ชอบตื่นกลางดึกทำไงดีครับ

ต้องบอกก่อนว่า พอรู้ต้นเหตุของการตื่นกลางดึกของตัวเอง และพยายามปรับตัวมากว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่หายเลย เลยเกิดเป็นกระทู้นี้ครับ

คือตอนเด็กๆ(ประมาณ 13 -14 ปี) รายการที่ชอบดูหรือรายการวิทยุที่ชอบฟังมักจะมาตอนเที่ยงคืนตีหนึ่ง ผมเลยจะตั้งเวลาตัวเองโดยการรีบนอนแต่หัววัน(ประมาณทุ่มสองทุ่มก็นอนแล้ว)แล้วก็ตั้งเวลาปลุกไว้ประมาณเที่ยงคืนเพื่อลุกขึ้นมาดูทีวี ฟังวิทยุ(พร้อมกับทำการบ้านไปด้วย) แล้วจะนอนอีกทีตอนประมาณตีสาม ตีสี่ แล้วจะตื่นอีกทีประมาณ 6 โมงเช้า เป็นอย่างงี้อยู่ 2 -3 ปี รายการโทรทัศน์ก็ยุบไป ดีเจที่ชอบฟังก็เปลี่ยนเวลาหรือเลิกจัดไป ผมก็เลยเริ่มตั้งเวลานอนประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งส่วนนี้ก็ประสบความสำเร็จดีครับ

แต่ที่แย่ก็คือ นับจากอายุ 14ปี มาจนถึงตอนนี้เกือบเข้าเลข 30 แล้ว ผมจะมีอาการตื่นกลางดึกเสมอ ช่วงแรกๆก็จะตื่นกลางดึกประมาณเที่ยงคืนตีหนึ่ง แต่พอเวลานอนขยับเป็นสามทุ่มสี่ทุ่มเวลาตื่นกลางดึกก็ขยับเช่นกัน บางวันก็ตื่นตอนตีสอง บางวันก็ตื่นตอนตีสาม ต่อให้เหนื่อย ป่วย เมา หรือบางทีเข้าโรงบาล(ผ่าตัดนิดหน่อยครับ)หมอให้ยาแก้ปวดก่อนนอนจะได้นอนหลับได้ แต่พอถึงเวลาตื่นกลางดึกยังไงๆก็ต้องมีสะลึมสะลือขึ้นมา ประมาณครึ่งชั่วโมงบ้างชั่วโมงนึงบ้างแล้วค่อยหลับต่อ เป็นอย่างงี้มาสิบกว่าปีแล้วครับ มีปัญหานอนไม่พอมั้ยก็ไม่นะครับ แต่ตอนตื่นกลางดึกมันจะมึนๆ หนักหัวนิดๆ แล้วยิ่งถ้าวันไหนเหนื่อยๆนี่จะรำคาญตัวเองมากๆเลยครับ อยากหายจากอาการนี้เหมือนกัน พอจะมีวิธีแนะนำบ้างไหมครับ   

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่