ชวนมาทำขนมปังเนยกระเทียมชีสเยิ้มกันค่ะ

สวัสดีค่า มาทำขนมปังกระเทียมชีสเยิ้มกันกันค่ะ ^^ ไม่มีเตาอบก็ทำได้นะคะ แต่ถ้ามีเตาอบหรือหม้ออบลมร้อนขนมปังจะกรอบอร่อยกว่าค่ะ


ส่วนผสมสำหรับขนมปัง 4 แผ่น

เนยจืด 100 กรัม
ออริกาโน
ผักชีฝรั่ง (ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ)
ต้นหอม
กระเทียม 5 - 6 กลีบใหญ่
พริกป่น
น้ำตาล
เกลือ
ชีส (แล้วแต่เลยค่ะ ว่าชอบชนิดไหน)
ขนมปังแซนวิช

ส่วนผสมพวกน้ำตาล เกลือ พริก นี่ปรับได้ตามความชอบเลยนะคะ ^^

วิธีทำ

1. ซอยกระเทียม ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ให้ละเอียดแล้วเทใส่เนยค่ะ

2. จากนั้น ใส่น้ำตาล เกลือ พริกป่น ออริกาโน่ แล้วคนให้เข้ากัน


3. ทาเนยลงบนขนมปัง (ทาด้านเดียวก่อนนะคะ) จากนั้นใส่ชีส แล้วประกบขนมปังค่ะ


4. จากนั้นทาเนยลงบนขนมปังด้านที่เหลือค่ะ โดยทาแค่ด้านเดียวก่อนนะคะ อีกด้านเราจะทาตอนว่าขนมปังลงบนกระทะค่ะ (เตาอบก็ใช้วิธีเดียวกันค่ะ)


5. ตั้งกระทะและใช้ไฟอ่อนค่ะ จากนั้นให้คว่ำขนมปังด้านที่มีเนยลงไปในกระทะค่ะ เลยถ้าเนยด้านที่เหลือ


6. หาฝามาปิดกระทะ และอบไว้ประมาณ 2 นาทีค่ะ คอยเช็คด้วยนะคะ ว่าไหม้หรือเปล่า 555

7. เมื่อขนมปังด้านที่ติดกระทะมีสีเหลืองทองแล้ว ก็พลิกได้เลยค่ะ


8. ใส่ชีสลงไปบนหน้าขนมปัง แล้วปิดฝาอบอีกรอบให้ชีสละลายค่ะ คอบเช็คอย่าให้ด้านที่ติดกระทะไหม้นะคะ แค่นี้ก็เสร็จ แล้วค่ะ


ถ้าใครมีเตาอบหรือหม้ออบลมร้อน แนะนำให้ใช้นะคะ ขนมปังจะออกมากรอบนอกนุ่มใน อร่อยกว่าใช้กระทะเยอะค่ะ เราอบที่อุณหภูมิ 120 - 150 องศาค่ะ ไฟ บนล่าง


วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปข้างล่างเลยค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่