ขี้ลืม ความจำสั้น แก้อย่างไรดี

สมัยเรียนค่อนข้างดี  ความจำถือว่าดีแต่พอจบมาทำงานไปสัก  8-9 ปี อายุ30กว่าๆ เริ่มรู้สึกตัวเองว่าเป็นคนขี้หลงลืมอยู่บ่อยๆ
ยิ่งช่วยปีสองปีมานี่ยิ่งหนัก ลืมกุญแจห้อง กุญแจบ้าน  โทรศัพท์กับกระเป๋าตังค์หายไปอย่างละรอบโดยที่ไม่รู้ว่าเอาไปวางที่ไหนนึกไม่ออก
บางวันไปทำงานขับรถถึงที่ทำงานแล้วลืมใส่รองเท้าต้องกลับบ้านไปใส่รองเท้าใหม่ บัตรเอทีเอ็มกดเสร็จเดินออกจาตู้เฉยๆบัตรไม่เอาออกต้องเสียเวลาไปทำใหม่
ล่าสุดที่ทำงานเปิดกระโปรงท้ายรถเพื่อหยิบของ ปรากฏว่าหยิบของเสร็จวางกุญแจรถไว้แทนแล้วปิด เดือดร้อนต้องให้ภรรยาขับรถเอากุญแจสำรองมาให้
    พอจะมีวิธีทำให้ความจำหรือสมาธิกลับมาดีเหมือนสมัยวัยรุ่นมั๊ยครับ  กลัวว่าอาการจะยิ่งหนักกว่านี้  ภรรยาเคยซื้อพวกอาหารเสริมให้กินพวก โอเมก้า3 น้ำมันปลา  วิตามินB  แต่ปรากฏว่าข้าพเจ้ากินบ้างไม่กินบ้างเพราะว่าความขี้ลืม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่