[CR] ท้องผูกเรื้อรังมาเป็นปีๆทาน "ดอกชมจันทร์" ครั้งแรก โอ้พระเจ้ามันยอดมากกกก!

ถ้าใครเคยเห็น กระทู้ที่จขกท.ตั้งอยู่เป็นประจำจะรู้ว่าเป็นคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายมากกกกก คือ ท้องผูกเรื้อรังมาหลายปี เมื่อก่อนก็เป็นคนธาตุหนักหน่อยๆนะคะ และจะเน้นทานเนื้อเสียมาก เวลาถ่ายสังเกตได้เลยว่าอึจะไม่นิ่มสักเท่าไหร่ ซึ่งตอนที่ยังอยู่ในวัยเรียน ไม่ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับระบบขับถ่ายเท่าที่ควร คิดว่าเรายังแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยหนักใดๆเลย ....

...แต่อยู่มาวันนึง ช่วงเรียนมหาลัยจู่ๆ โรคประจำตัวที่แปลกๆก็ถามหา หลังจากไปพบหมอก็ได้คำตอบว่า มีปัญหาเกี่ยวกับหูรูดหลอดอาหารบีบ-คลายตัวผิดปกติ ทำให้เวลาทานอาหารมักจะติดคอตลอด แทบจะทุกคำที่ได้กินเข้าไป กลืนช้ากว่าคนปกติ ทำให้ต้องดื่มน้ำตามเวลาทานอาหารบ่อยๆ เราจึงเป็นคนที่ฉี่บ่อยมากๆ ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารมีปัญหาตามไปด้วยหรือเปล่าอันนี้เราก็ไม่แน่ใจนะคะ(หมอบอกว่าการดื่มน้ำ-ฉี่บ่อยไม่ได้ทำให้ท้องผูก แต่เราพึ่งมาถ่ายแข็งช่วงที่รู้ว่าเป็นโรคเกี่ยวกับคอ ซึ่งเราคิดว่ามันน่าจะเกี่ยวกันหมด ตั้งแต่หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร ลำไส้) หลังๆมาเราก็พบว่าอึเราแข็งมาก และกลายเป็นท้องผูกเรื้อรังไปเลย ใช้ยาระบายของทางโรงพยาบาลบ่อยมาก ถ้าไม่ใช้เวลาปวดถ่ายจะเจ็บปวดทรมานแสนสาหัสมากกกก คนที่เคยเป็นเหมือนกันจะเข้าใจสุดๆ ลุกลามาจนถึงขั้นเป็นริดสีดวงมีหัวออกมาในที่สุด ล่าสุดที่เราไปหาหมอ ท่านบอกว่า เรายังสามารถถ่ายเองได้ปกติ แต่ต้องเลือกทานอาหารเป็นตัวช่วยในการขับถ่าย หมอให้การบ้านมาว่า ไปทดลองกินผักผลไม้หลายๆชนิด กินจนกว่าจะรู้ว่าเราถูกโฉลกกับชนิดไหน และให้ใช้อาหารนั้นเป็นตัวช่วยในระยะยาวอาการท้องผูกและริดสีดวงก็จะบรรเทาตามลงไปด้วย เราก็เลยพยายามหาของกินที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายมาโดยตลอด และ พยายามมาเล่าสู่กันฟัง สำหรับคนที่ตกอยู่ในนรกขุมเดียวกัน จะมองตากันรู้ใจดีว่า "อาการลมมันเย็น" นั่งยืน เดิน วิ่ง นานๆไม่ได้ มันเจ็บปวดแสนสาหัสจนทำให้หมดกำลังใจในชีวิตมันเป็นยังไง (อาการของริดสีดวง)

...เอาล่ะ วันนี้เรามี พืชชนิดหนึ่งมาแนะนำ คือ ดอกชมจันทร์(ตามรูป) เราก็หาข้อมูลตามพันทิปนี่แหละค่ะ และไปตามหามากิน (ซื้อตลาดสด)เจ้านี่แหละค่ะที่ทำให้เราอึ้งและทึ้งมาก นอกจากแก้วมังกรที่เรากินช่วยในเรื่องท้องผูกแล้ว (เคยตั้งกระทู้แก้วมังกรช่วยเรื่องคนท้องผูกเรื้อรัง) เราไปซื้อมาสองถุง ถุงละ 10 บาท ชาวบ้านเค้าแพ็คมาขาย เป็นคนชอบกินผักผัดน้ำมันนิดๆ ก็เลยเอาดอกชมจันทร์ที่ซื้อมาจัดการลงกระทะกับน้ำมันหอย ประมาณ 20-30 ดอกได้ (ใจตอนซื้อมาก็คิดว่า ไหนลองดูสิกินแล้วจะปู้ดป้าดจริงสมคำล่ำลือไหม แอบคิดไปล่วงหน้าว่า มันก็คงเหมือนดอกแคละมั้ง คงไม่ช่วยคนธาตุแข็งแบบข้าพเจ้า)

