หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน Unatoto ข้าวหน้าปลาไหลตัวยักษ์ราคาถูกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น มาเปิดให้ชาวไทยลิ้มลองกันแล้ว
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
ปลาไหล
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหาร
หากใครที่เป็นแฟนติดตามรีวิวเพจของเราเสมอมา คงจะจำได้ว่าเราเคยเขียนรีวิวเที่ยวโตเกียวไปแล้ว ซึ่ง 1 ในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราประทับใจในทริปนั้นคือ Unatoto สาขา Ueno เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลราคาถูก ที่รสชาติดี เนื้อปลาไหลนุ่มฟูคุ้มเกินราคาสุดๆ ได้ข่าวมาสักพักนึงแล้วว่า ตอนนี้เขามาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย อยู่ในซอยสุขุมวิท 33 (ซอยด้านหลัง Villa Market) ถ้ามาด้วย BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงศ์แล้วเดินมาอีกนิดนึง ก็จะถึงหน้าร้านแล้วครับ ป้ายหน้าร้านใหญ่โตมองเห็นง่ายมาก มี QieQ วางอยู่หน้าร้านด้วย แปลว่าต้องมีช่วงที่คนมาทานเยอะแน่นอน แต่ตอนที่พวกผมมากันแทบไม่มีคนเลยแฮะ อยากทานปลาไหลย่างเต็มที่แล้ว!!! เข้าไปดูเมนูกันดีกว่าครับ
เมนูที่นี่เรียกได้ว่ายกมาจากสาขาที่ญี่ปุ่นเกือบ 100% แค่เปลี่ยนจากค่าเงินเยนเป็นเงินบาทเท่านั้น แต่ก็มีเมนูใหม่บางเมนูที่ถูกคิดค้นขึ้นเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้นด้วย ที่สำคัญราคาไม่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นมากนัก (อย่างเช่นปลาไหลเต็มตัวที่ญี่ปุ่นตัวละ 2,000 เยน หรือประมาณ 600 บาทไทย แต่ที่นี่ขาย 700 บาท ถือว่ารับได้ครับ)
ภายในร้านไม่ได้กว้างขวาง แต่ก็ไม่ได้อึดอัด เพราะมี 2 ชั้นหลังคาค่อนข้างสูง แบ่งเป็นครัวแบบเปิดที่สามารถเห็นเชฟย่างปลาไหลสดๆให้เราดูได้ หันหลังกลับมาจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม และที่นั่งชั้นล่าง เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะมีที่นั่งเป็นบาร์ยาวๆ และห้องส่วนตัวอีก 2 ห้อง แต่วันนี้ทางร้านไม่เปิดเนื่องจากลูกค้าน้อย เลยไม่ได้ถ่ายบรรยากาศมาให้ชมกันครับ การตกแต่งด้านในร้านมีความคล้ายกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน แต่ที่นี่ทุกอย่างดูใหม่เอี่ยมมากกว่า พอเลือกที่นั่งได้แล้ว ทางร้านก็นำเหยือกชาเขียวเย็นมาเสิร์ฟให้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) แถมใช้เหยือกเหมือนที่ญี่ปุ่นอีก
สั่งอาหารเรียบร้อย รีบวิ่งลงมาดูเชฟย่างปลาไหลให้ชมกันดีกว่า โดยวิธีการย่างของที่นี่เป็นการใช้เตาถ่าน นำปลาไหลวางบนตะแกรงสีดำแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น สเปรย์น้ำลงไปบนผิวของปลาไหลเล็กน้อย ย่างพลิกไปมาเรื่อยๆ เมื่อไขมันในตัวปลาไหลเริ่มเดือดได้ที่ ก็ใช้ที่คีบดึงเอาส่วนที่ไหม้ออก ย่างจนสุกเกรียมตามมาตรฐานของที่ร้าน ผู้ช่วยเชฟก็จะทำการตักข้าวสวยญี่ปุ่นใส่ถาดเตรียมไว้ ราดด้วยซอสปลาไหลย่างลงบนข้าวสวย จากนั้นนำเนื้อปลาไหลที่ย่างทั้งตัวแบบเต็มเตาเมื่อกี้ วางลงตรงกลาง จากนั้นราดด้วยซอสซ้ำอีกครั้งนึง ก็พร้อมไปเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับ
