[SR] [SR] รีวิวร้าน Umeno Café อาหาร Healthy สไตส์ญี่ปุ่น ใครชอบนมถั่วเหลือง/เต้าหู้ห้ามพลาด ที่ Mega Foodwalk @MEGA Bangna

สวัสดีค่ะ
ขอเริ่มรีวิวแรกในพันทิปของเราด้วยการรีวิวอาหารที่ร้าน Umeno café
ก่อนอื่นเลย ต้องขอขอบคุณทางทีมงานพันทิปทุกคน ที่ให้โอกาสเราได้ไปร่วมกิจกรรม นัก(ทดลอง)รีวิว ในครั้งนี้นะคะ

มาดูหน้าตาของร้าน Umeno Café กันเลยค่ะ

ร้านโทนสว่าง ทำให้รู้สึกสบาย น่านั่ง

การเดินทาง
ร้าน Umeno Café ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โซนเปิดใหม่ (Mega Foodwalk) ใน Mega Bangna ร้านจะอยู่ตรงหน้าบันไดเลื่อนขึ้นจากชั้น G อยู่ใกล้กับร้าน Moomin café, SNP/HQ และ Bonchon
การเดินทางมาที่ Mega Bangna สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี ด้วยรถยนต์ส่วนตัวแนะนำให้นำรถมาจอดโซน Top Supermarket จะใกล้กับโซนเปิดใหม่มากค่ะ ส่วนถ้าจะมาแท็กซี่ก็สะดวก เพราะโซนเปิดใหม่นี้จะอยู่ใกล้กับถนนบางนา-ตราด หรือใครที่สะดวกมาทาง BTS ก็ลงที่สถานีอุดมสุข แล้วต่อรถ Shuttlebus ของเมกะบางนา หรือจะนั่งรถเมล์มาก็ได้ จากการข้อมูลมาเห็นว่าสาย 2 และสาย 23 เข้ามาจอดถึงในเมกะบางนาเลยค่ะ


บรรยากาศร้านนี้จะตกแต่งแบบน่ารักสไตส์คาเฟ่ สบายตาด้วยโทนสีขาว และไม้สีอ่อน แสงในร้านสวยมากเพราะแสงแดดอ่อนๆ จากด้านที่เป็นกระจก บวกกับไฟสีออกเหลืองภายในร้านที่ไฟไม่แรงจนเกินไป ทำให้เหมาะกับการมานั่งทานอาหารอร่อยๆ และถ่ายรูปเพลินๆ มากค่ะ โซนที่นั่งทั้งหมดในร้านจะจัดเป็นแนวโค้งเหมือนกับเมล็ดถั่วเหลือง โต๊ะ และที่นั่งจะมีหลายแบบ มี่ทั้งเป็นโซนที่เป็นส่วนตัวนิดหน่อยอยู่ด้านในสุดของร้าน สำหรับท่านที่มากันเป็นกลุ่มเล็กๆ หรือครอบครัว

เมนูอาหารในร้าน Umeno Café จะแบ่งเป็น 3 หมวดหลัก
- เครื่องดื่มจะแยกออกเป็น กาแฟ ชา เต้าหู้/ มัทฉะ/ ช็อคโกแล็ต อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้ ซอฟท์ดริ้ง และเบียร์
- หมวดอาหารจะแบ่งเป็น อาหารทานเล่น ซูชิ ด้ง/ข้าวหน้าต่างๆ และสปาเก็ตตี้
- ของหวาน <3

มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มเลยค่ะ
เมนูแรก เลมอนยูซุโทนิว จะเป็นน้ำนมถั่วเหลืองที่ใส่เลมอนและน้ำส้มยูซุลงไปด้วย ดูเหมือนจะไม่เข้ากันแต่พี่คนที่เป็นเจ้าของแก้วนี้บอกว่าสดชื่นมากค่ะ


