บราวนี่ผงโกโก้สูตรหนึบ สำหรับคนทำขนมมือใหม่ค่ะ

บราวนี่สูตรสำหรับมือใหม่ เเค่ใช้ผงโกโก้ ก็หนีบได้ ยิ่งเก็บไว้ค้างคืนยิ่งหนีบ อร่อยมากค่ะ ลองหัดทำกันนะค่ะ







ส่วนประกอบ

145 กรัม  เนยจืด
250 กรัม  นํ้าตาล
80 กรัม    ผงโกโก้
1/4 ช้อนชา เกลือ
2     ฟอง   ไข่
65 กรัม    เเป้งอเนกประสงค์

วิธีทำ

1 เตรียมถาดขนาด 16.5*26 ซม พร้อมกระดาษรอง เตาอบไฟ 165 องศา        

2  เตรียมหม้อนํ้าใส่นํ้า นำไปต้มให้เดือด จากนั้นนำเนย นํ้าตาล ผงโกโก้ มาใส่ในชามอ่างผสม เเล้วนำชามอ่างผสมไปวางบนหม้อนํ้าร้อน เพื่อละลายเนยที่อยู่ในอ่างผสม พยายามคนจนเนยละลาย คนผสมให้เข้ากัน ส่วนผสมจะเเค่อุ่นๆ ไม่ร้อนมาก

3 นำชามอ่างผสมลงจากหม้อนํ้าร้อน เเล้วใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากัน

4  นำเเป้งกับเกลือมาร่อน ใส่ลงไปในอ่างผสม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

5  นำเเป้งผสมในลงถาด เเล้วอบประมาณ 20-25 นาที ที่เตาอบความร้อน 165 องศา







ฝากติดตามด้วยนะค่ะ  ขอบคุณค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่