เมนูแรก Bikkuriju หรือข้าวหน้าปลาไหลสไตล์ญี่ปุ่นย่างทั้งตัว ราคา 700 บาท ตัวใหญ่เต็มถาด ยกขึ้นมาบังเต็มหน้า ปลาไหลเนื้อหนาเต่งตึง ราดซอสรสหวานเค็ม หอมกลิ่นโชยุ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำอร่อยสุดๆ เนื้อสัมผัสของปลาไหลเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นเลย แต่ความนุ่มฟูของเนื้อปลาไหลน้อยกว่า(น่าจะเกิดจากการขนส่ง) แต่รสชาติโดยรวมแล้วก็มีความเหมือนกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 95% (แต่ซอสปลาไหลย่างที่ราดด้านบนเนื้อปลามีความหวานกว่าที่ญี่ปุ่นเล็กน้อย) ไม่เป๊ะ 100 % สักทีเดียว แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าดีงามครับ สาวกปลาไหลย่างอย่างผมนี่รักเลย ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปทานถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว มาที่นี่ได้รสชาติพอกัน แถมราคาไม่ทิ้งกันมากด้วย ประทับใจมากครับ
เมนูต่อมาเป็น Unadon Double ข้าวหน้าปลาไหลย่างชิ้นยักษ์ 2 ชิ้น หรือประมาณครึ่งตัว ราคา 350 บาท ให้มาชิ้นหนาใหญ่เต็มคำสมราคา รสชาติเหมือนกับจานแรกไม่มีผิด เลยจับเอาซอสปลาไหลย่างที่วางบนโต๊ะ ราดลงไปเพิ่มเติม เฮ้ย!!! ซอสนี่รสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะเลย สอบถามน้องพนักงานได้ความว่า วัตถุดิบทุกอย่างภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวปลาไหล/ซอส/ข้าว นำเข้าจากสาขาญี่ปุ่นทุกอย่าง รับรองว่าอร่อยเหมือนร้านต้นตำรับแน่นอนครับ
เมนูนี้เป็นอีก 1 เมนูที่เคยทานที่ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน เลยสั่งมาลองว่ารสชาติเหมือนกันไหม ? Hitsamabushi ไซส์ XL ราคา 340 บาท เป็นข้าวหน้าปลาไหลที่หั่นเป็นชิ้น มาพร้อมเครื่องสมุนไพร สาหร่าย วาซาบิ และซุปปลา 1 กา โดยวิธีการทานเมนูนี้ สามารถสนุกกับการทานได้ 3 แบบ คือ 1. ทานเปล่าๆก็อร่อย 2. ใส่วาซาบิลงไปคลุกกับข้าวแล้วทานก็หอมฉุน 3. ราดซุปปลาเป็นข้าวต้มก็สดชื่น ทานได้เพลินๆ โดยรวมอร่อยเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยครับ
ตามมาด้วยชุดเครื่องเคียง และไข่ม้วนปลาไหล (ราคา 150 บาท) เป็นไข่ม้วนรสชาติหอมกลิ่นซุปปลารสหวาน อ่อนๆ เข้ากับความนุ่มและมันของปลาไหลได้เป็นอย่างดี ชุดเครื่องเคียงวันนี้สั่งเป็น กระเจี๊ยบญี่ปุ่น ราคา 35 บาท เป็นกระเจี๊ยบสับเหนียวๆ โรยหน้ามาด้วยคัตสึโอะ (อันนี้ไม่อร่อยจริงๆ ส่วนตัวให้ไม่ผ่าน) ไข่ออนเซ็น (ไข่แแดงสุกเนียน ไข่ขาวยังเหลว ราดโชยุมาให้พร้อมทาน) ราคา 35 บาท กิมจิ (รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ เอาใจคนไทยสุดๆ) ราคา 45 บาท และเด็ดสุด ซุปเต้าเจี้ยวแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น (เป็นมิโสะแดงที่มีความหอมเหมือนย่าง มีความเปรี้ยวเล็กน้อย ทานกับซุปปลา และสาหร่ายชิ้นใหญ่สดชื่นสุดๆ ) ราคา 35 บาท อร่อยมากจนต้องสั่งมาซดเพิ่มอีก 1 ถ้วย
