ชีสเค้กราสเบอรี่...แบบไม่ต้องอบค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน  มีชีสเค้กรสผลไม้มาฝากค่ะ  ชอบสูตรนี้มากๆเพราะมีรสเปรี้ยวและเค็มนิดๆจากแครกเกอร์ ส่วนตัวชีสหวานละมุนมากๆ  คำเตือน.. ไม่เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมอาหารนะคะ  เพราะทำจากของที่เพิ่มน้ำหนักทั้งนั้นเลยจ้าเค้กอมยิ้ม07


    


   สูตรค่ะ
   แครกเกอร์บดละเอียด 250 กรัม
   เนยจืด 100 กรัม
   อุ่นเนยให้ละลาย เทลงผสมกับแครกเกอร์เลยค่ะ  พอเข้ากันดีแล้วกรุลงพิมพ์  ใช้ช้อนกดตัวแครกเกอร์ให้แน่น  เสร็จแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้อยู่ตัวค่ะ

    


   มาทำครีมชีสกันว่าต้องมีอะไรบ้าง
    

   ครีมชีส 200 กรัม
   วิ้ปปิ้งครีมสด 270 กรัม
   ซาวด์ครีม  270 กรัม
   น้ำตาลไอซ์ซิ่ง  100 กรัม
   ผงวุ้นรสราสเบอรี่หรือรสผลไม้ 1 กล่อง
   ราสเบอรี่หรือผลไม้ที่ชอบมากน้อยตามใจเลยค่ะ

      

   เทน้ำตาลไอซ์ซิ่ง,ครีมชีส,ซาวด์ครีมลงไปในถ้วยใบใหญ่ ตีรวมกันจนขึ้นฟูดีแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ค่ะ  แล้วมาตีวิปครีมให้ขึ้นฟูเช่นกัน   แล้วค่อยๆผสมวิปครีมรวมกับครีมชีสที่เราแช่เย็นไว้ด้วยกันค่ะ  คนเบาๆนะคะ ปล. ถ้าต้องการให้ครีมชีสอยู่ตัวไม่เละให้ใส่เจลลาตินที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว3 แผ่นไปตีรวมกับครีมชีสเลยค่ะ   จขกทไม่ได้ใส่ค่ะ  อยากกินแบบนุ่มๆ


    

   เสร็จแล้วเทครีมชีสลงไปบนตัวแครกเกอร์  ปาดให้เรียบใส่ผลไม้ที่ชอบ  นำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งค่ะ  

    

   มาทำตัววุ้นเคลือบหน้ากันค่ะ  จขกทใช้วุ้นผลไม้125 กรัม ต้มรวมกันกับน้ำเปล่า 200 กรัมค่ะ  พอว้นเย็นดีแล้วเทลงไปบนตัวชีสเค้กเลยค่ะ  แช่เย็นไว้2 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะเซ็ทตัว

  


   จขกทรอไม่นานเพราะอยากกินค่ะ 555  

    

   หน้าตาไม่ค่อยสวย  แต่รสชาติเยี่ยมมาก  หวานละมุนอมเปรี้ยวค่ะ  รับสักชิ้นไหมคะ

    


    


    


   ช่วงนี้ราสเบอรี่กำลังออกเยอะมาก  ราคาก็ไม่แพงกล่องละประมาณ100 บาทบ้านเราค่ะ

    


    

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่