ชีสเค้กมะม่วง ไม่อบ ไม่ใช้เจลาติน ทำง่ายและส่วนผสมน้อย

ชีสเค้กมะม่วง ไม่อบ ไม่ใช้เจลาติน ทำง่ายและส่วนผสมน้อย 
รูปภาพและข้อมูลจากช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PP
 
คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
----------------------------------
ส่วนผสมฐานชีสเค้ก
แครกเกอร์หรือบิสกิต 95 กรัม
เนยจืดละลาย  40 กรัม
 
ส่วนผสมครีมชีส 
ครีมชีส 150 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
วิปปิ้งครีม 65 กรัม
มะม่วงปั่น 100 กรัม
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
----------------------------------
วิธีทำ
- นำแครกเกอร์หรือบิสกิตไปบดให้ละเอียด

- จากนั้นเทเนยละลายลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

- ตักใส่พิมพ์ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 30 นาที

- เอามะม่วงและน้ำมะนาวไปบดให้ละเอียด แล้วพักไว้ก่อน

- ทำครีมชีสกันต่อ นำครีมชีสไปตีให้นิ่มและฟู

- ใส่โยเกิร์ตและน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีให้เข้ากัน

- จากนั้นใส่มะม่วงบดลงไป ตีให้เข้ากัน

- เสร็จแล้วพักไว้ก่อน

- มาตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด

- เสร็จแล้วเทวิปปิ้งครีมลงไปผสมกับครีมชีส

- ตะล่อมให้เข้ากันจนเนียน

- ตักลงพิมพ์

- นำไปแช่ฟรีซประมาณ 3 ชั่วโมง

- เมื่อเซ็ตตัวดีแล้ว ก็เอามาราดด้วยมะม่วงปั่น และเนื้อมะม่วงสุกตามชอบ


---------------------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่