อย่างสุดท้ายเป็นเมนูใหม่ที่มีเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้น ยำปลาไหลญี่ปุ่นสไตล์ไทย ราคา 160 บาท เป็นปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางอยู่บนผักกาดและหอมใหญ่ เวลาทานก็ราดด้วยน้ำยำ รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ถึงพริกและกระเทียมแบบสุดๆ ตอนแรกว่าคงจะไม่เข้ากัน แต่ดีกว่าที่คิดมาก ความเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากันได้ดีกับความหวานนุ่มของปลาไหล และผักสลัดกรอบๆ กลายเป็นว่าอร่อยซะงั้น แนะนำว่าเมนูนี้ต้องลองครับ
มื้อนี้ทานกันแบบจัดเต็ม 2 คน จ่ายไป 1,855 บาท ถือว่าราคาไม่ต่างจากญี่ปุ่นมากนัก วันไหนเกิดอยากทานข้าวหน้าปลาไหลแบบต้นตำรับแท้ๆ ไม่ต้องบินไปไกลแล้ว มาทานที่นี่ก็อร่อยและราคาถูกไม่แพ้กัน มีความเหมือนต้นตำรับประมาณ 95% ส่วนตัวแล้วถึงแม้ว่าจะไม่เหมือน 100% แต่ได้ความสะดวกในการเดินทาง รสชาติดี และการบริการที่ได้รับแล้ว ร้าน Unatoto ประเทศไทย ถือว่ารักษามาตรฐานของทางญี่ปุ่นได้ดีมากครับ ชื่นชมเลยจริงๆ สำหรับวันนี้เอาคะแนนไปเลย 5 ดาวจ้า
🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33 (ซอยหลัง Villa Market) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร. 088-575-8788
Facebook :
https://www.facebook.com/unatotothailand
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/7McZVvw6mFr6nNVDA
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Unatoto Thailand
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่ใช่บรันช์ธรรมดา สวย เนี๊ยบ ทานง่าย อร่อยจริง
What The Brunch - ว๊อทเดอะบรันซ์ ที่ไม่ใช่ บรันช์ธรรมดา แต่เป็นร้านที่รวมเมนูไอเดียสนุกๆ และวัตถุดิบพรีเมียมแบบจัดเต็ม ทุกจานเสิร์ฟมาสไตล์สวย เนี๊ยบ แต่ทานง่าย อร่อยจริง เหมาะทั้งสายถ่ายรูป สายตามหาขอ
มิกิชวนกิน
Let's Eat รีวิว: Star Chefs Maki Champion จัดเต็มกับ Shinkansen Maki Set ขบวนยาวววววๆ 12 คำ 12 รสชาติครับ
Star Chefs Maki Champion มาเพื่อ Shinkansen Maki Set ขบวนยาวววววๆ 12 คำ 12 รสชาติเลยครับ Star Chefs Maki Champion สาขาTerminal21 เป็นสาขาที่สองแล้วต่อจาก The Nine พระราม9ครับ โดยเชฟยาสึจิ โมริซูม
deaw_danai_sup
Unagi Yondaime Kikukawa ข้าวหน้าปลาไหลที่อร่อยจนแสงออกปาก มาเปิดสาขาใหม่ที่ King Square Rama 3 จ้า
🎊สาขาใหม่เปิดบริการแล้ว!!!🎊 กับร้านข้าวหน้าปลาไหลอุนางิ สุดพรีเมี่ยมเจ้าดังจากญี่ปุ่น ประสบการณ์กว่า 90 ปี ณ King Square Rama 3 วันนี้มากันที่ร้าน Unagi Yondaime Kikukawa Thailand คัดสรรทุก
พาผู้เที่ยว-Paapooteaw
ผัดผักบุ้งราดข้าว
สวัสดีค่ะ คิดถึงทุกคนนร้ๅๅๅ ไม่ได้หายไปไหน อยู่ในใจเสมอ (อิอิ) วันนี้หาทำอะไรทานง่ายๆกันค่ะ ผัดผักบุ้งราดข้าว แถมไข่ดาวเกรียมๆสักฟอง กับข้าวง่ายๆ แต่อร่อยดี มีประโยชน์ เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ใครคิดไม
ไม่คิดอะไร ไกลเกินขอบจาน
BufFeast Review :"Boruya Sushi" บุฟเฟ่ต์ข้าวปั้นและปลาดิบปิดดึกบนห้างดัง@ มาบุญครอง ชั้น 7
