ทำขนมสโคนค่ะ ขนมอังกฤษที่ทำไม่ยากค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ลองทำคลิปวีดีโอ สาธิตการทำขนมสโคน ขนมของอังกฤษที่ทำไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นการทำคลิปวีดีโอครั้งสอง มีข้อผิดพลาดที่ต้องเเก้ไขเยอะอยู่ เเต่ก็จะค่อยๆเเก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นไปนะค่ะ

ขนมสโคนเป็นขนมที่ทานกับนํ้าชายามบ่ายในประเทศอังกฤษ เป็นขนมที่มีส่วนประกอบในการทำไม่กี่อย่าง เเต่จะทำให้เนื้อขนมนุ่มเเละอร่อยนั้นต้องอาศัยความเข้าใจในการนวดเเป้ง

ขนมสโคนที่ประเทศอังกฤษ จะมี 2 เเบบ เเบบเเรก ที่เจอทั่วๆไปในตลาดจะเป็นเเบบเนื้อหยาบ ร่วน  ส่วนเเบบที่สอง จะเป็นเเบบเนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่ร่วน มีลักษณะคล้ายเนื้อขนมปัง ซึ่งที่ที่ได้ทำสอนในวีดีโอไปนั้น จะเป็นเนื้อสัมผัสที่นุ่ม




ส่วนประกอบ

325 กรัม     เเป้งอเนกประสงค์
20   กรัม     ผงฟู
1/4 ช้อนชา เกลือ
54  กรัม      นํ้าตาล
30 กรัม       เนยจีด(เย็น)
70 กรัม       นมสด
70 กรัม       วิปปิ้งครีม
1                 ไข่

* 1 ฟอง      ไข่เเดง สำหรับทาหน้าขนมก่อนอบ
วิธีทำ

1 นำเเป้ง, นํ้าตาล , เกลือ, ผงฟู ใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่างผสม กับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจน เเป้งคล้ายเป็นคล้ายทราย
3 นำส่วนของ นม วิปปิ้งครีม ไข่ไก่ 1 ฟอง ใส่เข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน เเต่อย่านวดให้นานเกินไปเพราะไม่งั้นเนื้อจะเเน่น เเละไม่ฟู
4 เมื่อนวดเข้ากันเเล้ว ใช้ไม้คลีงเเป้งให้หนาประมาณ 1.5 ซม เเล้วพักเเป้งไว้ประมาณ 15 นาทีก่อนตัด
5 ใช้ที่ตัดวงกลมมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4.5 ซม ตัดตัวเเป้ง ใส่กระดาษรองถาดก่อนนำเเป้งวาง
6 นำไข่เเดง 1 ฟองผสมกับเกลือเเละนํ้าตาลเล็กน้อย ทาที่หน้าตัวเเป้งก่อนอบ
7 เตาอบอุณหภูมิ 185 องศา อบประมาณ 13-15 นาที หรือจนขนมสุก ดูได้จากก้นขนมเเละตัวเเป้งข้างในขนม






ฝากติดตามคลิปวิธีทำสโคนด้วยนะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่