.com/royal.india.th/
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/BHYJqkoMSB291H7s5
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น