ร้านแนวข้าวปั้นปลาดิบนี่ก็อยู่คู่ปากคู่ท้องชาวไทยมาช้านานครับ ยิ่งพอมาเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นี่ ยิ่งกรูกันเข้ามาให้ควั่ก แต่ด้วยความที่ร้านแนวนี้ มักจะมีราคาสูง ทำให้นักกินบางคนอาจต้องถอยหนี หากแต่ว่าเร็วๆนี
TheHeatBufFeast
... ผัดกะเพราไก่ย่าง เมนูกำจัดของเหลือ ที่อร่อยและทำง่าย นึกอะไรไม่ออก ทางออกคือจับผัดกะเพราค่ะ 🧡💛💚
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ไก่ย่าง - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซอสหอยนางรม - ซีอิ๊วขาว - น้ำตาลทรายไม่ขัดสี . . .. พอดีมีห้างสรรพสินค้าใหม่ มาเปิดใกล้บ้านกว่าเดิม ไปเดินเล่นมากะว่าไม่ได้อะไรค่
Ananya Amy_1994
รีวิว ร้านเรนกาย่า (Rengaya) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ธนิยะ สีลม
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปทานร้านปิ้งย่างร้านโปรด เรนกาย่า (Rengaya) จริงๆแล้วทานร้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆเลย โตขึ้นก็กลับมาทานเรื่อยๆค่ะ คุณภาพและรสชาติอาหารคงที่ อร่อยเหมือนเดิม ร้านนี้เขาเปิดมานานมาก แอบถา
สมาชิกหมายเลข 1069199
โอมากาเสะ 4900++ สไตล์โตเกียวดั้งเดิม คอร์ส Ume (18 คำ)
Kohaku โอมากาเสะที่ถ่ายทอดเสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่นสไตล์โตเกียวดั้งเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การคัดวัตถุดิบสดใหม่จากญี่ปุ่น ไปจนถึงเทคนิคการปรุงที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เชฟอารมณ์ดี คุยสนุก เป็นกันเอง ทำ
มิกิชวนกิน
ต้นตำรับข้าวหน้าปลาไหลร้านดังที่มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ปลาไหลสด ส่งตรงจากชิซึโอกะ
ต้นตำรับข้าวหน้าปลาไหลร้านดังที่มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น UNAGI TOKU ปลาไหลสด ส่งตรงจากชิซึโอกะ พร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ เคลือบซอสฉ่ำๆ เนื้อปลานุ่มละลายแบบที่ไม่เคยได้สัมผัส&
มิกิชวนกิน
เติมความแซ่บให้เมนู “อุด้งญี่ปุ่น” สุดคลาสสิกด้วยต้มเล้ง รสจัดจ้าน🍜🎌
เพิ่มอุณหภูมิในร่างกายด้วยเมนู “อุด้งญี่ปุ่น เล้งเผ็ดเกาหลี” ที่ผสมผสานความแซ่บ จัดจ้านของซุปคัมจาทัง หรือเล้งเผ็ดเกาหลี และเส้นอุด้งญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม จนเกิดเ
มิสเตอร์เค กิมจิ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ปลาไหล
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.7 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน Unatoto ข้าวหน้าปลาไหลตัวยักษ์ราคาถูกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น มาเปิดให้ชาวไทยลิ้มลองกันแล้ว
พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33 (ซอยหลัง Villa Market) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร. 088-575-8788
Facebook : https://www.facebook.com/unatotothailand
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/7McZVvw6mFr6nNVDA
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น