"ซี่โครงหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว" มาแล้วจ้า เตรียมข้าวมารอไว้เลย

โอม!!! ทุกคนจงหิว
เพราะวันนี้เรามีเมนู "ซี่โครงหมูตุ๋นเต้าเจี้ยว" มาฝาก
แนะนำว่าต้องเป็นซี่โครงอ่อนนะคะ มันจะละมุนมาก


เครื่องปรุง
1. ซี่โครงอ่อน 1 กก.
2. เต้าเจี้ยว 1 ทัพพี
(ใช้วิธีนี้เลยค่ะเผื่อบ้านใครไม่มีช้อนตวง)
3. น้ำมันหอย 1 ทัพพี
4. ซีอิ๊วขาว เล็กน้อย (ถ้ากลัวเค็มไม่ใส่ได้ค่ะ)
5. น้ำตาลปี๊บ
6. ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ทัพพี
7. สามเกลอโขลกละเอียด
8. ผักคะน้า


วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของ 2-7 มาละลายให้เข้ากันดี
2. นำซี่โครงลงไปคลุกเคล้า หมักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
3. ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อ
4. เคี่ยวจนน้ำงวด ประมาณ 1 ชม.
5. ผักคะน้าล้างน้ำให้สะอาด (แม่มณีแช่เบคกิ้งโซดา)
6. นำลงไปลวกในหม้อซี่โครงตุ๋น จนสุก
7. หั่นผักคะน้าใส่จาน ตามด้วยซี่โครงหมู แล้วราดน้ำ



พิมพ์ไปหิวไป ทานกับข้าวหอมมะลิ นุ่มๆ ร้อนๆ
ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว สวัสดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่