วิธีทำ หมึกต้มหวาน เมนูโบรณา สำหรับคนรักหมึก

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีครับ วันนี้ ขอเสนมอเมนูที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนลดความอ้วนเท่าไหร่ แต่อร่อยอย่าบอกใครและยิ่งถ้ากินกับน้ำพริกกระปิด้วยนะ อ่ะฮืดดด อร่อยสุด ๆ
นั่นก็คือ หมึกต้มหวานนั่นเอง (บางคนเรียกปลาหมึก บางตำราบอกหมึกไม่ใช่ปลา เลยแบบว่าขอหมึกเฉย ๆ แล้วกัน)

ส่วนประกอบ
1. หมึกกล้วย สด ๆ ไม่ลอกหนัง ไม่เอาดีออก (ดึหมึกถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบชั้นดีและมีประโยชน์ที่สุดในตัวของหมึกดังนั้น ไม่ควรเอาออกนะครับ)
2.รากผักชี, กระเทียม ,พริกไทย โขลกรวมกัน
3.ซีอิ๊วขาว
4. น้ำตาลปี๊บ
5.เกลือป่นเล็กน้อย

ดูวิธีทำได้ที่คลิปหรือลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=283
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่