ไอซ์ฮันนี่โทนิว (เมนูนี้จะมีแบบร้อนด้วยค่ะ) ซึ่งจะใส่รังผึ้งมาให้ด้วย น้ำผึ้งหอมหวานเข้ากับน้ำนมถั่วเหลืองของร้านนี้ได้เป็นอย่างดี ปกติน้ำนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้บางที่จะมีตะกอนซึ่งพอดื่มแล้วจะทำให้ต้องดื่มน้ำตามไปอีก แต่ของร้าน Umeno Café จะเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน


สปาร์คเคิลยูซุอเมริกาโน เป็นการรวมตัวของน้ำส้มยูซุโซดาและกาแฟ เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่เข้ากันได้ดีมีความซ่าของโซดา สามารถดื่มตัดรสชาติอาหารได้ดีมากค่ะ


และสุดท้ายไอซ์มัทฉะโทนิว ก็คือไอซ์มัทฉะแต่ใช้นมถั่วเหลืองของทางร้าน Umeno Café แทนนมสดทั่วไปนั่นเอง รสชาติมัทฉะจะเข้มข้นกำลังดี ปกติเป็นคนไม่ชอบทานเครื่องดื่มหวานๆ แต่ไอว์มัทฉะโทนิวของที่นี่ไม่จำเป็นต้องสั่งหวานน้อยเลยค่ะ หวานอ่อนๆ หอมกำลังดี แถมแก้วนี้ยังมีลูกเล่นพิเศษก็คือพุดดิ้งนมสดสูตรพิเศษของทางร้านจะว่าเป็นพุดดิ้งก็ไม่เชิงนะคะ เพราะพุดดิ้งทั่วไปจะไม่จำเป็นต้องเคี้ยวเนื้อพุดดิ้งนมสดของที่นี่จะมีความหนึบเล็กน้อย ถ้าประมาณว่าโมจิหนึบเต็มสิบ พุดดิ้งอันนี้หนึบประมาณ 3-4 ค่ะ มีรสหวานอ่อนๆ กับกลิ่นนมหอมๆ ในเนื้อพุดดิ้งต้องลองค่ะไม่มีที่อื่นแน่นอน



อาหารคาว
เริ่มที่ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ซึ่งก็คือเต้าหู้ ของทานเล่นในวันนี้จะเป็นเต้าหู้ทั้งหมดค่ะ
ชุดทำฟองเต้าหู้สด ดูยิ่งใหญ่อลังการ ขอสารภาพว่าตอนเจอครั้งแรกคิดว่าชาบูน้ำข้น ฮ่าๆๆ
ชุดทำฟองเต้าหู้สดนี่ควรสั่งมาเป็นอย่างแรกเลยค่ะ เพราะต้องใช้เวลารอน้ำเต้าหู้เดือดประมาณ 10 นาที จนผิวหน้าเริ่มเกาะเป็นแผ่นแล้วค่อยๆ เอาตะเกียบแซะรอบๆ ให้ครบทั้ง 4 ด้าน แล้วคีบตรงกลางขึ้นมา ใส่โชยุ ใส่งาขาวคั่ว ใส่ขิง แล้วทานได้เลยค่ะ ฟองเต้าหู้นุ่ม ละมุน เข้ากับโชยุที่มีกลิ่นผิวส้มอ่อนๆ ใครชอบเผ็ดหน่อยก็ใส่ขิงเยอะหน่อย ส่วนฟองเต้าหู้แผ่นต่อไปไม่ต้องรอนานแล้วนะคะ ประมาณ 1-2 นาทีแผ่นต่อไปก็พร้อมคีบแล้วค่ะ