....ผัดใส่น้ำมันหอยโช้งเช้งๆ เยาะน้ำปลานิดๆเอาพอมีรสชาติ พอสุกได้ที่เห็นควันลอยฉุยๆ ก็ตักขึ้นมาใส่จาน ห๊อมม...หอม น่ากินมากๆ เมื่อน้ำลายส่อ ไม่รีรอ ลงมือตักข้าวสวยร้อนๆใส่จาน ซัดกับดอกชมจันร์สะเกือบเกลี้ยงเลย (เหลือเผื่อไว้ให้ยายประมาณ 4-5ดอก )  เวลาผ่านไปสัก 3-4 ชม.ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่จู่ๆนี่แบบปวดเข้าห้องน้ำมากกกก พอไปนั่งละแบบบโอ้!!!! โล่งสุดๆ สบายท้องมากกกก แต่ มีเข้าห้องน้ำเบิ้ลรอบสองนะ ตอนแรกกังวัลว่าคืนนี้ ตรูจะได้นอนดีไหม แอบกลัวว่าจะได้ลุกมาห้องน้ำทั้งคืน แต่เมื่อสองรอบผ่านไปก็ได้นอนแบบสบายท้อง จนถึงเช้าและไปทำงานก็ปกติ ไม่มีอาการท้องเสีย ไม่มีการถ่ายใดๆอีก ถือว่าเป็นตัวช่วยคนท้องผูกแบบเราได้ดีมากๆ กะว่าจะทานทุกเย็นละกัน เอาแต่พอประมาณ ไม่ขอซัดมากแล้ว เข็ด เอาสัก 7-8 ดอกพอ 55555 ท้าทายไว้เยอะ คิดว่าดอกไม้จะมาทำอะไรเราได้ คิดผิดไปจริงๆ ดูถูกนางไม่ได้เลย


...ส่วนคุณยายเรานั้นถ่ายเช้ามืดเป็นประจำทุกวัน และยายไม่เคยถ่ายแข็งเลย ระบบขับถ่ายท่านดีมากกกกกกกกก พอทานดอกอันนี้เข้าไป แค่4-5ดอก ยังแบบบบโอ้!!! =_= นังหนูเอย เอ็งเอาอะไรมาให้ายกิน จะฆ่ากันรึ 5555 หนูขอโตดน้าาาา ก็บอกแล้วว่ามันอาจจะทำให้ถ่ายง่า แต่ไม่คิดว่ามันจะขนาดนี้ไงยายยยยย >< ยายเราลุกถ่ายกลางคืนไปสองรอบ สงสารเลย นึกว่ายายจะไม่ไหวเสียแล้ว ฮืออ ศรัทธานางมาก แม่ดอกชมจันทร์ดอกไม้บ้านป่ามีอิทธิฤกษ์อันแรงกล้ามากกกกก ยายบอกขอบายเลยกับดอกนี้

...แนะนำใครท้องผูกไปหาซื้อมาลองทาน หรือจะลองหาเมล็ดทางเน็ตมาปลูกเองก็ได้ถ้าหาซื้อดอกสดยาก แนะนำว่าทานแต่น้อยๆนะจ๊ะ ช่วงทดลองแรกๆ เพราะถ้าทานมากไป คิดว่าจะกลายเป็นท้องเสียแทนและตื่นเต้นตอนนอนแบบเรา^^
ปล.สำหรับคนธาตุเบาแนะนำว่าไม่ควรทานจะดีกว่าน้าาา ถ้าอยากลองชิม แค่ 2-3ดอกพอ

...สำหรับการไปทดลอง และมารีวิวเองในครั้งนี้ขอบอกว่า ดอกชมจันทร์ทานแล้วถ่ายจริง คนถ่ายยากอย่างเรายังยอมคาราวะนางเลย หักไปหนึ่งดาว เพราะไม่เหมาะกับคนธาตุเบาและกลางๆ มันอาจจะส่งผลเสียให้ถ่ายกระปิบกระปอย และปวดท้อง ถ้าไป ตจว./ไปเที่ยว/ไปงานสำคัญๆ อย่าทานเจ้านี่ไปเด็ดขาดน้าาา เตือนก่อนนน เอาไว้ทานตอนท้องผูกที่บ้านก็พอออจ้าาาาา
ชื่อสินค้า:   ดอกชมจันทร์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่