[CR] เมื่อแก๊งค์ชะนีวีนแตก ถูกอุดปากด้วยบุฟเฟต์กลางห้างแลนด์มาร์คบางใหญ่

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวพันทิพย์ทุกคน ฤกษ์งามยามดี อากาศชิลล์ๆ (แอบร้อนนิดๆ) วันนี้ จขกท. หาเรื่องออกมาเดินเที่ยวเล่นที่เซ็นทรัลเวสเกต  เนื่องจากเงินเดือนออกแล้วค่ะ คุณขา ไม่รอช้าหยิบมือถือโทรนัดเดอะแก๊งค์ชะนี สาวสวยมาหาอะไรอร่อยๆ กินกันเลยจร้า และทุกคนต่างพูด เป็นเสียงเดียวกัน “เฮ้ย จัดดิ่!!” พอมาถึงปุ๊บ งานงอกทันที ข้าพเจ้าและเหล่าแก๊งชะนีต้องใช้กำลังตบตีกันพักใหญ่ ไม่ใช่ว่าจะแย่งผู้ชายนะคะ แต่ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะกินร้านอะไร จขกท. เชื่อว่าเป็นทุกกลุ่ม สุดท้าย . . . ลงมติ “บุฟเฟ่ต์ละกัน” ว่าแต่ . . . ร้านไหนดีหล่ะ เดินไปเดินมา มาหยุดที่หน้าร้าน OISHI Buffet แหงนหน้าขึ้นไป เจอโปสเตอร์หน้าร้านมีซูชิตัวใหม่น่ากินมว๊ากกก อยากรู้เหมือนกันว่าจะอร่อยขนาดไหน แก๊งชะนีไม่รอช้า พุ่งพรวดเข้าไปในร้านเลยจร้า


พอเข้ามาปุ๊บอย่างแรกที่เจอเลยก็คือเคาน์เตอร์บาร์อาหาร มีให้เลือกหลากหลายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นนี่เลยซูชิบาร์

หูยยยยยย เห็นปลาไหลแล้วซี๊ดดดด!!!

อันนี้เลยแซลมอนแซ่บ ชอบฝุดๆ
.
และนี่เลยโซนเทปันยากิ จะมีพี่ๆเชฟทำให้เราสดๆอยู่หน้าเคาน์เตอร์เลย

อีกฝั่งนึงจะเน้นพวกผัก เช่น ผัดน้ำมันหอยต่างๆ แต่ที่ชอบเลยคือผัดผักบุ้งไฟแดงของที่นี่ รสชาติลงตัว แต่ที่สำคัญตัวผักบุ้งยังมีความกรอบอยู่นิดๆ ทำให้เวลาเคี้ยวไปยังมีความกรุบของผักอยู่ แต่ต้องขออภัยด้วยที่ไม่มีรูป เพราะลงปุ๊บไม่ถึง 10 วิ หมดปั๊บจร้า
  
และนี่เลยที่ขาดไม่ได้โซน ซาซิมิจร้า เอาใจผู้คลั่งไคล้ปลาดิบสุดๆ

พวกเธ๊ออออออออออ ดูแซลมอนซิ่ !!!!!!! ซี๊ดอู๊ยยยยยย
พวกซูชิ และซาซิมิ เพื่อนๆสามารถตักได้เลย แต่ถ้าเป็นพวกเทปันยากิ และพวกผัดผัก เพื่อนๆจะต้องเอาคลิปหนีบกระดาษที่วางไว้อยู่บนโต๊ะไปใส่ไว้ในถ้วยเมนูที่เราต้องการจะสั่ง แล้วก็นั่งรอที่โต๊ะได้เลยจร้าพนักงานเขาจะนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ

ส่วนตรงกลางไม่รู้เขาเรียกโซนอะไร ถ้าให้เดาน่าจะเป็นพวกอาหารนานาชาติ ก็จะมีพวก ผักโขมอบชีส , สปาเก็ตตี้ และมีอีก 7-8 เมนู แต่ที่ จขกท. ชอบสุดๆก็จะเป็น 2 เมนูนี้



เอาล่ะกฤษ์งามดี ได้เวลากวาดทุกอย่างที่ขวางหน้ามาวางบนโต๊ะ เริ่ม!!!!! ก่อนอื่นเลยต้องมีอาหารเรียกน้ำย่อยก่อน ก็เลยจัดทาโกะยากิสัก 3 ลูกเบาๆพอหอมปากหอมคอ

เมื่อน้ำย่อยเริ่มทำงาน สมองก็สั่งการทันทีว่าจัดหนักมาด่วนเลย ให้ว่องๆๆๆๆๆ มาถึงจุดนี้คือภาพตัดจร้า รู้ตัวอีกทีก็อย่างที่เห็น ฮือๆๆๆๆๆๆ



ซุปเยื่อไผ่นี่ซดคล่องคอดีนะ แต่เยื่อไผ่นี่บอกเลยว่าขายดีมากตักได้แค่รอบเดียวเอง ไปรอบ 2 เรียบเลยจร้า

แต่ที่นี่ไม่ได้มีแต่ของหนักๆอย่างเดียวนะจ๊ะ โซนสำหรับคนรักสุขภาพก็มีนะ นี่เลยสลัดบาร์