ขั้นตอนการทาน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ชุดทำเต้าหู้สดกับซอสมาโบ อันนี้ก็ตื่นเต้นอีกแล้วค่ะมีน้ำนมถั่วเหลืองมาในหม้อดินปิดฝารอ 10 นาที เปิดออกมาได้เต้าหู้สด เนื้อเต้าสู้จะคล้ายๆเต้าฮวยเนียนละเอียด กลิ่นถั่วเหลืองหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นเต้าหู้แรงๆ เหมือนเต้าฮวย คนไม่ชอบทานเต้าหู้ก็ทานได้แน่นอนค่ะ ยิ่งทานคู่กับซอสมาโบยิ่งอร่อยเพราะมีขิงบดใส่มาในน้ำซอสด้วยทำให้ได้กลิ่นหอมสดชื่นของขิงตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ

ซอสมาโบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เนื้อเต้าหู้สด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


เต้าหู้ทอดคลุกพริกเกลือ เมนูนี้เด็ดมากค่ะ ตัวเต้าหู้ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน ข้างในไม่กลวงไปเลยแต่ยังมีเนื้อเต้าหู้สดอยู่นิ่มประมาณเต้าฮวยเลยค่ะ แล้วหนังกรอบแบบไม่เหนียวเลย ส่วนพริกเกลือก็ผัดมาแห้งดีมาก พริกก็เป็นแบบไม่เผ็ดหอมกลิ่นกระเทียมและพริกไปเต็มๆ อร่อยมากทานจานนี้คนเดียว 2 จานก็ยังไหวค่ะ


ชุดซูชิบอล 9 คำ จานนี้เราได้ทานไป 2 คำคือ ซูชิบอลแซลมอน และซุชิบอลไข่ปลาแซลมอนกับอโวคาโด้ค่ะ ก่อนทานก็ใช้แปรงที่เค้าให้มาทาโชยุไปบนซูชิก่อนค่ะ คำแรกซูชิบอลแซลมอนตอนแรกยังไม่ว้าวเท่าไหร่เนื้อปลายังไม่สดเท่าที่ร้าน Umenohana ที่เป็นร้านหลักนะคะ อาจจะเพราะกว่าพวกเราจะกินก็ถ่ายรูป+ไอร้อนจากหม้อทำฟองเต้าหู้ด้วย แต่พอเคี้ยวไป ถูกเซอร์ไพร์สด้วยผิวส้มยูซุค่ะ ทำให้ซูชิคำนั้นสดชื่นขึ้นมาก ทานแล้วต่างกับซูชิแซลมอนทั่วไป ถัดมาเป็นซูชิไข่ปลาแซลมอนกับอโวคาโดคำนี้อร่อยปกติค่ะ ความมันของอโวคาโด้ช่วยทำให้ซูชิกลมกล่อมขึ้นไม่เหมือนซูชิไข่ปลาล้วนที่จะออกเค็มปะแล่มอย่างเดียว


เต้าหู้ซอสมาโบเสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เมนูนี้จะคล้ายๆ กับชุดทำเต้าหู้สดนะคะ เพียงแต่มีข้าวญี่ปุ่นเพิ่มมาให้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเต้าหู้ซอสมาโบ ทานชุดนี้ไปจุใจเลยค่ะ


เต้าหู้คัทสึด้ง หรือข้าวหน้าเต้าหู้ทอดนั่นเอง จานนี้เป็นอีกจานที่ใช้เต้าหู้มาทำได้ดีมากค่ะ ตัวหมูทอดจะแทนด้วยเต้าหู้ชุบแป้งทอดแทน ซึ้งเต้าหู้ก็นุ่มมากบอกกับชุบแป้งทอดมากรอบๆ ซอสรสชาติกำลังดีไม่เค็มเกินไป ราดมากำลังดีไม่ชุ่มจนเกินไป ตอกไข่ใส่เล็กน้อยเพิ่มความนุ่ม อร่อยเลยทีเดียว จานนี้ผู้ใหญ่ทานได้แต่เด็กๆ น่าจะชอบมากกว่าจานอื่นเลยล่ะค่ะ


