" กรอบนอกนุ่มใน ปีกไก่ทอดน้ำปลา " เคล็ดไม่ลับกับการทอดไก่



" กรอบนอกนุ่มใน ปีกไก่ทอดน้ำปลา " เคล็ดไม่ลับกับการทอดไก่  

ไก่ทอด อาหารที่ทานง่าย ทำง่าย แต่ทำไมบางทีเราทอดแล้วมันสุกบ้างไม่สุกบ้าง บางทีก็ไหม้  เราจะมาทำไก่ทอดกันครับ

เริ่มต้นด้วย ปีกกลางไก่ครับ




ใครชอบชิ้นเล็กๆ ก็ ผ่าครึ่งครับ ตามแนวยาว ล้างให้สะอาด หมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทรายพอประมาณ พริกไทย หรือใครชอบใส่ผง บาบิคิว ผงปาปริก้า ก็ใส่ไปได้เลยครับ หมักประมาณ 2 ชั่วโมงครับ




สองชั่วโมงผ่านไป ใครไม่มีเวลาก็ ตามแต่สะดวกครับ ตั้งหม้อเตรียมนึ่งครับ ใส่ใบเตยลงไป




นำไก่ที่หมักไว้ คลุกด้วยน้ำมันพิชนิดหน่อยครับ เพื่อไม่ให้หนังไก่ติดกัน  ไปนึ่งครับ น้ำต้องเดือดก่อนนะครับ  ถึงยกขึ้น




นึ่งไปประมาณ  20 นาที ครับ  ปิดเตา เปิดฝา




ผึ่งไว้ให้แห้งครับ  แห้งแบบหมาดๆ  ไม่มีไอน้ำเกาะ ถ้ากลัวเสียเวลาก็ตากแดดครับ หาไรคลุมไว้ กันแมลง  




ต่อไปขั้นตอนการทอด  ตั้งกะทะครับ ใส่น้ำมันปาล์มลงไป  ผมใช้กะทะทองเหลืองครับ ความร้อนทั่วถึง ใครไม่มีก็ใช้กะทะธรรมดาครับ




รอน้ำมันร้อนครับ




น้ำมันร้อนแล้ว เบาไฟนิดหน่อยครับ  ใช้ไฟ กลางค่อนข้างแรง  แล้วใส่ไก่ลงไปทอดครับ  น้ำมันท่วมไก่




ใช้กระชอนคนดูครับ ถ้าไฟแรง เหลืองเร็วเกินไปให้เบาไฟครับ




คีบออกมาดูครับ ถ้าไม่แน่ใจก็เอาออกมาใช้มีดผ่าดู




ใครชอบแบบหนังนิ่มๆ ก็สังเกตุดูครับ  ถ้าใครชอบแบบกรอบๆ รอจนเหลืองกรอบ  แล้วตักขึ้นได้เลยครับ




รอให้สะเด็ดน้ำมันครับ







ตอนนี้ต้องการข้าวเหนียวร้อนๆ  น้ำพริกตาแดง  หรือใครชอบน้ำจิ้มไก่  หรือซ๊อสมะเขือเทศ ซ๊อสพริก ก็อร่อยครับ  




ขอบคุณที่ติดตามครับ  มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่  
https://www.facebook.com/EatAffair  
ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่