[CR] ++Review++ Let's Eat & Travel : Taiwan Shabu Shabu Buffet ร้าน Shin Ye Chiaba Shabu Shabu


หม้อไฟ ไต้หวัน ชาบู ชาบู สไตล์ไต้หวันถ้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เขากล่าวกันว่าอลังการนัก หลังจากสนุกสนานกับการท่องเที่ยวหมู่บ้านแมวและตลาดโบราณจิ่วเฟิ่น กันมาแล้ว มื้อเย็นของวันแรกในไต้หวันเราเลยต้องจัดมื้อหนักสักหน่อย เปิดหาข้อมูลร้านบุฟเฟ่ต์แถวโรงแรมย่านซีเหมินติง เสริช์ไปเจอคนแนะนำร้านนี้ ร้านชื่อ ชาบู ชาบู Shin Ye Chiaba Shabu Shabu ภาษาจีนเราไม่กระดิกให้สังเกตุแค่ภาษาอังกฤษ คำว่า ชาบู ชาบู ใต้ภาษาจีนเท่านั้นพอถ้าเจอก็มาถึงที่หมายแล้ว ร้านนี้มาง่ายมากออกจากสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมินติงทางออกที่ 6 ถ้าใครกลัวหลงก็ลงไปในสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมินติงเดินขึ้นมาทางออกที่ 6 ออกมาจะเห็นตึกมีป้ายโรงแรม Just sleep สีเหลืองๆ เดินมาเลยไม่ผิดร้านแน่
+++ติดตามกระทู้ เที่ยว Taiwan ไปเท่าที่จะไปได้ : บทที่ 1 หมู่บ้านแมว, จิ่วเฟิ่น ได้ที่นี่ https://pantip.com/topic/36351915+++

เดินมาจะเจอทางขึ้นร้านอยู่ด้านข้างโชว์รูมรถเวสป้า ร้านจะอยู่บนชั้น 2 ขึ้นบันไดมาจะเจอทางเข้าร้าน มื้อนี้ราคารวมทุกอย่างแล้ว ประมาณ 500 NT กินได้ประมาณ 1.30 ชั่วโมง เมนูเยอะมาก รวมเบียร์ใต้หวันไม่อั้นด้วยคุ้มมาก ไลน์อาหารมีเยอะแยกเสตชั่นชัดเจนอะไรหมดขอพนักงานได้เลย มีเนื้ออยู่สามอย่าง เนื้อวัว เนื้อหมูสไลด์ และเนื้อเป็ดเชอร์รี่ ลูกชิ้นมีสารพัดชนิด ทั้งวัว ปลาหมึก กุ้ง ลูกชิ้นลาวาหลายไส้ ผักต่างๆและของทานเล่นและอาหารญี่ปุ่น ของหวานมาแบบจัดเต็มมาก

ด่านแรกประเดิมด้วยชุดผักเพื่อสุขภาพก่อน สารพัดผักชอบแบบไหนก็จัดกันไป ความสดของผักก็ใช้ได้ไม่เหี่ยวๆเฉาๆ

สเตชั่นต่อมาเป็นพวกผลไม้แช่เย็น ส้ม องุ่น ชมพู่เพชร มะละกอ เมล่อน และมีพวกสลัดคลุกเสร็จ และผักสลัดและน้ำสลัดให้เราปรุงเองตามใจชอบด้วยมุมขนมหวานคู่รัก อยู่ติดกับสเตชั่นสลัดและผลไม้ มีมาร์ชเมลโล่ ไว้จิ้มกับช็อคโกแลต ฟาวน์เท่นสเตชั่นลูกชิ้นสารพัดแบบเยอะจริงๆทั้ง ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นเนื้อหมูและวัว ลูกชิ้นปลามึก ไส้กรอกค็อกเทล ลูกชิ้นลาวาสารพัดไส้ ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวสอดไส้ต่างๆ รวมถึงพวกซีฟู้ด เช่น กุ้ง หอย ปลาต่างๆ มีเนื้อปลาหลายชนิด สารพัดของทะเลมีการเติมเรื่อยๆ ไม่ต้องตักไปตุนหมดแล้วเติมให้ใหม่ทันที แต่ที่ร้านนี้ไม่มีปู ความสดของอาหารทะเลดีไม่มีคาว

มุมเครื่องดื่มมีอยู่หลายจุดในร้าน น้ำอัดลมทุกชนิด น้ำเปล่า น้ำผลไม้กล่อง ยาคูล์ท เต้าฮวยนมสด กาแฟ ชา ร้อนหรือเย็นก็มีตู้ชงอัตโนมัติให้กดไอศครีมที่นี่มีแต่ยี่ห้อเมจิ แต่มีทั้งแบบตักเองและแบบแท่งและโคนสำเร็จ มีเยอะมากตาลายเลยหยิบกันไม่ถูก ใครกินได้ครบทุกอย่างในร้านนี้จะเป็นสุดยอดนักชิม ใครยังเบาหวานไม่ขึ้นแนะนำเติมน้ำตาลต่อด้วยเค้กสารพัดชนิด เมอร์แรง ขนมหวานไต้หวันอีกสารพัดอย่างในตู้โชว์เรียกพนักงานหยิบได้เลยมุมนี้เราไม่ได้กิน กินแค่ไอศครีมก็แทบเดินไม่ไหวแล้ว


