วันนี้ป้าทำ "ครีมฮอร์นไส้ช็อคโกแลคคัสตาร์ด" มีสูตรพร้อมวิธีทำ ใครอยากลองทำกินเอง เก็บสูตรไปทำกันนะคะ

ครีมฮอร์นไส้ช็อคโกแลคคัสตาร์ด Chocolate Cream Horn Bread
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 200 กรัม
2.แป้งเค้ก 50 กรัม
3.เนยสด 35 กรัม
4.เกลือป่น ½   ช.ช.
5.ยีสต์ 5 กรัม
6.น้ำตาลทราย 50 กรัม
7.นมข้นจืด 125 กรัม
8.สารเสริมคุณภาพ เอ็มเพ็ก 1/2  ช.ช.(ใส่หรือไม่ก็ได้ค่ะ)
9.ไข่ไก่ 1 ฟอง
10.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
*** พักแป้งทุกครั้งจะต้องคลุมด้วยผ้าหมาดๆหรือแรฟพลาสติกไว้นะคะ
***. แบ่งเป็นก้อนละประมาณ 30-35 กรัม จะได้ 10 กว่าลูกค่ะ

อบอุณหภูมิ 180 ํ C ประมาณ 12-15 นาที  ไฟบน-ล่าง
ถ้าไม่ชอบสีเข้ม ลดไฟลงแล้วเพิ่มเวลาอบได้ค่ะ

ส่วนผสมไส้ครีม
1.นมสดหรือนมข้นจืด 300 กรัม
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.ผงโกโก้ 1/2 ช.ช.
5.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 20 กรัม
7.ดาร์คช็อคโกแลต 80 กรัม
ลิ้งคลิปวิดิโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ

1.ต้มนมจนเดือด
2.ระหว่างต้มนมให้ตีไข่กับน้ำตาล จนไข่เริ่มสีอ่อนลง
3.จากนั้นร่อนแป้งข้าวโพดกับผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
4.จากนั้นค่อยๆเทนมที่ต้มลงไป(เทลงไปบางส่วน) แล้วคนอย่างรวดเร็วจนเข้ากัน
5. จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ กรองส่วนผสมจะได้ไม่เป็นเม็ด จากนั้นกวนด้วยไฟอ่อน ใส่ดาร์คช็อคโกแลตลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลง กวนจนข้นขึ้น
6.จากนั้นดับเตา แล้วพักจนเย็นสนิท
7.ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไปในโถผสม แป้งที่ร่อนพร้อมสารเสริมคุณภาพเอ็มเพ็ก เกลือป่น น้ำตาล และยีสต์ ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่ นมอุ่น และกลิ่นวานิลาลงไปในโถผสม ตีให้จนแป้งจับตัวกัน แล้วใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน ประมาณ 20 นาที
8..แป้งที่ได้จะยืดหยุ่นขึงเป็นฟิล์มได้ หลังจากนั้นพักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
9.จากนั้นชกไล่ลม นวดประมาณ 1-2 นาที แบ่งเป็นก้อนละประมาณ 30-35 กรัม จะได้ 10 กว่าลูกค่ะแล้วพักไว้ให้แป้งคลายตัว 10 นาที (*** พักแป้งทุกครั้งจะต้องคลุมด้วยผ้าหมาดๆหรือแรฟพลาสติกไว้นะคะ)
10.นำแป้งที่พักมารีดเป็นแผ่นแล้วม้วน พักไว้อีก 10 นาที
11.นำแป้งมาคลึงเป็นเส้น
12.พันแป้งให้รอบกรวยฮอร์น
.13.วางพักไว้ในพิมพ์ ให้ฟูขึ้นประมาณ 1.5 เท่า พอฟูแล้ว ทาด้วยไข่ไก่ผสมน้ำหรือนมเล็กน้อย
.14. อบอุณหภูมิ 180 ํ C ประมาณ 12-15 นาที ไฟบน-ล่าง
ถ้าไม่ชอบสีเข้ม ลดไฟลงแล้วเพิ่มเวลาอบได้ค่ะ พออบเสร็จแล้วพักให้อุ่นลงหน่อย นำนำขนมออกจากพิมพ์
15.บีบคัสตาร์ช็อกโกแลตลงไป
เสร็จแล้วค้าาาครีมฮอร์นไส้ช็อคโกแลคคัสตาร์ด

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่