"เต้าหู้ทรงเครื่อง" ทรงคุณค่ามากกกกก

สามีเป็นคนชอบกินเต้าหู้มาก ไม่ว่าจะเอามาผัดกับถั่วงอก ,ทอดกินเล่น หรือนึ่ง จิ้มกับเต้าเจี้ยว,ใส่พะโล้ก็อร่อย ทำกินมาจนหมดทุกเมนูแหละ วันนี้ถึงคิวเอามาทำทรงเครื่องดูบ้าง ถูกใจมากกกกกก  เพื่อนๆลองทำดูนะคะ



ส่วนผสม
********
1.เต้าหู้อ่อนหั่น4
2.ไก่สับ (ส่วนสะโพก)
3.เห็ดหอม/หอมใหญ่/มะเขือเทศทั้งหมดหั่นเต๋า/ ต้นหอมซอย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/น้ำปลา
/ซอสพริก/ซีอิ๊วดำ
5.กระเทียมสับ/น้ำมัน
6.แป้งข้าวโพดผสมน้ำ



วิธีทำ
*****
1.ทอดเต้าหู้พักไว้
2.ผสมน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/น้ำปลา/ซอสพริก/ซีอิ๊วดำเล็กน้อย เข้าด้วยกันชิมรสตามชอบ พักไว้
3.เจียวกระเทียมให้หอมใส่ไก่สับลงไปผัด ตามด้วย เห็ดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอส(ข้อ2) เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยลงไปผัดให้เข้ากันปล่อยให้เดือดแล้วจึงใส่แป้งข้าวโพดลงไปผัดให้เข้ากันจนได้ที่
4.ใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนเต้าหู้ เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆนะ..สุโค้ยยยยยยยอมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05






ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่