สปาเก็ตตี้เต้าหู้ทอดและไส้กรอกผัดกระเทียมพริกไทย จานนี้รสชาติดีเลยค่ะออกแนวอาหารไทย รสชาติจะคล้ายกับสปาเกตตี้ผัดพริกแห้งแต่ไม่มีกลิ่นพริกแห้งเท่าไหร่ แทนที่ด้วยกลิ่นพริกไทย ร้านนี้จะผัดทุกอย่างมาแบบแห้งๆ ใช้น้ำมันน้อยดีมากค่ะ ตัวเต้าหู้ทอดก็อร่อยเหมือนเดิมอยากให้มีเต้าหู้ทอดขายแยกแบบกลับบ้านมากค่ะ ฮ่าๆๆๆ ส่วนไส้กรอกจะเป็นไส้กรอกซาลามี่ (Salami) เส้นลวกมาแบบแข็งไปนิดนึง ถ้าคนที่ชอบเส้นแบบแข็งหน่อยน่าจะชอบค่ะ จานนี้ถ้าสั่งมาทานแบบจานเดี่ยวจะทำให้คอแห้งได้นะคะ แนะนำให้สั่งมาทานกับซุปหรือสั่งเต้าหู้สดมาทานด้วยน่าจะดี


สปาเก็ตตี้แซลมอนคาโบนาร่าครีมโทนิว จานนี้เป็นอีกจานที่ว้าวมากกก ด้วยความที่เป็นคาโบนาร่าแบบไม่ใส่ครีม ใช้น้ำเต้าหู้แทนครีม แต่ทำออกมาได้ดีเข้มข้นแต่ทานแล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป เส้นก็ลวกมาได้ดีกว่าจานที่แล้ว มีการใส่ฟองเต้าหู้มาให้ด้วยกินกับเส้น ไข่ปลาแซลมอนและครีมโทนิวแล้วเข้ากันดีมาก แต่ขอติที่เนื้อแซลมอนทอดมาแข็งเกินไปนิดนึงค่ะมันเลยไม่ค่อยเข้ากับสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเท่าที่ควร


มาถึงขนมหวานที่เรารอคอย เย้!
โทนิวคัสตาร์ดกับคุโรมิสึซอส ต้องบอกว่าความอร่อยเกินหน้าตามากค่ะ ไม่คิดว่าเต้าหู้จะเอามาทำขนมได้อร่อยขนาดนี้ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มหอมวนิลา(มีเม็ดวนิลาในเนื้อด้วยเล็กน้อย) หวานอ่อนๆ แบบพอดี ส่วนตัวคิดว่าเหมือน Crème brûlée ที่ไม่มีน้ำตาลไหม้มากกว่าคัสตาร์ด ส่วนซอสคุโรมิสึก็คือน้ำตาลทรายของญี่ปุ่นขนิดนึงเอามาเคี่ยวเป็นซอส หอมเหมือนโอกินาว่า บราวน์ ชูการ์ของร้านกาแฟชื่อดังเลยค่ะ จะทานแบบไม่ราดซอสก็อร่อยแบบหวานอ่อนๆ กินเพลิน หรือจะใส่ซอสให้รสชาติเข้มข้นขึ้นก็ได้ค่ะ


มัทฉะแอฟโฟกาโต้ เป็นไอศกรีมเต้าหู้กับซอสมัทฉะเข้มข้น ก่อนทานเมนูนี้ตอนแรกไม่คิดว่าจะอร่อยเพราะเคยทานไอศกรีมถั่วเหลือง/เต้าหู้ที่อื่นมาก่อน 2-3 ครั้งแล้วเนื้อไอศกรีมจะไม่ละเอียดเท่าที่ควร แต่พอมาทานที่นี่ต้องเปลี่ยนใจค่ะ เพราะเนื้อไอศกรีมละเอียดเนียนมาก รสหวานนิดหน่อยไม่หวานมากทำให้กินได้เพลิน จะราดชอสมัทฉะเข้าไปตัดรสกันก็ดีไปอีกแบบค่ะ พี่ที่ไปรีวิวด้วยกันบอกว่ารสชาติและเนื้อเนียนคล้ายกับไอศกรีมถั่วเหลืองเจ้าดังที่สิงคโปร์เลยค่ะ