มาที่สเตชั่นเนื้อกันบ้าง กินชาบู ชาบู ต้องกินกับเนื้อถึงจะฟิน เมนูเนื้อต้องสั่งกับพนักงานเลยว่าเราจะเอาเนื้ออะไรบ้าง มีสามอย่าง เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อเป็ดเชอร์รี่ เราจัดมาทั้งสามอย่าง พนักงานจะหยิบจากตู้แช่มาให้และบางอย่างจะใช้เครื่องสไลด์ให้เราตอนสั่ง ไม่ต้องกลัวจะหมดขอแค่กล้าที่จะสั่งเท่านั้น ของมีเยอะไม่กลัวของจะหมดสั่งเลยอร่อยทุกเนื้อ


เสตชั่นของกินเล่น แต่น่าจะเรียกว่าของกินอิ่มมากกว่า เพราะเป็นขาหมูพะโล้ คากิ ไก่ทอดเป็นชิ้นน่อง ปีก สะโพก และข้าวผัดต่างๆ รวมถึงผัดหมี่ต่างๆด้วย ด้านหลังยังมีอาหารญี่ปุ่นพวกข้าวปั้นหน้าต่างๆ พิซซ่าอบร้อน ขนมปังกระเทียม ทาร์ตไข่อร่อยมากอบใหม่ๆกินไปหลายชิ้นตรงมุมขนมเค้กมีมุมน้ำผลไม้คั้นสดและชานมไต้หวันด้วย ลองชานมไต้หวันอร่อยดีเหมือนกันน้ำซุปมีให้เลือก 4-5 แบบให้เลือกมีมองโกลด้วย แต่เราเลือกแบบ น้ำซุปหมาล่าและน้ำซุปไต้หวัน เมื่อทุกอย่างพร้อม เราก็ค่อยๆบรรจงคีบเนื้อลงไปว่ายในน้ำซุป สักสี่ห้ารอบแล้วเข้าปากเนื้อนุ่มนิ่มอร่อยมาก

น้ำซุปไต้หวันจะเป็นพวกเครื่องยาจีน มีไชเท้าหั่นมาออกรสหวานๆกลิ่นเครื่องยาจีนไม่แรงแก้รสเผ็ดลิ้นชาจาก น้ำซุปหมาล่าได้ดี

น้ำซุปหมาล่าเผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศต่างๆและฮัวเจียว(พริกหอมเสฉวน) อร่อยแบบฉุนๆหน่อย คล้ายๆน้ำพริกผัดแบบเสฉวนรสเดียวกัน อร่อยดีแรกๆจะชาลิ้นพอกินไปสักพักอร่อยจนไม่อยากที่จะวางตะเกียบ


สารพัดลูกชิ้นชนิดต่างๆ เต้าหู้ เต้าหู้ปลาและเกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวปลา เกี๊ยวหมูสับ

เนื้อวัวอร่อยมากชั้นไขมันกำลังดีนุ่มลื่นคอ และไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อ อร่อยดี มาไต้หวันกินพวกเมนูเนื้อไม่เคยเจอกลิ่นคาวของเนื้อเลย ทั้งหมูและวัว


เนื้อวัวแล้วมาถึงจานต่อมา เนื้อหมูสไลด์ ไม่เหนียวจุ่มในน้ำซุปหมาล่า ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรก็อร่อยอยู่แล้วมื้อนี้ไม่ได้ตักน้ำจิ้มมาจิ้ม เพราะตัวน้ำซุปและอาหารต่างมีรสชาติที่อร่อยอยู่ในตัวแล้ว

เนื้อเป็ดเชอร์รี่สไลด์มาแบบติดหนัง ด้วยดูผ่านๆจะนึกว่าหมูแฮมสด เนื้อไม่สาบและไม่เหนียว อร่อยมากเวลาจุ่มน้ำซุปหมาล่า จัดเมนูเนื้อ3สหายไปหลายรอบมื้อนี้อร่อยมาก

ปิดท้ายล้างปากด้วยไอศครีม เราเลือกแบบแท่งมีหลายรสในรูปเป็นรสคัสตาร์ด รสหอมหวานเข้มข้นคาราเมลเรากินไป 3 รส 3 แท่ง ส่วนตัวชอบรสนี้ที่สุด รีวิวต่อไปจะพาไปชิมร้านไหนติดตามกันได้รับรองว่าเด็ดกว่าร้านนี้ เรายังคงวนเวียนในไต้หวันอย่าเพิ่งเบื่อกันนะคร้าบ

*** สรุปความอร่อยและความหลากหลายของอาหารและความสดใหม่ให้ 4 ดาว ราคาไม่แพง ***
ชื่อสินค้า:   Taiwan Shabu Shabu Buffet ร้าน Shin Ye Chiaba Shabu Shabu
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview