ตอนที่ 71 อาหารภาคกลาง เมนูที่ 10 มาม่าผัดขี้เมา

ตอนที่ 71 อาหารภาคกลาง

เมนูที่  10 มาม่าผัดขี้เมา







คนไทยกับมาม่ามันเป็นของคู่กัน 555
โดยเฉพาะช่วงปลายๆเดือน มาม่าจะเป็นทั้งเพื่อน
แฟน คนที่รักเรา และ ผู้มีพระคุณ
เพราะมาม่านี้แหละที่จะอยู่เคียงข้างคุณ
ในเวลาที่คุณขาดแคลนจนถึงที่สุด

ในวันนี้บักอ้ายก็เลยจะนำเสนอเมนูที่มี
ส่วนประกอบจากมาม่า
เมนู มาม่าผัดขี้เมา
คือเมนูที่บักอ้ายจะขอนำเสนอในวันนี้

เมนูนี้ประกอบด้วย
มาม่า 4 ก้อน
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หมูหั่นชิ้นพอดี 2 ขีด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
กะหล่ำปลี ครึ่งหัว
ใบกะเพรา พอประมาณ
พริกไทยอ่อน 5 ก้าน
ถั่วงอก 2 ขีด
เต้าหู้เหลือง 1 ก้อน
ลูกชิ้นทอด พอประมาณ









พริกแกง
พริก 10 เม็ด หรือมากกว่าถ้าชอบความเผ็ด
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยขาว 5 เม็ด








เครื่องปรุง
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ









เอากะหล่ำปลี เต้าหู้เหลืองมาหั่นเตรียมเอาไว้
เอามาม่ามาลวก เคล็ดลับคือ ลวกให้เส้นยังแข็งอยู่
เพราะเวลาผัดเส้นจะสวยและไม่เละ










วิธีผัด
ตั้งน้ำมัน ผัดพริกแกงให้หอม
ตามด้วยหมู ไข่ไก่ และผักกะหล่ำปลี
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา และ น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบกะเพรา
ใส่ถั่วงอก และเส้นมาม่า
ผัดให้เข้ากัน










ตักใส่จาน โรยหน้าด้วย ลูกชิ้นทอด เป็นอันเสร็จพิธี


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่