ใครทำงานด้าน creative บ้างคะ

กระทู้คำถาม
อยากถามคนที่ทำงานสาย Creative ที่ทำงานด้านนี้มานานแล้ว หรือจะเพิ่งทำมาสักพักก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะ Creative สายเอเจนซี่ โฆษณา หรือสายอีเว้นท์ ก็ได้ค่ะ

1. ไม่ทราบว่ามีเว็บไซต์ไหนหรือเพจไหน ที่เป็นแหล่งรวม creative ที่มาแชร์เรื่องราวการทำงาน หรือให้คำปรึกษา หรือไว้เป็นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นบ้างรึเปล่าคะ

2. การจัดการเวลา
    -ต่อครอบครัว ต่อเพื่อน: ทำอย่างไรค่ะ เพราะบางครั้งที่งานล้นทะลักมาก็เรียกว่าทำงานแถบครบเจ็ดวัน กลับดึกๆ เสาร์อาทิตย์ต้องปั่นงานต่อ
    -ต่อการพักผ่อน หรือดูแลตัวเอง: ได้มีเวลาไปออกกำลังกายกันบ้างรึเปล่าค่ะ มีวิธีอย่างไรกันบ้างคะ เพราะบางทีก็หมดแรงเกินกว่าจะกระดึบๆไปออกกำลังกาย
    -การออกไปหา inspiration: ถ้างานเยอะๆ ยาวๆ ไม่มีเวลาได้ออกไปไหน ทำอย่างไรให้เรายังมีไอเดียสดใหม่อยู่เสมอ
    -สุขภาพร่างกาย: งานเยอะ นอนน้อย มีวิธีอะไรที่ไม่ใช่วิธีเบสิค เพื่อให้ร่างกายพร้อมทำงานอยู่เสมอบ้างมั้ยคะ อยากรู้วิธีเฉพาะของแต่ละคนค่ะ

สำหรับข้อ 2 ไม่ได้บ่นนะคะ แต่แค่อยากหาวิธีที่ทำให้ชีวิตมันสมดุลทั้งหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว แชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ พอดีว่าเพิ่งข้ามสายงานมาทำด้านครีเอทีฟ ก็คิดว่าอยากจะให้ชีวิตมันดีทั้งงานที่มีไอเดีย มีข้อมูลในสมองมากๆที่พร้อมจะใส่ลงไปในงาน และไม่ป่วยกระปอดกระแปดเวลาที่ต้องนอนดึก นอนเช้า นอนน้อย และก็อยากให้ชีวิตด้านส่วนตัวได้มีเวลาพักสมอง พักสายตา ได้มีเวลาให้กับครอบครัว ได้ออกไปสังสรรกับเพื่อน และมีเวลาออกไปเที่ยวเล่น เพื่อเก็บสิ่งที่ต่างๆที่ได้พบเจอมาเก็บไว้เป็นคลังสมอง ก่อนหน้านี้ทำงานด้านออแกไนซ์เซอร์ เป็น producer ชีวีตเละเทะมาก ไม่มีเวลาสำหรับอะไรเลย แม้แต่ตัวเอง พอมาวันนี้ เลยอยากให้ทุกเช้าเป็นเช้าที่สดใส เป็นทุกเช้าที่อยากออกไปทำงาน และมีความสุขกับงาน (อันนี้ไม่ได้ว่า ว่าไม่ดีนะคะ ที่ผ่านมาก็ได้ประสบกาณ์มามากมาย ที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น และเก่งขึ้น)

ใครมีวิธีการใช้ชีวิตแบบไหนก็แชร์กันได้นะคะ หรือจะเล่าประสบการณ์อะไร ก็พร้อมจะอ่านค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะอมยิ้ม04
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่