และก็มาถึงไฮไลท์ของวันนี้ที่ จขกท. ได้บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าทางร้านได้เปิดตัวเมนูซูชิตัวใหม่ ดังนั้นจะรออะไรล่ะค่ะ จัดโลดด เมนูตัวใหม่นี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 เมนูนะคะ ซึ่งทั้ง 4 เมนูนี้ไม่ได้วางที่เคาน์เตอร์ซูซิแต่อย่างใด ถ้าจะสั่งเราจะต้องเดินไปสั่งที่ซุ้ม Super maki ไปยืนสั่งเชฟที่อยู่ที่ซุ้มได้เลยเขายืนทำให้เห็นกันแบบสดๆ การสั่งจะสั่งกี่รอบก็ได้แต่ต่อครั้งที่เราไปสั่งจะได้แค่ 2 จานเท่านั้น ต้องเดินมาวางที่โต๊ะก่อนถึงจะไปสั่งใหม่ได้

และนี่เลย 4 เมนู น่าตาน่ากินฝุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลย Toro Alska Maki ไม่ต้องถามว่าพิมพ์ชื่อถูกได้ยังไง เอามาจากWeb 5555 เพราะจำชื่อไม่ได้ ซูซิตัวนี้มีดีที่ไข่ปลาแซลมอนเต็มคำ มันฟินตรงไข่ปลานี่แหละ lส่วนหน่อไม้ฝรั่งถ้ากินเปล่าๆอาจจะมีกินเหม็นเขียวนิดนึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนไม่กินผักแบบเรา  เราก็เลยเอาไปจิ้มกับโชยยุดู อื๊ม พอทานได้อยู่รสชาติดีขึ้น  ตัวปลาดิบก็โอเครนะให้เยอะดี ตัวข้าวมีความหอมของงา โดยรวมถือว่าผ่านรสชาติดี เครื่องแน่น

เมนูที่สอง Almond Tempura Maki คำแรกที่กินคือลองเอาแอลมอนที่เปนเศษๆมาจิ้มกินกับซอสเล่นๆดูก่อน เฮ้ย ก็อร่อยนะ แอลมอนเคี้ยวมันส์ดี แต่ที่ให้เลยคือตัวซอสเพราะมีทั้งความเปี้ยวหวานมันลงตัวดี  ส่วนตัวมากิก็อร่อยดีนะแต่ไม่ถึงขั้น ว้าววว ดีที่ได้ซอสไม่งั้นเราคิดว่าก็เหมือนมากิธรรมดาทั่วไป

ตัวที่ 3 คือ Crunchy Shrimp Maki ตัวนี้ขอพูดถึงกุ้งก่อน คืออาจจะเป็นเพราะกุ้งทอดมาสักพัก เลยไม่กรอบเท่าที่ควร ส่วนซอสมีความเปรี้ยว และมีรสเผ็ดนิดๆ เคี้ยวไปก็กรุบๆดีนะน่าจะมาจากไข่กุ้ง ที่ผสมลงไป ส่วนตัวซูชิค่อนข้างจะจืดไปหน่อย ตัวนี้สำหรับเราถือว่าเฉยๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น

เมนูสุดท้ายคือ Super Salmon Cheese Maki เมนูนี้ถือว่าฟินสุดและสำหรับเรา คือโดยส่วนตัวเรา เป็นคนที่ชอบชีสมากถึงมากที่สุด เมนูนี้คือได้ที่ชีสและแซลมอนเต็มๆ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบชีส เราว่าเลี่ยนเอาการ

มื่อจัดของคาวหนำใจแล้ว ตามธรรมเนียมก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานสิ่ค่ะ ก็ไม่ไรมากที่ร้านมีกี่อย่างอิฉันก็จัดมา อย่างละ 1 ครบทุกอย่างเลยค่ะ 55555 อันนี้แค่ของ จขกท แค่คนเดียวนะ ไม่รวมของเพื่อนชะนีที่มาด้วยกัน
  

สุดท้าย ท้ายสุดผลไม้เพื่อสุขภาพค่ะ อิอิ

3 คำสำหรับมื้อนี้คือ  อิ่ม อิ่ม และอิ่มจร้า ตึงสุดๆบอกเลย เอาเป็นว่ามื้อนี้ถือว่าประทับใจนะ อาหารมีให้เลือกหลากหลายรสชาติดี เหมาะสำหรับกลุ่มแก๊งค์ที่เยอะสิ่ง ใครมีเพื่อนมีฝูงพามาจัดกันโลด ใครอยากกินอะไรก็ กิน ไป เลยยย!! จะได้ไม่เสียเวลาตบตีกัน ส่วนเมนูซูซิตัวใหม่ 4 ตัว อย่างแรกที่แนะนำคือจะต้องกินรวมกันทั้งคำถึงจะได้รสชาติที่ลงตัว เชฟเขาคงคิดมาแล้วว่ามันจะต้องกิน รวมกันถึงจะอร่อย เอาเป็นว่าให้ผ่านสำหรับ 4 ตัวนี้ ถึงแม้กินเสร็จจะแอบเลี่ยนนิดๆ 555

สุดท้ายค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ 4 คน  2,276 ตกคนละ 500 กว่าบาท
ก็เบาๆเนอะ  ถือว่าคุ้มค่าสำหรับมื้อต้นเดือน ถ้าเข้ากลางเดือนปุ๊บไม่ต้องพูดกัน 55555
หนังท้องตึ่งหนังตาเริ่มหย่อน เอาเป็นว่าขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าสวัสดีค่ะ
( ภาพตัดไปที่หมู 4 ตัวเดินออกจากร้าน 5555)
ปล. ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ ให้ความเมตตาผู้หญิงตัวไม่ใหญ่มากเริ่มหัดรีวิวด้วย (กระพริบตาปริบๆ 2 ที)
ชื่อสินค้า:   โออิชิ บุฟเฟ่ต์ (Oishi buffet)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่