มิเนโอกะพุดดิ้งกับผลไม้รวม (จริงๆ ลืมชื่อค่ะ เดาว่าประมาณนี้ 5555) มิเนโอกะพุดดิ้งคือพุดดิ้งแบบเดียวกันกับที่อยู่ในไอซ์มัทฉะกรีนที พอมากินกับผลไม้สดก็สดชื่นไปอีกแบบค่ะ หนึ่งในผู้ร่วมรีวิวชอบเมนูนี้มากเป็นพิเศษเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวมิเนโอกะพุดดิ้งหอม นุ่มหนึบ เป็นขนมแบบใหม่ที่ไม่รู้จะไปหาทานที่ไหน


Mineoka Pudding Matcha Ice-cream Parfait
มิเนโอกะพุดดิ้งมัทฉะไอศกรีมพาเฟต์ เมนูนี้ทางร้านเอามาจากร้านที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เป็นเมนูของหวานที่เราชอบมากที่สุดในวันนี้ ในพาเฟต์ถ้วยนี้ประกอบด้วยโทนิวคัสตาร์ด คอร์นเฟล็ก มิเนโอกะพุดดิ้ง มัทฉะอโศกรีม ถั่วแดงกวน และวิปปิ้งครีม ถ้วยเดียวได้ทานครบ ตัดไปแต่ละส่วนก็ได้รสชาติต่างกัน หรือจะตักลึกลงไปจนถึงชั้นโทนิวคัสตาร์ดข้างล่างก็ได้ พอมากินทุกอย่างรวมกันแล้วลงตัวมาก



สรุปค่ะ
อาหารที่ชอบมากและอยากกลับมาทานซ้ำอีก
- ชุดทำฟองเต้าหู้สด
- เต้าหู้ทอดคลุกพริกเกลือ
- ซูชิบอล
- เต้าหู้คัทสึด้ง
- สปาเก็ตตี้แซลมอนคาโบนาร่าครีมโทนิว
- มิเนโอกะพุดดิ้งมัทฉะไอศกรีมพาเฟต์
- โทนิวคัสตาร์ดกับคุโรมิสึซอส

นอกจากอาหาร บรรยากาศดี ร้านน่ารักแล้ว สิ่งที่ประทับใจในร้าน Umeno Café ก็คงเป็นเรื่องของวัตถุดิบ
โดยเฉพาะถั่วเหลืองและเต้าหู้ที่มีคุณภาพดี รู้สึกถึงความสดใหม่จริงๆ อาหารที่ประยุกต์ใช้นมถั่วเหลืองหรือเต้าหู้แทนวัตถุดิบบางอย่าง
ก็ทำออกมาได้อร่อยไม่แพ้อาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ห นมวัว หรือครีมฟู Full fat เลย

ท่านที่จะไปทานอาหารที่ร้าน Umeno Café ในวันหยุดอย่าลืมเผื่อเวลารอคิวนิดนึงนะคะ ถ้าไปหลังเที่ยงต้องรอคิวนิดหน่อยค่ะ
แต่ในอนาคตทางร้านกำลังจะเปิดให้จองคิวผ่านทางแอพ Que ด้วยค่ะ (แอบถามมา อิอิ)


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิว หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์บ้างสำหรับคนที่กำลังมีแพลนจะไปทานอาหารที่ร้าน Umeno Café นะคะ
พาพันขอบคุณ

แก้ไขเว้นบรรทัดค่ะ *1
แก้ไขรูปภาพค่ะ *2
ชื่อสินค้า:   Umeno Cafe
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่